Bảng nhiệt độ nóng chảy của kim loại

Bạn muốn biết Bảng tra nhiệt độ nóng chảy của kim loại: đồng; vàng; sắt; nhôm; chì; inox; thép; thủy tinh; bạc; parafin; kẽm; gang chính xác nhất là bao nhiêu?. Thay vì đọc sách, hãy cùng Mua phế liệu 247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về nhiệt độ nóng chảy của các kim loại phổ biến hiện nay.

Nhiệt độ nóng chảy là gì?

Nhiệt độ nóng chảy hay còn được gọi là điểm nóng chảy / nhiệt độ hóa lỏng của một chất rắn hay là của kim loại là nhiệt độ mà ở một mức nhiệt độ đó diễn ra quá trình nóng chảy của một chất. Nó chính là thời điểm mà chất rắn chuyển thành trạng thái lỏng.

Bạn đang xem: Bảng nhiệt độ nóng chảy của kim loại

Đó là một quá trình chuyển kim loại từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn người ta gọi là nhiệt độ đông đặc (nói cách khác đây chính là điểm đông đặc ).

Kim loại nào có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?

Volfram là một kim loại có điểm nóng chảy cao nhất ( 3.422 °C; 6.192 °F), có áp suất hơi thấp nhất, (ở nhiệt độ trên 1.650 °C, 3.000 °F) thì độ bền kéo lớn nhất. Vậy Volfram chính là kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất.

Nhiệt độ nóng chảy của silicon

Nhiệt độ nóng chảy của silicon là 1.414 °C

Nhiệt độ nóng chảy của Sắt thép

Tìm hiểu thêm: Tiêu chuẩn thiết kế cấp phối bê tông

Sắt có được nhiệt độ nóng chảy là 1.811K ( 1.538 °C; 2.800 °F ). Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, thuộc nhóm VIIIB chu kỳ 4, sắt có ký hiệu là Fe. Có số nguyên tử là 26; nhiệt độ nóng chảy của sắt là khá cao so với các kim loại khác bằng với nhiệt độ nóng chảy thép. Sắt nguyên chất sẽ tương đối mềm hơn, tuy nhiên không thể thu được bằng cách nấu chảy. Với tỷ lệ carbon nhất định, ( từ 0,002% đến 2,1% ), sẽ tạo ra thép, độ cứng gấp 1000 lần so với loại sắt nguyên chất.

Với những đặc tính về mặt độ cứng; độ dẻo; độ chịu lực tốt. Sắt chính là kim loại được thị trường sử dụng nhiều nhất; chiếm khoảng 95% tổng số khối lượng kim loại sản xuất trên toàn thế giới. Sắt sử dụng trong sản xuất ô tô, các ngành công nghiệp xây dựng, thân tàu thủy lớn; các bộ khung trong nhiều công trình xây dựng. Và thép chính là một hợp kim nổi tiếng nhất của sắt; Xem qua những thông tin trên đây bạn cũng đã có thể biết nhiệt độ nóng chảy của sắt là bao nhiêu rồi đúng không?

Bảng nhiệt độ nóng chảy của kim loại

Nhiệt độ nóng chảy của Đồng

Đồng có được nhiệt độ nóng chảy là 1357,77 K (1084.62 °C; 1984.32 °F)

Nhiệt độ nóng chảy của đồng thau là 900°C đến 940 °C; 1.650 đến 1.720 °F, tùy thuộc vào thành phần

Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, Đồng nguyên chất thì mềm và dễ uốn, có màu cam đỏ. Có số nguyên tử là 29. Đồng là kim loại dẻo, nó có được độ dẫn điện- dẫn nhiệt cao. đồng ký hiệu là Cu. Nó được dùng làm chất dẫn nhiệt và điện và được dùng làm vật liệu trong xây dựng.

Nhiệt độ nóng chảy của Nhôm

Nhôm có được nhiệt độ nóng chảy là 933.47K ( 660.32 °C; 1220.58 °F ). Trong bảng tuần hoàn hóa học, sắt có ký hiệu là Al; Số nguyên tử là 13, khối lượng riêng 2,9 g/cm3; là một kim loại phổ biến nhất , trong vỏ Trái Đất; nhiệt độ nóng chảy của nhôm không cao so với các kim loại khác. Nhôm là một nguyên tố thứ 3 (sau ôxy và silic ) ( chiếm khoảng 8%, khối lớp rắn của Trái Đất.). Hợp chất hữu ích nhất của Nhôm đó là các ôxít và sunfat.

Nhiệt độ nóng chảy của Vàng

Đọc thêm: Sơn tĩnh điện có bền không

Nhiệt độ nóng chảy của vàng là 1337.33 K ( 1064.18 °C; 1947.52 °F ).

Trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, có số nguyên tử là 79, vàng có ký hiệu là Au; Vàng có tính dẫn nhiệt và điện tốt;

Vàng có tính chất mềm; dễ uốn; màu vàng; Chúng sẽ không bị tác động bởi không khí và phần lớn các hoá chất. Chỉ có bạc và đồng là những loại chất dẫn điện tốt nhất, rất dễ dát mỏng và có kiểu chiếu sáng; vàng không phản ứng với các hoá chất; các tác động của dung dịch xyanua, kim loại kiềm; tác dụng với nước cường toan, ( aqua regia ) nhằm để tạo thành axit cloroauric; Vàng dùng để làm một tiêu chuẩn tiền tệ, ở nhiều nước và cũng được sử dụng trong ngành trang sức, Ngành nha khoa và điện tử.

Nhiệt độ nóng chảy của Bạc

Nhiệt độ nóng chảy của bạc là 1234.93 K (961.78 °C; 1763.2 °F). Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, bạc được ký hiệu là Ag và Số nguyên tử 47, có nhiệt độ nóng chảy bạc thấp hơn vàng.

Bạc là một kim loại quý hiếm có giá trị lâu dài, nó được sử dụng làm đồng tiền xu, chén đũa ; đồ trang sức hay những đồ dùng trong gia đình. Đồng thời nó cũng như một khoản đầu tư dạng tiền xu và nén; Bạc là kim loại chuyển tiếp thành màu trắng, hơi mềm. Nó có tính dẫn điện cao nhất trong số các nguyên tố và độ dẫn nhiệt hơn hết trong tất cả kim loại.

Kim loại Bạc được dùng trong những ngành công nghiệp làm chất dẫn và tiếp xúc. Các hợp chất này của nó được dùng trong phim ảnh. Bạc nitrat khi pha loãng được ứng dụng làm chất tẩy khuẩn. Trong gương và trong các điện phân của nhiều phản ứng hóa học.

Tìm hiểu thêm: Bảng tra trọng lượng thép tấm