Cầu thang sắt tay vịn gỗ đẹp

+ Phong thủy bậc cầu thang:

  • Số bậc của mỗi tầng và của toàn bộ hệ thống cầu thang trong nhà khi đếm theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử nên rơi vào cung Sinh là tốt nhất (bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh). Số bậc được tính theo công thức 4x+1 (x là số lần chu kì lặp lại khi đếm từ 1 đến 4).
  • Số bậc cầu thang được tính liên tiếp từ bậc đầu tiên đến điểm kết thúc, chiếu nghỉ được tính là một bậc.
  • Cũng nên lưu ý không nên xây cầu thang quá dài, vì càng lên cao thì sinh khí sẽ càng yếu.

+ Vị trí cầu thang phong thủy:

Bạn đang xem: Cầu thang sắt tay vịn gỗ đẹp

  • Nên chọn vị trí đặt cầu thang là nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong căn nhà. Vị trí chân cầu thang nên là từ hướng tốt đi lên, có vậy mới tiếp vượng khí cho gia chủ.
  • Tối kị đặt cầu thang ở chính giữa nhà, bởi vì cung chính giữa là trung cung. Vị trí này thuộc hành Thổ, trong khi cầu thang thuộc hành Mộc, đặt cầu thang ở đây sẽ tạo ra năng lượng xung đột, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.
  • Chú ý không bố trí cầu thang đối diện với cửa ra vào. Khí trong phong thủy cần đi chậm để lan tỏa trong các khoảng không gian. Bố trí cầu thang thẳng lối ra vào sẽ khiến năng lượng xộc thẳng lên cầu thang, tạo sự bất ổn.

Xem thêm: Tiếng anh chuyên ngành sắt thép

+ Chất liệu cầu thang hợp phong thủy:

  • Mặc dù thiết kế cầu thang có liên hệ mật thiết tới phong thủy, nhưng chức năng chính của cầu thang vẫn là phục vụ cho sự đi lại tiện lợi giữa câc tầng trong nhà. Lựa chọn chất liệu làm cầu thang vững chắc, độ bền cao sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.
  • Vật liệu làm cầu thang cũng liên quan tới hướng đặt cầu thang. Ví dụ, vật liệu gỗ thích hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam; vật liệu kim loại thích hợp với hướng Bắc; cầu thang xây bằng gạch đá hoặc đúc bê tông kiên cố thích hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc của căn nhà.

Tổng hợp 15 mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ đẹp nhất

Mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ đẹp là thiết kế thông dụng và được nhiều người Việt lựa chọn nhất. Không chỉ đẹp về mặt thẩm mĩ, vật liệu này còn rất vững chắc bền, chi phí xây dựng không quá tốn kém, giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm và tập trung vào xây dựng những phần khác trong căn nhà. Cùng tham khảo 15 mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ đẹp nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp dưới đây để có thêm cảm hứng cho thiết kế cho căn nhà.

Tìm hiểu thêm: Thép carbon là gì? Có tốt hơn inox không?