Giá thép trung quốc hôm nay

Nội dung bài viết

Giá thép hôm nay tăng nhẹ

Xem thêm: Giá thép xây dựng hôm nay 14/12

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 3 nhân dân tệ lên mức 4.310 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h00 (giờ Việt Nam).

Bạn đang xem: Giá thép trung quốc hôm nay

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Vào ngày 9/12, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ loại bỏ 30 loại sản phẩm thép và nhôm ra khỏi danh mục “loại trừ được chấp thuận chung” (GAE), một lần nữa áp các mặt hàng này vào mức thuế kim loại theo Mục 232 của quốc gia.

Đọc thêm: Thép tấm đen 5dem – 9dem, 1ly – 2.5ly. Bảng giá thép tấm đen mới nhất hôm nay

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Dựa trên đánh giá của Bộ về các ý kiến công chúng nhận được theo quy tắc ngày 14 /12/2020 và phân tích bổ sung do Bộ thực hiện đối với các yêu cầu loại trừ Mục 232, Bộ đã xác định rằng một tập hợp con của GAE không còn đáp ứng các tiêu chí để đưa vào GAE và do đó bị loại bỏ.

Theo đó, 30 sản phẩm bị loại khỏi danh mục GAE, gồm 26 sản phẩm thép và 4 sản phẩm nhôm, sẽ lại bị áp thuế bắt đầu từ ngày 27/12 tới.

Vào năm 2018, chính quyền Cựu Tổng thống Donald Trump đã sử dụng Mục 232 để áp dụng mức thuế suất 25% và 10% đối với nhiều loại sản phẩm thép và nhôm.

Tuy nhiên, chương trình thuế quan cho phép các nhà nhập khẩu yêu cầu các lô hàng nhất định được loại trừ khỏi thuế quan, tùy từng trường hợp, nếu các mặt hàng không được sản xuất tại Mỹ với đủ số lượng và chất lượng hoặc vì lý do an ninh quốc gia.

Tìm hiểu thêm: Thép hộp 50×50 giá bao nhiêu

Ảnh: North Shore Steel

Bộ Thương mại đã thiết lập danh mục GAE trong quy tắc cuối cùng tạm thời vào ngày 14/12/2020, để cải thiện hiệu quả của quy trình yêu cầu loại trừ vì các nhà nhập khẩu sẽ không bắt buộc phải gửi các yêu cầu loại trừ riêng lẻ cho các mặt hàng thuộc GAE.

Danh mục GAE đã cấp miễn thuế hàng loạt cho các sản phẩm cụ thể nếu các yêu cầu loại trừ trước đó đối với các sản phẩm thuộc đối tượng không nhận được sự phản đối và nếu sự miễn trừ hàng loạt đó được đảm bảo cho tất cả các nhà nhập khẩu.

Danh mục GAE ban đầu bao gồm 123 sản phẩm thép và nhôm. Sau khi loại bỏ, danh mục này hiện còn 93 sản phẩm, theo S&P Global Platts.

Xem thêm: Giá sắt thép

Tham Khảo: định nghĩa thép không hợp kim