Cách tính khối lượng cát trên xà lan

Cát được tìm thấy từ trong tự nhiên, nó thường có kích thước khá nhỏ từ 0.05 đến 1mm. Kích thước này được coi là một hạt cát. Còn giả sử, nó có kích thước bé hơn thì không phải là cát mà trở thành bùn hoặc bụi. Nếu kích thước lớn hơn thì gọi là sỏi hoặc cuội.

Cấu tạo của cát gồm các thành phần chủ yếu là đioxit silic hay gọi ngắn gọn hơn là silica và thạch anh. Nó có độ cứng cao nên chống được sự phong hóa từ môi trường.

Bạn đang xem: Cách tính khối lượng cát trên xà lan

Còn những thành phần khác thì phụ thuộc vào cát có nguồn gốc từ đâu. Điều kiện ở đó là như thế nào mà sẽ có sự thay đổi.

Ví dụ như: Cát trắng thường ở nơi nhiệt đới đá vôi xói mòn hay cát sa thach, thạch cao và Acco.

Thông thường, cát được tập trung thành từng bãi, cồn và đụn chứ không riêng lẻ chỉ có một mảng nhỏ.

cach-tinh-khoi-luong-cat-tren-xa-lan
Hình ảnh tham khảo cát xây dựng

Phân tích hạt cát: Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về cát thì cần phải nghiên cứu từng hạt riêng rẽ. Bạn có thể biết được chúng có xuất xứ ở đâu và cách di chuyển như thế nào? Đối với loại cát thạch anh thì thường là những tinh thể khá nhọn và cạnh của chúng thì khá sắc. Do đó, nó được dùng trong việc đổ bê tông cho công trình xây dựng.

Sà lan là gì?

Sà làn là một loại phương tiện giao thông đường thủy. Sà lan được gắn động cơ có công suất khá lớn và dùng để chở các loại hàng hóa với khối lượng và số lượng lớn.

cach-tinh-khoi-luong-cat-tren-xa-lan
Sà lan

Hiện nay, sà lan được các chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khá rộng rãi trong ngành vận tải thủy. Lý do khiến sà lan được sử dụng nhiều là do diện tích chứa hàng lớn. Chúng có công suất hoạt động ổn định và khá linh hoạt trong vận chuyển.

Các loại sà lan phổ biến hiện nay gồm những loại nào?

Đọc thêm: ĐẸP TIỆN NGHI VỚI THIẾT KẾ CẦU THANG DỌC NHÀ

Theo tổng hợp của các chuyên gia về vận tải thủy. Hiện nay, các loại sà lan phổ biến giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả bao gồm:

1, Sà lan tự hành

Sà lan tự hành là một trong các loại sà lan phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sà lan này được gắn động cơ. Nó hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ một phương tiện nào khác để có thể di chuyển được.

cach-tinh-khoi-luong-cat-tren-xa-lan
Sà lan tự hành

Trong thời điểm hiện tại, đối với ngành vận tải thủy. Sà lan tự hành là một phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất. Các loại sà lan tự hành là một trong các loại sà lan được biết đến với khái niệm niệm phong kẹp chì.

Nếu bạn đang cần tìm một giải pháp nhằm tối ưu trong việc vận chuyển các loại hàng. Chẳng hạn như là hàng cám và hàng sá. Hoặc tất cả các loại hàng hóa nhạy cảm với độ ẩm. Chúng có khả năng tự hành là một trong những loại thích hợp nhất. Nó khiến bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn lựa.

2, Loại sà lan không tự hành

Một trong các loại sà lan được sử dụng phổ biến hiện nay và không thể không kể đến sà lan không tự hành. Loại sà lan này không thể tự di chuyển được. Chúng phải được kéo hoặc đẩy bằng một tàu kéo. Đây cũng chính là một điểm hạn chế lớn đối với sà lan không tự hành. Điều này đã khiến việc di chuyển không được linh hoạt và chủ động giống như sà lan tự hành.

Loại sà lan không tự hành

Tuy nhiên, loại sà lan này vẫn được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì, đây chính là một trong những giải pháp người sử dụng. Nó có thể lựa chọn để chở các loại vật liệu xây dựng và cũng như máy móc cồng kềnh.

3, Loại sà lan há miệng

Sà lan há miệng là một trong các loại sà lan rất thuận tiện cho người sử dụng. Bởi, nó có thể giúp tiết kiệm được tối đa nhân công bốc xếp một cách hoàn hảo nhất.

Sà lan há miệng

Sà lan há miệng có thể tự nâng hàng. Đây chính là giải pháp tuyệt vời mà các cá nhân hay doanh nghiệp đang áp dụng. Mục đích để có thể giảm thiểu đi các chi phí một cách tối đa.

Xem thêm:

  • Bảng giá cát đóng bao tại Hà Nội cập nhật mới nhất 2023

Cách tính khối lượng cát trên xà lan là bao nhiêu?

Tham Khảo: Kích Thước Tấm Cemboard | Các Kích Thước Phổ Biến Của Tấm Xi Măng

Như chúng tôi đã nói ở trên, sẽ không có cách tính cụ thể về khối lượng cát trên xà lan. Chúng tôi sẽ đưa ra 1 số con số cụ thể là một xà lan dạng hình hộp chữ nhật có kích thước 5m x 10m x 2m và nặng 40 tấn. Khi nó đi trên quãng đường 4km. Công trung bình của động cơ là 8600 J. Tính lực kéo trung bình của động cơ là bao nhiêu?

Hơn nữa, chúng tôi muốn xây dựng 1 căn biệt thự tân cổ điển thì cái xà lan này có thể chở tối đa bao nhiêu tấn cát ? Được biết khối lượng riêng của cát là 2400 kg/m3.

Giải thích các bước giải:

Giải:

a, Lực kéo trung bình của động cơ theo công thức A=F.sà, F=A/s= 8600kJ/4km=8600000J/4000m=2150N

b,Thể tích của xà lan là 5.10.2=100m3

Ta có là 2400kg/m3=2,4 tấn/m3

Xà lan chở được số tấn cát là: 100/2.4= 4 (tấn)

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Xem thêm: Chiều dài 1 Cây Thép xây dựng (thép hộp thép hình thép vằn) bao nhiêu mét ?