Bê tông trang trí- Bê tông áp khuôn

Hệ thống bê tông áp khuôn là một giải pháp hoàn thiện bề mặt bê tông bằng phương pháp đúc bê tông tại chỗ tiên tiến với khả năng tạo ra các họa tiết và kiến trúc thẫm mỹ cho bề mặt bằng các khuôn mẫu.

BÊ TÔNG TRANG TRÍ BM sử dụng vật liệu thương hiệu MASTERPAV

Bạn đang xem: Bê tông áp khuôn

Bê tông trang trí- Bê tông áp khuôn là gì?

Bê tông áp khuôn (Stamped Concrete) sử dụng khuôn mẫu, màu sắc trang trí trên bề mặt bê tông khi mới được đổ lên sàn.. Hệ thống này có thể tạo ra những sản phẩm có bề ngoài giống hệt các vật liệu tự nhiên và nhân tạo như đá phiến, đá granite, đá vôi, sa thạch, gỗ, đá cuội, gạch hay gạch men. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, thương mại hay công cộng vv… khi những nhà thiết kế muốn làm đẹp một cách hiệu quả trên nền bê tông, nhựa đường, hoặc muốn giảm giá thành so với các nguyên liệu lát nền tự nhiên như đá granite hay đá phiến.

Tính năng nổi bật của sàn bê tông áp khuôn, sàn bê tông giả đá

  • Tính thẩm mỹ cao. Mầu sắc, hoa văn đẹp, đa dạng phong phú cho khách hàng lựa chọn
  • Thi công nhanh chóng;
  • Thân thiện môi trường;
  • Độ bền và chịu đựng mài mòn cao;
  • Tiết kiệm kinh phí và đầu tư lâu dài;
  • Thích hợp mọi kích cỡ công trình;
  • Giảm tối đa chi phí bảo dưỡng, bảo trì;
  • Làm tăng giá trị cho công trình.

Giải pháp này còn có thể làm tăng độ bền, độ chịu lực và sự thích ứng với điều kiện thời tiết cho bề mặt. Trong những năm qua, hệ thống bê tông áp khuôn đã mang lại cho gia chủ cũng như các nhà thiết kế chuyên nghiệp vô số các mẫu hoa văn, màu sắc và các kiểu khuôn để tạo ra các bề mặt chất lượng cao, đẹp mắt với giá cả thấp hơn giá các vật liệu thông thường.

Nhờ vào khả năng kết hợp không giới hạn của các kiểu khuôn mẫu đồ họa và các màu sắc, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo ra những bề mặt bê tông đẹp mỹ mãn theo đúng ý tưởng của mình. Nói đến trang trí bề mặt, không còn lựa chọn nào có thể tuyệt vời hơn hệ thống bê tông áp khuôn của chúng tôi.

Hệ thống bê tông áp khuôn có thể được áp dụng rỗng rãi cho các khu dân cư, khu thương mại và các khu công cộng của thành phố, đây là những nơi mà các nhà thiết kế muốn nâng cấp cải tiến bề mặt bê tông thay nhựa đường thông thường để tạo ra vẻ đẹp mỹ thuật cũng như giảm chi phí so với việc lắp đặt các vật liệu trang trí khác như đá phiến, đá hoa cương…

Quy trình thi công bê tông áp khuôn

Sau khi nhà thầu khảo sát và lên kế hoạch thi công. Công tác chuẩn vật tư, dụng cụ máy móc và đặc biệt là lượng khuôn cần được được đảm bảo đầy đủ để thi công không bị chậm giờ trong quá trình đóng dấu khuôn.

Bước 1: Be bờ cốp – pha bằng ván gỗ, Đan rải lưới thép hàn.

Kiểm tra cao độ và tiến hành be bờ cốp-pha bằng ván gỗ hoặc vật liệu tượng tự. Giới hạn khối lượng mét vuông cho mỗi ca đổ ( trung bình từ 50-100 m2 cho mỗi ca bơm bê tông). Cao độ của cốp pha sẽ là code hoàn thiện 0.000.

Rải lưới thép D4 hoặc D6 dạng lưới thép hàn A200, hoặc đan buộc dạng sợi tại các vị trí có hình cung.

Tham Khảo: Mẫu cửa 4 cánh mặt tiền

Định hình khối lượng thi công cho mỗi ngày làm trên một khu vực nhất định vừa đủ theo nhân lực và số lượng khuôn mẫu, để đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

Bước 2: Bơm san bê tông.

Sau khi công tác chuẩn bị đã được xác nhận đảm bảo và đúng theo kế hoạch thì tiến hành công tác đổ bê tông. Sử dụng bê tông thương phẩm có MAC200 – 250, size đá và độ sụt tùy thuộc vào độ dày và thời tiết ở từng khu vực. Cào cán phẳng bê tông theo cao độ được đắp mốc trực tiếp trong quá trình đổ bê tông.

Bước 3: Xử lí bề mặt.

Xoa phẳng bề mặt bằng các dụng cụ như bay, bàn xoa hoặc thước xoa mặt, dụng cụ xử lí biên góc,… Điều này giúp bề mặt bê tông đạt độ phẳng, gia tăng mật độ bê tông và kết cấu bề mặt được ổn định hơn. Xử lí góc bằng các dụng cụ BM-Tools

Sau khi bê tông đã bắt đầu se mặt đến thời điểm thích hợp thì tiến hành rải bột màu tăng cứng Masterpav M300 lên bề mặt, Quá trình áp dụng bột màu cần được rải đều và xử lí chang xoa kỹ.

Bột màu tăng cứng Masterpav M300 có 40 mã màu làm cho sàn bê tông cứng chắc hơn, chống trầy xước, mài mòn và va đập. Và việc thi công tăng cứng cho sàn bê tông làm gia tăng tuổi thọ của sàn bê tông và sẽ ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

Bước 4: Dập khuôn tạo hoa văn giả đá trên bề mặt bê tông

Sau khi rải bột màu Masterpav M300 và xử lí xoa kỹ bề mặt kết thúc sau khoảng 2-3h tính từ thời điểm bơm đổ bê tông thì tiến hành rải bột chống dính khuôn MASTERPAV R696

Sử dụng hệ thống khuôn cao su nhập khẩu tiến hành dập theo mo-dun quy định của từng khuôn mẫu. Quá trình dập cần thợ có tay nghề khéo léo và dứt khoát. xử lí các khớp nối khuôn sao cho tự nhiên và đồng bộ. Sử dụng khuôn mềm hoặc khuôn lá để dập xử lác góc chân sát tường. Sử dụng dụng cụ còn lăn bánh xe để đồ lại các đường chỉ dập không tới.

Bước 5: Vệ sinh và phủ Sealer bảo vệ bề mặt

Sau khi sàn be tông áp khuôn đã được đóng dấu sau 7 ngày thì tiến hành làm sạch bề mặt bê tông khỏi các lớp bụi bẩn hay lớp bột tăng cứng còn sót lại trên bề mặt bởi dung dịch MASTERPAV CI15

Vệ sinh bề mặt sạch sẽ và chờ khô ráo bề mặt không còn ẩm ướt thì tiến hành sử dụng sealer MASTERPAV AS28 lăn bằng rulo hoặc phun lên bề mặt sàn bê tông áp khuôn. Để đảm bảo thì nên phủ 2 lớp. Chờ khô nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Tấm nhựa giả đá giá bao nhiêu

Ngoài sử dụng sealer có màu trong suốt thì Masterpav còn sản phẩm Sealer có màu MASTERPAV TS2.5 Phủ bóng có màu làm tăng cường độ màu sắc tươi hơn, đẹp hơn.

Ứng dụng của bê tông áp khuôn, bê tông giả đá.

Hệ thống bê tông áp khuôn có thể được áp dụng rỗng rãi cho các khu dân cư, khu thương mại và các khu công cộng của thành phố như lối đi bộ cảnh quan, sân vui chơi, bể bơi…, đây là những nơi mà các nhà thiết kế muốn nâng cấp cải tiến bề mặt bê tông thay thế vật liệu thông thường để tạo ra vẻ đẹp mỹ thuật cũng như giảm chi phí so với việc lắp đặt các vật liệu trang trí khác như đá phiến, đá hoa cương…

Nhà thầu cung cấp và thi công bê tông áp khuôn (Stamped Concrete) uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Bê Tông Trang Trí BM là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án thi công xây dựng đòi hỏi đòi hỏi thẩm mỹ cao và năng lực chuyên môn giỏi. BM là nhà phân phối độc quyền sản phẩm MASTERPAV tại thị trường Việt Nam. một nhãn hiêu vật liệu áp khuôn lâu đời ở Malaysisa.

BÊ TÔNG BM cung cấp vật liệu và sẵn sàng bàn giao công nghệ, hướng dẫn thi công đảm bảo thẩm mỹ.

BM luôn là nhà thầu tin cậy, cam kết luôn nổ lực để mang lại sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

Để được tư vấn hay nhận báo giá chi tiết về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BÊ TÔNG TRANG TRÍ BM

Showroom Hà Nội: Số nhà 15, Liền Kề 28, KĐT Văn Phú, P.Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

VPGD TP.HCM: SH02 Chung cư Phố Đông, Số 1 Đường D3, P. Phước Long B, Q9, Tp. HCM

Mr Bình: 0852852386 hoặc Mr Minh: 0852852386 Email: tonthepxaydung@gmail.com Website: giathep24h.com/

Xem thêm: Top 5 mẫu biệt thự được đẹp được ưa thích nhất hiện nay 2024