Nhôm Xingfa Có Mấy Hệ? 5 Hệ Nhôm Xingfa Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cửa nhôm Xingfa hiện đang được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy dòng nhôm Xingfa có mấy hệ? Đặc điểm của mỗi hệ là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) để hiểu rõ hơn nhé!

1. Nhôm Xingfa có mấy hệ?

Nhôm xingfa có mấy hệ là thắc mắc của nhiều người. Cửa nhôm xingfa chủ yếu có 3 hệ chính là: 55, 65 và 93, ngoài ra còn nhiều hệ khác. Tùy vào từng hệ mà có kiểu cửa khác nhau.

Hệ nhôm Xingfa 55

Hệ nhôm Xingfa 55 có độ dày khoảng 1.4mm, được sử dụng trong các thiết kế cửa sổ nhôm kính mở hất, mở quay và vách cố định. Còn đối với các hệ cửa cần độ cứng cáp như cửa nhôm kính trượt 6-8 cánh nhôm sẽ có độ dày 2 mm.

Hệ nhôm Xingfa 63

Loại nhôm Xingfa này khá ít dùng vì chỉ áp dụng cho dòng cửa đi mở xếp trượt, thanh nhôm thuộc hệ 63 dày 1.4mm. Khoảng cách 2 mặt nhôm hệ 63 là 63 mm.

Nhôm Xingfa có mấy hệ?
Nhôm Xingfa có mấy hệ?

>>>> THAM KHẢO: Mẫu cửa lùa nhôm kính đẹp

Hệ nhôm Xingfa 65

Nhôm Xingfa hệ 65 có độ dày từ 3-3.5mm. Được áp dụng dùng cho các mẫu thiết kế vách mặt dựng bằng nhôm kính. Vách dựng từ nhôm xingfa có thể lộ đố hoặc giấu đố nhằm đảm bảo tình thẩm mỹ. Nhôm Xingfa 65 có thể thiết kế làm vách cố định và cửa mở hất. Cửa sổ nhôm xingfa 95 mở hất tránh được mưa gió hắt vào bên trong nhà.

Hệ nhôm Xingfa 93

Mẫu hệ nhôm Xingfa 93
Mẫu hệ nhôm Xingfa 93

Hệ nhôm Xingfa 93 có thể dùng chung cho cả hệ cửa đi và cửa sổ. Sử dụng chủ yếu cho các thiết kế cửa nhôm kính lùa (trượt) 1 cánh, 2 cánh, mở lùa 3 cánh hoặc 4 cánh.

Hệ nhôm Xingfa 95

Hệ nhôm xingfa 95 thường có độ dày nhôm dao động từ 1,8 – 2 mm. Thanh profile cấu trúc dạng hộp, chia thành nhiều khoang trống. Sản phẩm được dùng làm cửa mở trượt giúp tiết kiệm diện tích cho các không gian hẹp.

>>>>> Xem Thêm: Tổng Hợp Bảng Báo Giá Cửa Nhôm Hệ Xingfa Mới Nhất 2020

2. Nhôm Xingfa có những loại cửa nào hiện nay?

2.1. Cửa đi

Cửa đi mở quay:

Gồm cửa nhôm Xingfa 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh mở quay. Loại cửa này thường tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Vì diện tích khá nhỏ nên cửa phù hợp cho phòng ngủ hoặc 2 phòng nối nhau.

Nhôm Xingfa hệ cửa đi

Cửa đi mở lùa

Cửa đi nhôm xingfa mở lùa
Cửa đi nhôm xingfa mở lùa

Loại cửa này gồm cửa đi 2 cánh mở lùa và cửa đi 4 cánh mở lùa. Đặc điểm chính của loại cửa này là tiện lợi và dễ dàng đóng mở. Ngoài ra thì cửa còn có độ thẩm mỹ cao. Cửa có thể được sử dụng cho căn phòng có không gian lớn hoặc ngăn giữa hai phòng. Việc này sẽ khiến cho căn nhà nhìn từ bên trong trông rộng rãi hơn.

Cửa đi xếp trượt:

Đây là loại cửa có thể xếp gọn sang hai bên. Khác với những loại cửa khác, cửa chỉ có một loại 4 cánh. Cửa đi xếp trượt có thể đặt ở phòng khách hoặc ngăn cách giữa hai phòng. Cửa có độ thẩm mỹ cao và tiện lợi, dễ dàng đóng mở khi ra vào.

2.2. Cửa sổ