Mẹo cách âm cửa gỗ phòng ngủ hiệu quả nhất

08/06/2020

Cánh cửa phòng ngủ là nơi cách âm hiệu quả nhất trong ngôi nhà của bạn, nó giúp bạn có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn không bị ảnh hưởng bới tiếng ồn nào. Chỉ với 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cách âm cửa gỗ hiệu quả phòng ngủ hiệu quả nhất.

1.Thay đổi bề mặt cửa gỗ phòng ngủ

Bạn đang xem: Cách âm cửa gỗ

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng là thêm những vật đi kèm để giảm tác động âm thanh ánh sáng thông qua bế mặt của cửa gỗ. Những cách sau giúp bạn làm được điều đó

Sử dụng rèm cách âm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm/ màn cách âm cho cửa. Vừa là vật trang trí vừa có tác dụng cách âm ngăn ánh sáng. Rèm màn cách âm rất phổ biến trên thị trường có nhiều loại mẫu mã trang trí phù hợp với phòng ngủ và sở thích của khách hàng.

Tham Khảo: Tính toán vòng vây cọc ván thép

Cách sử dụng rèm màn là lựa chọn hợp lý nhất cho các gia đình đi thuê, ở nhà chung cư vì khó có thể thay đổi cánh cửa phòng ngủ theo sở thích và điều kiện của mình

Sử dụng sơn hấp thụ âm thanh

Loại sơn hấp thụ âm thanh được các nhà thiết kế sử dụng rất nhiều, chúng có khả năng hấp thụ âm thanh hạn chế tiếng ồn, màu sắc của chúng rất đa dạng bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với căn phòng để sơn lên cánh cửa gỗ phòng ngủ. Vừa đẹp thẩm mỹ lại giúp bạn có giấc ngủ ngon giấc.

Thời gian sử dụng sơn hấp thụ âm thanh lâu dài, chi phí tiết kiệm hơn các vật liệu khác.

Sử dụng xốp dán 3D cách âm

Giá thành rẻ, dễ tìm kiếm xóp dán 3D có thể giúp bạn cách âm một cách tiết kiệm nhất. Chi phí rẻ tuy nhiên cách này không đẹp về thẩm mỹ. Sử dụng xốp cách âm dán lên bề mặt cửa gỗ bằng keo dán. Xốp cách âm rất hiệu quả, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể áp dụng cách này nhé.

2.Xử lý khe hở của cửa gỗ

Việc không tránh khỏi khi thiết kế cửa gỗ đã sử dụng lâu năm sẽ có những khe hở nhỏ, chính điều này tạo nên sự cách âm không tốt khi thi công cửa gỗ không tốt. Nhưng với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cách ấm cửa gỗ phòng ngủ đơn giản hiệu quả hơn

Kiểm tra các khe hở của cửa gỗ bằng đèn Pin

Tham Khảo: Tỉ trọng của đất và Dung trọng của đất

Tắt đèn dùng đèn Pin soi vào cửa gỗ người đứng phía đối diện cửa phát hiện ra những khe bị lọt ánh sáng đèn, xử lý những khe gỗ đó bằng băng keo mùn gỗ,…. Các chỗ đã được lấp đầy sẽ hấp thụ âm thanh và không cho nó đi qua cửa nhà bạn.

Sử dụng tấm thảm ở lối vào cửa phòng ngủ

Dưới chân cửa gỗ thường xuất hiện khoảng khe hở, nhưng rất khó để xử lý vì phụ thuộc vào mặt sàn, chính vì thế tấm thảm ở cửa sẽ giúp hạn chế khoảng trống. Nó vừa giúp bạn làm sạch phòng ngủ, vừa giảm khả năng hấp thụ âm thanh vào phòng ngủ.

3.Sử dụng cửa gỗ cách âm hiệu quả

Nếu bạn đang thi công hoặc sửa chữa ngôi nhà, đang lựa chọn cánh cửa phòng ngủ mà lo ngại vè cách âm phòng ngủ thì hãy lựa chọn những loại cánh cửa gỗ cách âm đẻ lắp đặt.

Trên thị trường nội thất tại Việt Nam có nhiều cửa gỗ cách âm đa dạng mẫu mã, giá tiền tùy theo gia chủ.

Nm riêng, do đo, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có cách lựa chọn hợp lý nhất. Bạn cần tư vấn các mẫu cửa gỗ phòng ngủ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhé.

Xem thêm: Mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp năm 2022 cùng báo giá