Kích thước khung tên bản vẽ

Chúng tôi rất vui lúc độc giả bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và gần như thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời kì đóng góp ý kiến để Web site được tốt hơn nữa.

Đang xem: Kích thước khung tên khổ giấy a4

Bạn đang xem: Kích thước khung tên bản vẽ

Bạn Đang Xem: Kích Thước Khung Tên Khổ Giấy A4, A3, A2, A1, Mẫu Khung Tên Bản Vẽ Kĩ Thuật A4, A3, A2, A1

Khung tên bản vẽ kỹ thuật là một phần rất quan yếu của bản vẽ, được hoàn thành cùng lúc với quá trình thành lập bản vẽ. Nội dung và kích thước khung bản vẽ và khung tên được quy định trong tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) như sau :

Khung bản vẽ phải được vẽ bằng nét đậm (kích thước khoảng 0,5 – 1mm); cách mép giấy 5mm. Sau lúc thiết kế xong và đóng thành tập hoàn chỉnh đưa cho chủ đầu tư, những cạnh khung bản vẽ được giữ nguyên trừ cạnh khung bên trái được kẻ cách mép 25mm để đóng ghim.

Tìm hiểu thêm: Các mẫu xây bồn hoa đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem Thêm : Thư viện autocad về thiết bị điện – Các thiết bị hay dùng nhất

Khung tên bản vẽ kỹ thuật sở hữu thể được đặt tùy ý theo chiều dọc, chiều ngang của bản vẽ phụ thuộc vào cách trình bày của người thiết kế. Số đông khung tên được đặt ở cạnh dưới và góc bên phải của bản vẽ. Nhiều bản vẽ sở hữu thể đặt chung trên 1 tờ giấy, nhưng mỗi bản vẽ phải sở hữu khung bản vẽ và khung tên riêng. Trong đó, khung tên của mỗi bản vẽ phải được đặt sao cho những chữ ghi trong khung tên sở hữu dấu hướng lên trên hay hướng sang trái đối với bản vẽ để thuận tiện cho việc tìm kiếm bản vẽ và giữ cho bản vẽ ko bị thất lạc.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Decal Pvc Là Gì ? Đặc Điểm Nôi Bật Của In Decal Nhựa

*

Cách đặt khung tên vào trong bản vẽ

Đối với bản vẽ A3 tới A0 ta đặt khổ giấy nằm ngang so với khung tên. Theo chiều b1 như trong hình.

Xem thêm: Driver Máy In Brother Hl 2140 Driver For Home windows, Mac And Linux

Đọc thêm: Bảng giá gạch lát nền Viglacera, Prime,… Mới, Đẹp, Giá rẻ 2022

Xem Thêm : Tắc kê đạn là gì? Kích thước và cách sử dụng tắc kê đạn

Đối với bản vẽ A4 ta đặt khổ giấy nằm đứng so với khung tên. Theo chiều a1 như trong hình.

*

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật sử dụng trong trường học

*

Trong đó,

Ô số 1 : Nhan đề bài tập hay tên gọi chi tiếtÔ số 2 : Vật liệu của chi tiếtÔ số 3 : Tỉ lệÔ số 4 : Kí hiệu bản vẽÔ số 5 : Họ và tên người vẽÔ số 6 : Ngày vẽÔ số 7 : Chữ ký của người kiểm traÔ số 8 : Ngày kiểm traÔ số 9 : Tên trường, khoa, lớp

Mẫu khung tên bản vẽ kỹ thuật sử dụng trong gia công

*

Trong đó,

Ô số 1 : ghi tên gọi sản phẩm phải xác thực , gắn gọn, thích hợp với danh từ kỹ thuật.Ô số 2 : Ghi ký hiệu bản vẽ. Ký hiệu này sau lúc xoay 1800 – cũng ghi ở góc trái phía trên bản vẽ (đối với bản vẽ đặt dọc thì ghi ở góc phải phía trên).Ô số 3 : Vật liệu cung ứng khía cạnh.Ô số 4 : Ghi ký hiệu bản vẽ. Bản vẽ sử dụng cho gia công đơn chiếc ghi chữ ĐC; loạt ổn định ghi chữ A, hàng loạt hay nhất loạt ghi chữ B, …..Ô số 7 : Ghi số trật tự tờ. Nếu bản vẽ chỉ sở hữu một tờ thì để trống.Ô số 8 : Ghi tổng số tờ của bản vẽ.Ô số 9 : Tên cơ quan phát hành ra bản vẽ.Ô số 14 : ghi ký hiệu sửa đổi( những chữ a,b,c …) song song những ký hiệu này cũng được ghi lại ngoài phần được sửa đổi( đã đưa ra ngoài lề) của bản vẽ.Ô số 14 – 18 : Bảng sửa đổi. Việc sửa đổi bản vẽ chỉ được giải quyết ở cơ quan, xí nghiệp bảo quản bản chính.

Tham Khảo: Tôn Pano, Tôn Pano Giả Gỗ, Tôn Làm Cửa Sắt Pano, Tôn Huỳnh