Các phương pháp ép cọc bê tông phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp ép cọc bê tông khác nhau. Trong đó, được ứng dụng phổ biến nhất là cách ép cọc bằng máy Neo, máy Tải, máy bán Tải, Robot và búa rung. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng công trình cụ thể.

Ép cọc bê tông là việc làm quan trọng khi xây dựng nhà ở

Ép cọc bê tông là việc làm quan trọng khi xây dựng nhà ở

1. Tầm quan trọng của việc ép cọc bê tông

Ép cọc bê tông là phương pháp đóng các cọc bê tông được đúc sẵn xuống sâu lòng đất bằng cách dùng những máy móc thiết bị chuyên dụng. Ngày nay, các hạng mục xây dựng to hay nhỏ đều tiến hành ép cọc bê tông phần nền móng. Bởi nó đóng vai trò quan trọng như sau:

  • Giúp cho vùng đất liền kề không bị sụt lún, tránh ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.
  • Đảm bảo độ chắc chắn cho công trình xây dựng, nhất là những dạng thức cao tầng thì càng cần chú trọng việc ép cọc bê tông để cố định nền móng.
  • Trường hợp xây nhà kẹt giữa 2 ngôi nhà khác thì việc ép cọc giúp những công trình này đều được an toàn, vững chắc.

2. Các phương pháp thi công ép cọc bê tông phổ biến hiện nay

Phương pháp ép cọc bê tông khá đa dạng nhưng thông dụng nhất là ép bằng máy Neo, máy Tải, máy bán Tải, Robot và dùng búa rung. Tùy thuộc vào từng công trình, điều kiện địa chất cụ thể mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn cách làm phù hợp, đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn.

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Neo được ứng dụng phổ biến nhất

Phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Neo được ứng dụng phổ biến nhất

2.1. Ép cọc bê tông bằng máy Neo

Công trình nhà dân thì nên thi công ép bằng máy Neo với các loại cọc bê tông 200×200 và 250×250. Thường người ta sẽ sử dụng loại máy có lực ép khoảng 40 – 50 tấn tải. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, thời gian thi công nhanh hơn so với những loại máy khác. Cho nên, nó được ứng dụng phổ biến trong các công trình nhà ở hiện đại.

2.2. Ép cọc bê tông bằng máy Tải

Ép cọc bê tông bằng máy Tải khác với máy Neo ở chỗ cục đối trọng sẽ làm tải trọng để ép và đóng cọc xuống sâu trong lòng đất. Chủ yếu dùng để thi công ép các cọc bê tông cốt thép 200×200, 250×250, 300×300 và cọc ly tâm D300, D350. Lực ép của máy Tải khoảng 60 – 120 tấn, phù hợp cho những công trình có tải trọng lớn. Tuy nhiên, chi phí ép bằng máy Tải cũng cao cùng với đó cũng khá khó khăn trong việc di chuyển.

2.3. Ép cọc bê tông bằng máy bán Tải

Máy bán Tải là loại máy làm đối trọng bằng nhiều trụ Neo, thường sẽ gồm 6 trụ Neo. Phương án ép cọc bê tông bằng máy bán Tải dùng cho loại cọc vuông 200×200,  250×250, 300×300 và Ly Tâm D300. Lực ép khoảng 50 – 60 tấn, nó có thể áp dụng ở hầu hết mọi công trình từ lớn đến nhỏ với mức chi phí trung bình. Hạn chế lớn nhất là thời gian thi công lâu hơn máy Neo và máy Tải. 

Ép cọc bằng Robot là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật

Ép cọc bằng Robot là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật

2.4. Ép cọc bê tông bằng Robot

Sử dụng Robot để ép cọc là công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Chiếc máy ép Robot sẽ gồm có các lực ép 80, 150, 240, 360, 1000 tấn; đáp ứng cho các dự án cần dùng khối lượng cọc bê tông lớn. Điểm ưu việt của ép cọc bằng Robot là độ chính xác cao, thay thế sức lao động có hạn của con người, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.  

2.5. Ép cọc bê tông bằng búa rung

Ép cọc bê tông bằng búa rung là cách làm truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu. Búa rung có thể thi công ở nhiều khu vực khác nhau, giảm tiếng ồn hiệu quả, thời gian đóng cọc nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến các công trình bên cạnh. Bên cạnh đó, việc vận hành búa rung để ép cọc bê tông khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa khi xảy ra hư hỏng.

3. Địa chỉ cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông tốt nhất

Như đã trình bày bên trên, ép cọc bê tông đóng vai trò quan trọng khi xây dựng các công trình nhà ở. Nó đòi hỏi người thực hiện cần có trình độ chuyên môn, am hiểu về máy móc và dày dặn kinh nghiệm mới đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất.

Xử Lý Nền Móng Thăng Long chuyên nhận ép cọc bê tông chất lượng, giá rẻ

Xử Lý Nền Móng Thăng Long chuyên nhận ép cọc bê tông chất lượng, giá rẻ

Vì thế, các bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ ép cọc uy tín trên thị trường. Một trong những địa chỉ hàng đầu, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao chính là Công ty cổ phần nền móng Thăng Long. Lý do bạn nên lựa chọn công ty chúng tôi:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thi công ép cọc đúng quy trình kỹ thuật.
  • Sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại như máy Neo, máy bán Tải, máy Tải, Robot, búa rung.
  • Chi phí ép cọc bê tông hợp lý, phù hợp với tài chính của nhiều nhóm đối tượng khác nhau.
  • Tư vấn miễn phí và đưa ra những giải pháp thi công hợp lý, tối ưu chi phí cho khách hàng.

Hy vọng, những phương pháp ép cọc bê tông mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thêm thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc hay đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ ép cọc chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0974111186 hoặc website Xaydungthanglong.com