Kệ Selective Là Gì? Cấu tạo, kích thước, tải trọng và ứng dụng

Trong các loại kệ kho hàng công nghiệp hạng nặng để pallet có nhiều loại kệ nhưng kệ selective được sử dụng phổ biến nhất. Vậy loại kệ selective là gì có cấu tạo và cách quản lý trong kho hàng ra sao? Ưu nhược điểm và ứng dụng thực tế selective rack thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

Kệ selective là gì?

Kệ selective là loại kệ sắt công nghiệp để hàng hóa trên pallet hoặc các kiện với trọng tải 1000kg – 2000kg/tầng. Ứng dụng phổ biến cho các giá kệ nhà kho lớn với diện tích để hàng rộng rãi.

Kệ selective là gì?

kệ selective là gì

Kệ được thiết kế quay lưng vào để xe đẩy pallet đưa hàng từ 2 bên vào trong hệ thống. Mỗi khoang kệ có thể để được từ 2 – 3 kiện pallet.

Cấu tạo selective racking system

Với cấu tạo và thiết kế đơn giản nhưng đem lại công năng vô cùng hiệu quả đã giúp kệ selective trở thành loại giá kệ kho hàng được ưa chuộng nhất cho nhiều hàng hoá nhất.

Cấu tạo kệ selective là gì

Cấu tạo kệ selective là gì

Để cấu thành nên kệ có các bộ phận chính như sau:

 • Chân kệ omega: Có độ dày 1,6mm và biên dạng hình omega tạo kết cấu vững chãi khi cố định với sàn nhà kho. Thân chân trụ có các lỗ mắt hình lục giác giúp việc linh hoạt điều chỉnh không gian giữa các tầng sàn khi thay đổi mục đích lưu trữ hàng hoá.
 • Thanh giằng chéo: Có độ dày 0,8 -1mm và biên dạng hình hộp chữ nhật. Là bộ phận liên kết 2 cặp chân trụ với nhau hình zic-zac. Thông thương sẽ có 3 -5 giằng chéo cho chiều cao chân kệ là 2 mét. Thanh giằng được cố định với chân trụ bằng đai ốc.
 • Thanh beam đỡ pallet: Thanh beams có biên dạng chữ Z và thường được sơn màu cam để dễ nhận biết. Độ dày beams kệ selective dao động 1,2 – 1,6mm. Thanh beams kết nối với chân trụ bằng các mắc cài vào phần lỗ dọc thân của chân trụ.
 • Thanh support: Là bộ phận có cấu tạo hình hộp được làm từ thép tấm 1,4mm, móc cài trên thanh beams một cách hợp lý để đỡ pallet hàng.
 • Ốp chân bảo vệ: Là bộ phận màu cam cố định với chân trụ và mặt sàn giúp bảo vệ chân trụ khi xe nâng pallet đưa hàng vào tránh chạm phải và thay đổi cấu trúc trọng tâm của hệ thống selective. Mỗi chân hàng ngoài đều được thiết kế một cặp chân bảo vệ để tính an toàn được đảm bảo.
 • Rào bảo vệ: đầu mỗi một dãy kệ đều có một rào kép bảo vệ khi xe nâng hàng di chuyển tránh va chạm kệ theo chiều dọc.

Kích thước, thông số kỹ thuật kệ selective là gì?

 • Phân loại: kệ hạng nặng
 • Chức năng: Để 2-4 pallet hàng/tầng. Pallet hàng có trọng tại 500kg -1000kg
 • Số tầng: 3 – 6 tầng
 • Chiều cao x dài, rộng: 4m x 5m x 1,5m
 • Cách thức xuất nhập hàng: Lấy hàng bằng tay hoặc xe đẩy pallet công nghiệp

Kệ có thể sắp xếp nối dài thành một dãy tuỳ vào kho hàng và mục đích để hàng hoá của doanh nghiệp.

Kích thước, thông số kỹ thuật kệ selective là gì?

Kích thước, thông số kỹ thuật kệ selective là gì?

Tải trọng kệ selective với pallet sắt hạng nặng

Khi để hàng hoá với tải trọng 1000kg/kiện thì lời khuyên của các nhà sản xuất là doanh nghiệp nên sử dụng pallet sắt. Bởi pallet bằng kim loại khác với các vật liệu từ nhựa và gỗ đảm bảo an toàn trong quá trình xuất nhập hàng nặng và ổn định hơn khi bốc xếp hàng trên kệ selective.

Các loại pallet bằng sắt thường được hàn 2 mặt và 4 hướng xe nâng giúp dễ dàng trong quá trình bốc xếp kiện hàng.

Ưu điểm kệ kho selective

Thông qua một số thông tin kệ selective là gì kể trên thì loại kệ này có những ưu điểm nào trong quá trình sử dụng thực tế:

 • Để được nhiều loại hàng hoá sản phẩm khác nhau cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến quá trình xuất nhập hàng
 • Có thể bổ sung thêm các phụ kiện như lưới thép, mâm sàn tôn để tiện lợi trong quá trình lưu trữ các sản phẩm đặc thù dễ rơi vãi.
 • Sử dụng được đa dạng trong nhiều môi trường kho hàng khác nhau. Từ kho lạnh -60 cho đến kho nóng 60 độ. Từ lĩnh vực thực phẩm cho đến dược phẩm, điện tử, công nghiệp, dệt may xuất nhập khẩu.
 • Xuất hàng hoá trực tiếp thay vì theo điều kiện xuất nhập LIFO hay FIFO
 • Tải trọng lớn lên đến 2000kg/tầng và phù hợp với tất cả các loại xe nâng trên thị trường
 • Tăng thêm 40% diện tích kho hàng với việc không dùng hệ thống selective
 • Được coi là loại kệ đa dạng dụng để pallet số 1 cho kho hàng công nghiệp.

Giá kệ selective bao nhiêu tiền?

Với nhiều mục đích để hàng và tải trọng kích thước kệ selective cũng đa dạng cộng thêm giá nguyên vật liệu và từng nhà sản xuất có mức tính giá khác nhau thì để niêm yết một mức giá cho một loại kệ công nghiệp là rất khó.

Nhưng để dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp thì dưới đây sẽ là mức giá tham khảo của các nhà sản xuất trên thị trường khoảng 3,500,000 vnd cho bộ kệ 2 tầng chứa 2 pallet 500kg/tầng.

Giá này chưa tính các chi phí phát sinh khi doanh nghiệp muốn bổ sung thêm phụ kiện hay trọng tải, công lắp đặt.

Trên đây là giải đáp các vấn đề kệ selective là gì? Mọi quan tâm, thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ đến số tổng đài 0988.663.981 để được nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn về cấu trúc lắp đặt và giá bán thực tế