Giá nhà lắp ghép khung thép

Xây nhà lắp ghép khung thép hay nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ, tường nhẹ có nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn so với cách xây nhà truyền thống. Vậy nhà lắp ghép có đắt hơn xây? giá nhà lắp ghép 2021 là bao nhiêu? Hãy đi tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây nhé.

Nhà lắp ghép có những loại nào?

Nhà lắp ghép hiện nay có rất nhiều loại. Bạn có thể tham khảo thông tin về 3 kiểu nhà lắp ghép phổ biến dưới đây để chọn loại nhà phù hợp cho gia đình mình.

Bạn đang xem: Giá nhà lắp ghép khung thép

Nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ

Kiểu nhà lắp ghép số 1: nhà lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ. Đây là kiểu nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm của kiểu nhà lắp ghép này là vẫn làm móng, đổ cột, xây tường như bình thường. Chỉ khác ở điểm là sẽ không đổ trần bê tông như truyền thống nữa, thay vào đó là đổ trần bê tông siêu nhẹ, nói cách khác là làm trần bê tông nhẹ lắp ghép.

Sau khi xây xong tường, đổ rằng đội thợ thi công sẽ tiến hành lắp ghép trần. Trần được lắp ghép từ hệ dầm chịu lực, các tấm bê tông siêu nhẹ. Sau đó đan 1 lớp lưới thép phía bên trên để cố định mặt trần rồi đổ 1 lớp bê tông dày khoảng 4cm trên bề mặt.

Xây nhà lắp ghép bằng cách làm sàn bê tông siêu nhẹ
Xây nhà lắp ghép bằng cách làm sàn bê tông siêu nhẹ

Cách xây nhà này vừa mang lại sự an tâm cho gia chủ về độ bền, vừa tiết kiệm thời gian vì sau khi lắp ghép sàn có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô, dưỡng trần như trần truyền thống. Thêm vào đó, trọng lượng trần giảm được hàng trăm đến hàng nghìn kg (tùy theo diện tích thực tế) so với trần truyền thống.

Nhà lắp ghép khung thép tường gạch và sàn bê tông nhẹ

Nhà lắp ghép kiểu 2 là nhà lắp ghép bằng hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ.

Nhà lắp ghép khung thép được xây dựng bằng cách lắp ghép các khung thép đúc sẵn với nhau bằng các bulong loại lớn. và làm sàn bê tông nhẹ. Còn việc xây tường vẫn được thực hiện như thông thường.

Xây nhà lắp ghép bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ
Xây nhà lắp ghép bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ

Xây nhà lắp ghép khung thép có nhiều ưu điểm:

Xem thêm: Danh mục

– Tiết kiệm thời gian làm nhà:

Sau khi làm móng có thể lắp ghép hệ khung thép tiền chế cho tất cả các tầng tạo thành 1 hệ khung nhà hoàn chỉnh, hoặc ghép khung thép cho từng tầng đều được.

Tiếp theo là xây tường rồi làm sàn nhẹ hoặc làm sàn bê tông nhẹ trước sau đó mới xây tường. Nói chung lựa chọn phương pháp thi công này khá linh hoạt, lại tiết kiệm thời gian.

– Giảm trọng lượng công trình

Dù khung thép được đúc khá dày dặn nhưng so với cột bê tông nó vẫn nhẹ hơn. Và đương nhiên làm sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống.

Cách xây nhà lắp ghép kiểu này thường được áp dụng rộng rãi cho các nhà xưởng, xây văn phòng hoặc xây nhà ở

Nhà lắp ghép toàn phần

Nhà lắp ghép toàn phần là kiểu nhà lắp ghép thứ 3 chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Tuy kiểu nhà lắp ghép này ít được sử dụng hơn, nhưng không phải là không có đất “dụng võ”.

Nhà lắp ghép toàn phần sử dụng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ lắp ghép
Nhà lắp ghép toàn phần sử dụng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ lắp ghép

Kiểu nhà lắp ghép toàn phần này chỉ giống cách xây nhà thông thường ở việc đổ móng. Còn lại tất cả các quy trình khác đều được thực hiện bằng cách lắp ghép:

– Lắp ghép nhà khung thép tiền chế

Tìm hiểu thêm: Báo giá ống thép mạ kẽm hòa phát

– Làm tường bằng cách lắp ghép tấm tường bê tông siêu nhẹ

– Làm sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép

Nhà lắp ghép toàn phần này thường được sử dụng để xây hoặc cải tạo, nâng tầng nhà phố, đảm bảo tiết kiệm tối đa thời gian, hạn chế các vật liệu rời gây ô nhiễm môi trường.

Nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây? Báo giá nhà lắp ghép 2021

Với nhiều ưu điểm hơn, nhiều người băn khoăn liệu xây nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây theo cách truyền thống hay không? Thực ra là không!

Chi phí xây nhà lắp ghép thông thường chỉ tương đương với chi phí xây nhà bê tông truyền thống. Nhưng xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ và hệ khung thép tiền chế tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, giảm các phụ phí phát sinh vì vậy có thể chi phí cuối cùng sẽ tiết kiệm hơn cách xây nhà truyền thống.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian, chi phí hơn
Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian, chi phí hơn

Báo giá nhà lắp ghép 2021 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: như xây theo kiểu 1, kiểu 2 hay kiểu 3 và còn phụ thuộc vào thiết kế thực tế. Do đó, dưới đây chúng tôi chỉ xin phép báo giá sơ bộ giá thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép cho nhà lắp ghép. Còn giá xây nhà lắp ghép theo từng kiểu cụ thể, quý vị hãy liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn, khảo sát và có báo giá rõ ràng hơn.

Báo giá nhà lắp ghép khung thép

Báo giá nhà lắp ghép bằng khung thép trọn gói: 1.400.000 – 1.500.000/m2, tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình khách hàng yêu cầu.

Báo giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép như sau:

Báo giá thi công nhà lắp ghép - sàn bê tông siêu nhẹ 2019
Báo giá thi công nhà lắp ghép – sàn bê tông siêu nhẹ 2021

Báo giá tường nhẹ lắp ghép

Giá tường lắp ghép hiện được chúng tôi thi công với giá khoảng 580.000đ/m2 trọn gói. Tuy nhiên đây chỉ là giá sơ bộ, giá thực tế có thể được điều chỉnh theo đặc điểm của từng công trình.

Nhà lắp ghép là loại nhà mới, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên cần được tư vấn và thi công bởi đơn vị có chuyên môn cao. giathep24h.com luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất cứ khi nào có nhu cầu về sàn bê tông nhẹ hay nhà lắp ghép.

Xem thêm: Trang vàng