Biện pháp thi công đường ống thép

Biện pháp thi công đường ống thép kéo ống dẫn khí vượt sông

Bạn đang xem: Biện pháp thi công đường ống thép

Việc kiểm soát, bảo trì và phục hồi mạng lưới đường ống thực sự là một phần công việc hàng ngày của các nhà cung cấp khí đốt. Mặt khác, các biện pháp thi công đường ống thép do Minh Phương Corp thực hiện gần đây lại là điều bình thường: Là một phần của công cuộc cải tạo, một đoạn dài 120 m trong tổng số 21,6 km mạng lưới khí cao áp phải được làm mới. Địa hình sắp tới khiến đoạn ngắn này trở thành một thử thách. Khu vực cung cấp của Minh Phương Corp bị chia cắt thành hai phần bởi sông Dinh ( Bà Rịa – Vũng Tàu): 2/3 trong số cư dân của thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu sống ở hữu ngạn sông Dinh ( Bà Rịa – Vũng Tàu), 1/3 còn lại sống ở tả ngạn sông Dinh. Đây cũng là nơi đặt các trạm trung chuyển khí đốt, nơi bắt đầu hoạt động của mạng lưới cao áp của thành phố. Do đó, sông Dinh trở thành một rào cản tự nhiên. Điều này phải được bắc cầu – những gì đã xảy ra tại địa điểm tân trang cho đến gần đây theo nghĩa đen: Bên dưới cây cầu bắc qua sông Dinh, nơi giao thông chạy theo hướng nam, một ống thép được gắn vào như một phần của mạng lưới khí áp suất cao. Loại lắp ráp tiếp xúc yêu cầu bảo dưỡng đáng kể dưới hình thức kiểm tra hàng năm.

Ví dụ, phân chim thường xuyên tích tụ dưới gầm cầu đảm bảo rằng các đội bảo trì phải thường xuyên chăm sóc lớp phủ bảo vệ của đường dây. Trong năm 2016, việc cải tạo hoàn toàn dây chuyền từ những năm 1990 cũng đã được thực hiện. Điều này sẽ dẫn đến chi phí đáng kể. Đủ lý do để Minh Phương Corp tìm kiếm giải pháp thay thế. Sau quá trình nghiên cứu sâu rộng của Bộ phận kỹ thuật khoan ngầm (Minh Phương Corp), các nhà quản lý dự án đã quyết định chọn biện pháp thi công đường ống thép để kéo đường ống ngầm. Đường ống polyethylene được đặt vào tháng 11 năm 2016. Nhờ công nghệ khoan ngang định hướng, đường ống dẫn khí hiện nay bắc ngang dưới sông kể từ tháng 12, khí đã được chảy qua đường ống thép cũ bên dưới cầu đã bị tháo dỡ.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC LẮP ĐƯỜNG ỐNG NGẦM DƯỚI SÔNG

Từ quan điểm kinh tế, việc khoan ngầm kéo ống có thể giảm chi phí hàng năm

Chi phí bảo trì có thể được tiết kiệm. Ngoài ra, tình hình thực địa cũng đóng một vai trò quan trọng: Không gian tại cây cầu bị hạn chế và bờ sông Dinh ( Bà Rịa – Vũng Tàu) được bảo vệ thiên nhiên.

Việc khoan lỗ bằng phương pháp khoan định hướng ngang vượt sông đã giảm thiểu tác động đến cảnh quan. Điều này được thực hiện nhờ hệ thống ống cao áp, một mặt đáp ứng yêu cầu của công ty và mặt khác rất linh hoạt có thể được kéo trực tiếp từ cổ trục vào kênh khoan rất hẹp. Tại điểm sâu nhất của nó, phần này của mạng lưới khí áp suất cao hiện nằm dưới đáy sông Dinh ( Bà Rịa – Vũng Tàu) 8,74 m.

Tìm hiểu thêm: Trọng lượng riêng của thép ống

Sau khi công việc thi công xây dựng khoan kéo ống ngầm vượt sông kết thúc, không có gì phải nhắc nhở bạn rằng một trong những huyết mạch cung cấp năng lượng của Greven đang chạy ở đây.

ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT KHOAN NGẦM CỦA HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG VƯỢT SÔNG

Hệ thống ống được sử dụng được làm hoàn toàn bằng polyetylen dẻo (PE). Việc hệ thống ống PE phù hợp để sử dụng trong mạng khí áp suất cao là do có một lớp gia cố tích hợp được làm từ băng PE có độ bền cao. Điều này có nghĩa là nó mạnh gấp đôi so với ống thông thường tiêu chuẩn làm bằng PE 100. Sự gia cố của HexelOne cho phép các lĩnh vực ứng dụng mới với áp suất hoạt động cho phép là 30 bar đối với nước và 16 bar đối với khí đốt và do đó phía trên các ứng dụng trước đây được bao phủ bởi ống PER. Một áo khoác bảo vệ bổ sung, chống mài mòn và lớp bên trong làm bằng PE 100-RC đảm bảo rằng nó cũng thích hợp cho các lỗ xả. Các kết nối ống có thể được giảm đến mức tối thiểu nhờ vào chiều dài phân phối lên đến 145 m dưới dạng cuộn dây hoặc trên trống.

CỌC KHOAN NHỒI VÀ ĐẦU VÀO ĐƯỜNG ỐNG TRONG XANH

Nhờ công nghệ khoan định hướng ngang (HDD), việc lắp đặt đường ống áp lực cao có thể thực hiện được mà không gặp bất kỳ sự cố nào và ít ảnh hưởng đến cảnh quan. Việc lập kế hoạch tuyến đường khoan trong khuôn khổ sông Dinh ( Bà Rịa – Vũng Tàu) được xác định với sự hợp tác chặt chẽ của chính quyền huyện Bà Rịa và cơ quan tiện ích thành phố Vũng Tàu. Sau khi thiết lập vị trí thi công, lỗ thí điểm (đường kính: 140 mm) đầu tiên được thực hiện, sau đó được mở rộng theo ba bước đến đường kính 420 mm bằng cách sử dụng một miếng chèn ngược. Dung dịch bentonite được sử dụng làm chất lỏng hỗ trợ cho kênh khoan, chủ yếu chạy qua đất cát. Các nhân viên của nhà thầu khoan ngầm đã có một chút ngạc nhiên khi họ bắt gặp một cọc ván tại khu vực bờ kè đã bị sạt xuống độ sâu khoảng 8 m. Trở ngại này (có lẽ là phần còn lại của cây cầu trước đó) không được ghi trong kế hoạch; tuyến đường khoan đã được điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài đường ống dẫn khí, cao áp, một đường gas trung áp và hai đường ống rỗng được kéo vào. Các lăng kính đo trên đường khí đã kiểm tra và ghi lại các lực kéo có tác dụng trong quá trình rút. Sau khi lắp đặt, kế hoạch làm việc ban đầu bao gồm hai bài kiểm tra áp suất như là bằng chứng về độ bền (theo bảng tính DVGW G 469, phương pháp A3) và bằng chứng về độ kín (theo bảng công việc DVGW G 469, phương pháp C3-PE); Sau đó, đã đến lúc tích hợp dây chuyền PE vào dây chuyền thép DN 150 hiện tại, một van áp suất cao mới cũng đã được lắp đặt. Sau khi hoàn thành công việc và các bài kiểm tra áp suất, phần mới hiện đã được tích hợp vào mạng lưới khí áp suất cao.

CHÍNH XÁC, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Tham Khảo: Thông số kỹ thuật thép ống

Trước khi bắt đầu công việc khoan ngầm thực tế bằng biện pháp thi công đường ống thép, công nghệ khoan định hướng kéo đường ống ngầm đã được chú ý. Cái gọi là đầu dò XL đã được sử dụng, không chỉ gửi tín hiệu rõ ràng từ độ sâu lên đến 30 m mà còn rất tốt cho phía sau hoặc chuyển tiếp tín hiệu gửi đi. Sau khi đã xác định được thành phần dung dịch khoan và các dụng cụ khoan cần thiết, lỗ khoan đầu tiên trong 3 lỗ khoan đặt ống bảo vệ cáp làm bằng PE-HD DA 180 x 16,4 mm để chứa cáp trung thế và ống bảo vệ PE-HD DA. Đi 50 mm để chứa các đường ống dẫn ống khí, dẫn cáp quang trong ống.

Đối với máy khoan ngang GS-7000, đây không phải là một sự phô trương sức mạnh mà là một câu hỏi về độ chính xác: Mũi khoan thí điểm được thực hiện với đường kính 120 mm và hệ thống điều khiển rất tốt trên đất cát pha mùn. Với lực đẩy khoảng 20 kN và yêu cầu xả khoảng 70 đến 100 l / phút. có thể băng qua đường cao tốc với mũi khoan thí điểm đầu tiên trong một tiếng rưỡi đồng hồ. Ở giai đoạn trung gian, việc mở rộng đầu tiên sau đó được thực hiện với máy mài đất vừa (MSR) Ø 225 mm. Để lắp đặt các đường ống bảo vệ PEHD một cách hiệu quả và an toàn, tiếp theo là lần mở rộng thứ hai với MSR Ø 300 mm với việc chèn liên tiếp đồng thời các ống vào dây khoan. Lực kéo cần thiết cho việc này là khoảng 30 kN, yêu cầu xả là từ 130 đến 160 l / phút.

ĐÁNG TIN CẬY: VỊ TRÍ VÀ MÁY KHOAN NGANG GS-7000

Đối với cả ba lỗ khoan thí điểm, bậc thầy khoan ngầm của nhà thầu khoan ngầm Minh Phương Corp với tất cả các đồ trang trí cần thiết chỉ dưới sáu giờ và ông rất hài lòng với nó: “Nhờ hệ thống định vị đáng tin cậy, máy khoan ngang GS-7000 đã khoan được ba lỗ khoan hoa tiêu mà không gặp bất kỳ sự cố nào sâu năm, sáu và bảy mét và với khoảng cách trung tâm từ một đến một mét rưỡi để lái chính xác theo đường A 20, mà không cần phải đặt chân lên đường cao tốc hay xuống dưới lòng sông sau đó nhanh chóng được thực hiện.

Có thể bạn muốn biết:

Dịch vụ khoan ngầm HDD kéo ống vượt sông

Khoan ngầm HDD bằng công nghệ robot dẫn hướng

Công nghệ khoan ngầm kéo ống

Xem thêm: ỐNG THÉP MẠ KẼM