Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng4.Giá xin cấp giấy phép xây dựng bao nhiêu?5. Những mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới nhất năm 2020

Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp, bạn có nhu cầu muốn sửa chữa, tân trang hoặc thậm chí xây mới lại. Muốn vậy, bạn cần phải tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Và điều tất yếu trong hồ sơ đó phải có bản vẽ xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bản vẽ này như thế nào. Vì vậy, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về bản vẽ triển khai thi công.

Bạn đang xem: Bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4

Bạn đang xem:

Tìm hiểu về giấy phép xây dựng

1.1. Giấy phép xây dựng là gì?

Khái niệm về giấy phép xây dựng được định nghĩa như sau: Giấy phép xây dựng là một loại văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận cho các chủ đầu tư được phép thực hiện thi công công trình, nhà cửa,…Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng là bắt buộc. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây sẽ được miễn phép xin giấy phép xây dựng gồm có:

Các công trình thuộc quyền nắm giữ của nhà nước hoặc được thi công theo lệnh khẩn cấp.Những công trình xây dựng của khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.Công trình nhà ở riêng lẻ thuộc vùng sâu, vùng xa hẻo lánh chưa được quy hoạch.Các công trình xuống cấp nhẹ, chỉ cần sửa chữa bên ngoài, không làm thay đổi toàn bộ kiến trúc, kết cấu công trình.

1.2. Quy trình xin giấy phép xây dựng diễn ra như thế nào?

Trước khi gửi hồ sơ xin giấy phép xây dựng, cần lưu ý trong bộ hồ sơ yêu cầu phải có 4 loại giấy tờ như sau:

Quy trình xin giấy phép xây dựngĐơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng.Bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất.Bản vẽ thiết kế xây dựng.Giấy tờ cam kết trong trường hợp nếu công trình xây dựng liền kề với các công trình khác để đảm bảo hai bên đều chấp thuận

Tiếp đến là trình tự các thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Gồm các bước sau:

Nộp hồ sơ tại Uỷ Ban Nhân Dân cấp huyện, nơi chủ đầu tư lựa chọn để xây dựng công trình.Sau khi nộp, bộ phận tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ đã đủ chưa. Nếu thiếu thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ. Còn nếu đã đủ thì bộ phận tiếp nhận sẽ trao cho người sử dụng đất giấy biên nhận.Đến thời gian hẹn ghi trong biên nhận, chủ đầu tư đến để nhận giấy phép xây dựng kèm theo bản vẽ có đóng dấu.

Mẫu đơn xin cấp giấp phép xây dựng

1m2 Sàn Cần Bao Nhiêu kg Thép – Cách Tính Thép Xây Nhà

Báo Giá Gạch Xây Dựng Hôm Nay

2. Bản vẽ xin giấy phép xây dựng gồm những thông tin gì?

Bản vẽ xin giấy phép xây dựng phải thể hiện đầy đủ và toàn bộ các mặt trong thiết kế ngôi nhà mà bạn muốn xây dựng. Bao gồm các mặt như sau:

Về phối cảnh: cần có hình ảnh 3D dùng để giúp cho chủ nhà dễ dàng hình dung ngôi nhà của mình từ các góc nhìn khác nhau.Mặt bằng: gồm có mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ. Mặt bằng tổng thể cho thấy phần diện tích xây dựng so với phần diện tích đất. Còn mặt bằng sơ bộ là những biểu diễn về tầng trệt nhà, lầu, gác, mái nhà.Mặt cắt: Mặt này thể hiện những chi tiết rõ nét, dễ hiểu. Chẳng hạn như mặt cắt AA thể hiện phần móng nhà và phần hầm tự hoại.Mặt đứng: đây là mặt biểu diễn mặt tiền của ngôi nhà. Cụ thể là về hình dáng, kích thước chiều cao, chiều rộng của ngôi nhà.Bản đồ họa độ vị trí: biểu diễn vị trí toạ độ của khu đất sử dụng để xây dựng. Lưu ý phần này phải khớp với thông tin ghi trong giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.Khung tên bản vẽ xin giấy phép xây dựng: trong phần khung tên của bản vẽ này phải bao gồm đầy đủ 3 thông tin quan trọng sau:Tên công ty mà chủ nhà xin phép, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế.Chữ ký của kiến trúc sư có ghi rõ họ tên.

Tìm hiểu thêm: Thép Hình V, V50, V60, V63, V65, V70, V75, V80

Xem thêm:

Gia chủ ký và ghi rõ họ tên đúng với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu trong giấy chứng nhận có cả hai chữ ký của vợ chồng thì trong khung tên này cũng tương tự.

2.Bản thiết kế nhà ở

Tuy nhiên, không ít người đã có sự nhầm lẫn giữa bản vẽ xin giấy phép xây nhà và bản thiết kế nhà ở. Chúng tôi xin cung cấp lại thế nào là bản thiết kế nhà ở để các bạn dễ dàng phân biệt hai loại bản vẽ này.

Bản vẽ thiết kế nhà là hồ sơ hoàn chỉnh nhất về toàn bộ ngôi nhà mà kiến trúc sư thiết kế. Bản vẽ diễn giải giải về hình dáng, kích thước, kết cấu chi tiết của một ngôi nhà. Từ đó mà người thi công dựa vào để tiến hành thi hành công trình xây dựng. Một bộ hồ sơ thiết kế nhà sẽ gồm các phần như sau:

Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúcHồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiếtHồ sơ bản vẽ thiết kế kết cấuHồ sơ thiết kế về phần điện và phần cấp thoát nướcHồ sơ thiết kế nội thất.

Do vậy, khi muốn lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà, bạn cần lưu ý xem xét kỹ lưỡng để tránh phải việc làm lại khi nộp hồ sơ.

4.Giá xin cấp giấy phép xây dựng bao nhiêu?

Trên thực tế cho thấy không ít người gặp những khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng. Được biết, bên cạnh những trục trặc về các loại giấy tờ, thủ tục thì vấn đề liên quan đến giá xin giấy phép xây dựng khá là khó khăn. Bởi đa phần khi không nắm rõ các quy định hoặc đất đai của chủ nhà gặp phải những vấn đề về mục đích sử dụng. Do vậy khiến cho chi phí để thực hiện thủ tục cũng bị đội lên rất nhiều. Vì thế, nhằm mục đích khắc phục những vướng mắc đó, phần tiếp theo này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến gia chủ các khoản chi phí phát sinh khi tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng.

Theo các quy định của Nhà Nước thì việc xin giấy phép xây dựng nhà ở phải chi trả một số loại phí như sau:

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình nhà ở riêng lẻ: 50.000 Đ/ giấy phép. Đối với những công trình còn lại ( không nằm trong danh sách được miễn phép) thì 100.000 Đ/ giấy phép.Lệ phí thu gia hạn của giấy phép xây dựng là 10.000 Đ.

Lưu ý:

Chi phí để xây nhà ở tính bằng: tỷ lệ phần trăm/ kinh phí xây nhà ( không tính chi phí các thiết bị).

Tuy nhiên, một số tỉnh thành có mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng riêng như sau:

Bảng mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng riêng các tỉnh sau

Cấp mới đối với nhà ở riêng lẻ Cấp mới đối với các công trình khác Gia hạn giấy phép xây dựng Hà Nội 75.000 Đ 150.000 Đ 15.000 Đ Hải Phòng 50.000 Đ 100.000 Đ 10.000 Đ Nghệ An 50.000 Đ 150.000 Đ 10.000 Đ TP. Hồ Chí Minh 50.000 Đ Đà Nẵng 50.000 Đ

Bảng báo giá thiết kế cơ bản

STT Loại công trình Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất 1 Chung cư 150.000 Đ 2 Nhà phố 150.000-180.000 Đ 200.000 Đ 3 Biệt thự 250.000 Đ 200.000-350.000 Đ 4 Văn phòng 150.000 Đ 5 Nhà hàng, khách sạn 200.000 Đ 300.000 Đ 6 Showroom 180.000-200.000 Đ 200.000 Đ 7 Shop 200.000 Đ 8 Siêu thị 150.000 Đ

5. Những mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà mới nhất năm 2020

5.1. Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4

Xem thêm: Quy đổi mác thép cii sang cb

Những mẫu bản vẽ xin phép xây nhà cấp 4 được ưa thích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo cho thiết kế công trình của mình

Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng cấp 4 M1

Bản vẽ xin phép xây nhà M2

Về việc xin giấy phép xây nhà cấp 4 phải yêu cầu đầy đủ các điều kiện như sau:

Lô đất để xây nhà phải phù hợp với bản quy hoạch chi tiết đã được duyệt.Lô đất đó phải có khoảng cách ly sạch sẽ, an toàn, không xảy ra các tình trạng ngập úng, ô nhiễm.Diện tích lô đất phải nhỏ hơn 15m2, chiều rộng mặt tiền hay chiều sâu phải lớn hơn 3m so với chỉ giới xây dựng.

Tìm hiểu thêm: Thép Hình V, V50, V60, V63, V65, V70, V75, V80

Xem thêm:

5.2. Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng nhà phố

Tham khảo bản vẽ xin phép xây nhà phố, biệt thự dưới đây:

Bản vẽ xây nhà phố

Tham khảo bản vẽ mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng văn phòng cho thuê 6 tầng

Đây là bản vẽ xin phép xây dựng công trình nhà ở kết hợp văn phòng 6 tầng mặt tiền là 8m. Nhìn tổng thể mặt bằng tầng lửng gồm có: một văn phòng, khu vực nhà vệ sinh, thang máy, cầu thang bộ. Mặt bằng các tầng 2, 3 và 4 cũng tương tự như tầng lửng. Tầng 5 có thêm các phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, thang bộ. Tầng 6 có 3 phòng ngủ, 3 toilet và cả thang bộ+ thang máy.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần biết về bản vẽ xin giấy phép xây dựng nhà. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn bắt đầu và hoàn thành bước đầu tiên trong việc xây dựng ngôi nhà ước mơ của chính mình.

Xin chân thành cám ơn!

Kho thép xây dựng là một trong những nhà phân phối sắt thép hàng đầu cả nước. Chúng tôi chuyên cung cấp vật liệu xây dựng đến tận chân công trình với số lượng lớn. Và dưới đây là một số bảng báo giá sắt thép xây dựng cũng như thép công nghiệp đã được chúng tôi tổng hợp lại. Quý bạn có thể tham khảo qua bài viết của chúng tôi ở những đường link dưới đây:

Chuyên mục:

Tham Khảo: 5 phút chiêm ngưỡng các mẫu bàn ghế sắt hộp đẹp nhất hiện nay