Đầu giường hướng nào tốt? Nên nằm quay đầu hướng nào khi đi ngủ? – ELambo

Theo phong thủy, hướng đầu giường thích hợp giúp tạo năng lượng tích cực, mang lại những giấc ngủ ngon và hỗ trợ sức khỏe gia chủ tốt hơn. Vậy đầu giường nên đặt hướng nào tốt nhất? Nên tránh kê giường ngủ hướng nào? Mời bạn cùng theo dõi ngay trong bài viết sau đây.

Đầu giường là đầu nào?

Đầu giường được xem khu vực vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, quyết định đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Thông thường, phần đầu giường là phần cao hơn so với các phần còn lại. Kèm với đó trải ga trải giường đúng chuẩn để tấm ga phẳng lỳ, không nhăn và hạn chế bị tuột, xê dịch trong ngủ cũng sẽ làm đầu giường hợp phong thủy hơn.

Đầu giường hướng nào tốt

Đầu giường hướng nào tốt

Tuy nhiên, trên thị trường hiện có khá nhiều mẫu giường ngủ có phần đầu và đuôi ngang bằng nhau, do đó bạn cần lựa chọn chính xác hướng đầu giường để có thể đảm bảo về mặt công năng, tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy.

Nên kê đầu giường hướng nào tốt nhất?

Việc chọn đúng hướng đầu giường không những giúp bạn ngủ sâu giấc hơn mà còn giúp tập trung sinh khí, tái tạo năng lượng và hạn chế được những điều không may mắn.

Nên kê đầu giường hướng nào tốt nhất?

Nên kê đầu giường hướng nào tốt nhất?

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào tuổi và bản mệnh cá nhân để lựa chọn hướng kê đầu giường sao cho phù hợp. Cụ thể, dựa theo quy luật Ngũ hành, gia chủ có mệnh Kim thường tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa, vì vậy Tây hoặc Tây Bắc là hai hướng đầu giường phù hợp với người mệnh này.

Trái lại, các gia chủ có mệnh Thủy, Hỏa, Mộc nên đặt giường theo hướng Nam, Đông, Đông nam và hướng Bắc. Tương tự, bạn nên kê đầu giường theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc nếu có mệnh Thổ hoặc mệnh Kim có thể kê đầu giường theo hướng Tây Nam hay Đông Bắc.

Ngủ nằm quay đầu hướng nào tốt nhất?

Căn cứ theo hướng giường ngủ

Người ta quan niệm rằng giường ngủ được đặt theo hướng nào thì khi nằm sẽ quay đầu theo hướng đó, nghĩa là hướng đặt giường ngủ và hướng ngủ là giống nhau. Thông thường, hướng giường ngủ sẽ được xác định là hướng từ đầu cho đến chân giường.

Căn cứ theo hướng mặt ngủ

Khi bạn nằm ngủ mặt quay theo hướng nào thì đó sẽ được xác định là hướng giường ngủ. Tuy nhiên, cách xác định này không thật sự tối ưu vì người ta thường thay đổi tư thế rất nhiều khi ngủ như: quay trái, quay phải, nằm ngửa,…do đó rất khó để có thể xác định hướng chính xác.

Những lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

Những lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

Những lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

Bạn có thể tham khảo một số cách chọn hướng giường ngủ sau để vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại nhiều tài vận: 

Vị trí đặt giường ngủ

Bạn nên kê đầu giường sát vào tường và không được kê đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ bởi việc này sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây đau đầu hoặc đau dây thần kinh,…

Không nên đặt đèn chùm trên đầu giường

Việc ngủ dưới một chiếc đèn sẽ có thể gây cho bạn áp lực và căng thẳng đầu óc. Chính vì vậy, điều tốt nhất là bạn nên để trần nhà trống, bằng phẳng và đặc biệt không nên trang trí thêm đèn ngủ để tránh gây cảm giác nặng nề cho cơ thể. 

Không nên đặt gương đối diện với đầu giường

Việc đặt gương đối diện đầu giường có thể gây cho bạn cảm giác sợ hãi hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ thì bạn nên đặt vào tường hoặc tốt hơn là thiết kế một chiếc gương ở cánh cửa trong tủ quần áo.

Không nên kê đầu giường theo hướng Tây

Thông thường, đầu giường không nên kê theo hướng Tây vì có thể sẽ khiến máu dồn lên não nhiều hơn và gây ra tình trạng khó ngủ. Chính vì vậy, nhằm để tránh sự quấy nhiễu của địa từ, đầu giường thường được kê theo hướng Bắc – Nam.

Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất về đầu giường hướng nào tốt. Elambo hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được hướng nằm ngủ phù hợp, từ đó hỗ trợ cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất và mang đến nhiều tài vận may mắn cho gia đình.

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH TM & SX ELAMBO

Văn phòng đại điện: 97 Tôn Đức Thắng – Quận Đống Đa – Thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43

Email: elambovietnam2017@gmail.com

Website: https://elambo.vn/