So sánh cửa gỗ lim lào với cửa gỗ lim Nam Phi

Nội thất nhà ở – cửa gỗ là dòng sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay với những đặc tính ưu việt bền đẹp với thời gian, có tuổi thọ cao,…. Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên để làm cửa gỗ nhưng trong số đó phải kể đến loại gỗ đàn anh, đàn chị đó là gỗ lim luôn được người tiêu dùng yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Và dòng gỗ lim cũng có nhiều loại như gỗ lim Lào, lim Nam Phi, lim xẹt,…mỗi loại sẽ có những điểm nổi bật riêng. Trong đó lim Nam Phi và lim Lào được sử dụng và đóng cửa nhiều nhất. Bài viết dưới đây sẽ so sánh cửa gỗ lim Lào với cửa gỗ lim Nam Phi để cho bạn có cái nhìn đa chiều hơn.

  1. Giới thiệu về gỗ lim

Là tên gọi của một dòng gỗ cứng thuộc họ đậu, gỗ lim là một loại gỗ khá nổi tiếng ở Việt Nam vì độ bền cao, đây được xếp vào hàng những loại gỗ quý và hiểm và ít ai có thể sở hữu được nội thất làm từ loại gỗ lim này.

Bạn đang xem: Gỗ lim lào

Gỗ lim lào

Gỗ lim lào

Dựa vào nguồn gốc địa lý, gỗ lim được chia thành 3 loại chính đó là gỗ lim Lào, gỗ lim Nam Phi và gỗ lim Xẹt

  1. Về cấu tạo và chất lượng của cửa gỗ lim Lào – lim Nam Phi

  • Về cửa gỗ lim Lào

Lào là nước có diện tích rừng già khá lớn, lại được thiên nhiên ưu ái về khí hậu nên rất thuận lợi cho những cây gỗ cứng phát triển, trong số đó phải kể đến dòng gỗ lim. Được xếp vào top gỗ quý hiếm với những vân gỗ đẹp, mịn màng, gỗ ít bị sâu, và đặc biệt là màu nhạt càng làm tôn lên vẻ đẹp của vân gỗ. Cửa gỗ lim Lào vì thế mà luôn được người dân Việt Nam yêu thích và đón nhận nồng nhiệt.

Cửa gỗ lim lào Cửa gỗ lim lào

Tham Khảo: Quy cách ống inox 304, Kích thước ống Inox 304 chi tiết

Xem thêm:Một số Mẫu cửa gỗ thông phòng đẹp

  • Về cửa gỗ lim Nam Phi

Là loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Phi, lim Nam Phi là loại gỗ có độ cứng và đường vân na ná như lim Lào. Thế nhưng, vân gỗ của lim Nam Phi lại thô hơn, do đặc tính của loại gỗ này là cây hay chia cành nên có nhiều vân xoắn hơn và thông thường những đoạn xoắn ấy độ cứng lại kém hơn rất nhiều. Nếu như lim Lào có màu tươi hơn thì màu sắc của gỗ lim Lào lại tái hơn. Cửa gỗ lim Nam Phi có màu sắc đậm hơn và dù không được bằng cửa gỗ lim Lào thế nhưng đây là dòng sản phẩm thuộc top đẳng cấp mà không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể sở hữu nó.

Cửa gỗ lim nam phi Cửa gỗ lim nam phi

  1. Về độ bền cửa gỗ lim

  • Cửa gỗ lim Lào

Do đặc tính lim Lào có tuổi thọ cao hơn lim Nam Phi nên độ bền của nó cũng cao hơn so với lim Nam Phi.

  • Cửa gỗ lim Nam Phi

So về độ bền thì của gỗ lim Nam Phi kém hơn cửa gỗ lim Lào vì tuổi thọ của gỗ này ít hơn và do đặc tính lim Nam Phi chia thành nhiều cành nên đường vân xoắn nhiều hơn gỗ lim Lào.

  1. Về giá thành cửa gỗ lim

  • Cửa gỗ lim Lào

Do hiện nay quá trình khai thác rừng già ở Lạo đã bị xiết chặt, cùng với đó là tình trạng xiết chặt cửa khẩu nên việc vận chuyển lim Lào về Việt Nam rất khó, thuộc top những loại gỗ quý hiếm nên giá thành của cửa gỗ lim Lào nhỉnh hơn so với lim Nam Phi.

  • Cửa gỗ lim Nam Phi

Đọc thêm: Vùng chịu kéo và vùng chịu nén của dầm

Trái với Lào, pháp luật ở Nam Phi còn lỏng lẻo nên việc vận chuyển lim Nam Phi về Việt cũng khá đơn giản, do độ bền của lim Nam Phi không được bằng lim Lào thế nên giá của cửa gỗ lim Nam Phi thấp hơn so với lim Lào một tý. à Xem thêm:Xưởng gỗ tự nhiên của chúng tôi tại đây

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây có thể mang lại cho bạn đọc một cái nhìn đa chiều hơn về sản phẩm cửa gỗ lim Nam Phi cũng như lim Lào. Khách hàng đang quan tâm đến các sản phẩm nội thất liên quan đến dòng gỗ lim thì hãy liên hệ chúng tôi theo địa chỉ: Công ty cổ phần xây dựng Nội Thất Nhà Việt

Địa chỉ VPGD:Văn Phú-Hà Đông-HN

Xưởng sản xuất:Hiệp Thuận-Phúc Thọ-HN

Hotline:0902.189.939

Email:noithatnhaviet999@gmail.com

Website:noithatnhaviet.org

Xem thêm: 5 phân là bao nhiêu cm