Lắp bàn đá chậu rửa mặt

Đá lavado là loại đá thường được sử dụng trong các thiết bị nhà tắm dùng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm và có độ bền cao nên được nhiều công trình lựa chọn. Theo dõi bài viết này để biết cách lắp đặt thi công bàn đá Lavado, kích thước và chiều cao tiêu chuẩn nhé.

cách lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá

Bạn đang xem: Lắp bàn đá chậu rửa mặt

Mẫu bàn đá lavado đẹp, đơn giản

1. Tiêu chuẩn kích thước bàn đá lavabo

Kích thước bàn đá Lavado tiêu chuẩn theo thứ tự rộng – sâu – cao như sau 500 x 500 x 155 (mm). Đây là kích thước chuẩn còn một số khách hàng họ sẽ lựa chọn thiết kế phù hợp theo không gian phòng tắm của mình nên có kích thước riêng.

2. Chiều cao bàn đá lavabo phù hợp

Thi công bàn đá lavado có chiều cao tiêu chuẩn là 80cm tính từ mặt đất lên bàn, tuy nhiên chiều cao cũng có sự thay đổi phù hợp tùy vào chiều cao của gia chủ và không gian phòng tắm có thể cao đến 85 – 90cm. Hiện nay, có nhiều loại đá lavabo thông dụng được sử dụng rộng rãi phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.

3. Cách lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá

cách lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá

Lắp đặt bàn đá lavado đơn giản

Để lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá cần thực hiện theo 4 bước dưới đây

  • Bước 1: Lắp đặt khung xương của bàn đá lavado

Hệ thống này bằng sắt sơn chống gỉ hoặc inox 304 để đảm bảo độ bền. Lý do lựa chọn chất liệu inox làm khung bàn đá bởi vì nó có tuổi thọ cao, chống gỉ và chống oxi hóa tự nhiên nên giá thành cũng cao hơn chất liệu khác.

Đọc thêm: CHÍNH XÁC THÌ CHỨNG NHẬN ISO LÀ GÌ? VÀ TẠI SAO NÓ LẠI LÀ VẤN ĐỀ?

Bộ khung xương có tác dụng đỡ toàn bộ trọng lượng của chậu đá nên yêu cầu phải gia cố chắc chắn. Bộ khung này thường được sản xuất tại xưởng cơ khí và được bắt vít, bu lông rất chắc chắn, cứng cáp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích cỡ của bàn đá lavado mà chọn tiết diện của khung xương sao cho phù hợp.

  • Bước 2: Gia công bề mặt đá

Bước này tiến hành cắt mài và khoét các lỗ của bề mặt đá nên hãy chọn kỹ kích thước mặt đá và bản thiết kế cụ thể để tiến hành. Kích thước bàn đá lavabo hoàn chỉnh đảm bảo có một mặt đá nằm và các mặt đá đứng tùy theo số lượng do yêu cầu thiết kế. Các mặt này sẽ được cắt vát hoặc cắt thẳng rồi mài nhẵn bề mặt để tạo sự gắn liền các cạnh vào nhau khi lắp.

Những công trình sử dụng số lượng bàn đá ít như tại nhà dân, biệt thự thì có thể gia công đá lavado ngay tại công trình. Kích thước bàn đá lavado trong các phòng cũng khác nhau bởi tùy vào đối tượng và nhu cầu sử dụng. Khi đó việc gia công và thi công bàn đá lavado sẽ đơn giản, tiện dụng hơn.

Ngược lại, nếu công trình cần sử dụng số lượng bàn đá nhiều như khu chung cư, khách sạn… yêu cầu những thông số đo đạc chính xác thì gia công tại xưởng sản xuất để đảm bảo đúng kích thước. Sau khi được gia công, các tấm đá lavado sẽ có độ nhẵn, bóng nhất định và cảm giác chạm tay lên bề mặt đá rất nhẹ nhàng không thô ráp.

  • Bước 3: Đo đạc kích thước cụ thể và khoan các lỗ trên bề mặt đá lavado

Có 2 loại bàn lavabo phổ biến là bàn lavabo nổi và lavabo âm bàn. Mỗi loại bàn đá đều yêu cầu kỹ thuật khoan khoét lỗ về diện tích và số lượng lỗ khoan khác nhau. Bàn đá lavado nổi cần khoan 2 lỗ để được cho đường ống thoát nước và đường ống cấp nước nóng lạnh.

Kỹ thuật khoan đục được thực hiện bằng máy khoan và các mũi khoan chuyên dụng. Lưu ý trước khi khoan khét cần đặt thử và xác định vị trí chính xác để tránh sửa chữa làm mất thẩm mỹ.

  • Bước 4: Tiến hành ốp bề mặt bàn đá bằng keo chuyên dụng

Bước tiếp theo là tiến hành thi công và ốp bề mặt các bàn đá, lưu ý thi công theo thứ tự từ mặt trước đến mặt đứng phía dưới và nên nhớ trong quá trình thi công bàn đá lavadao lúc nào mặt đá cùng chậu rửa phải ở phía trên.

Loại keo sử dụng để gắn bề mặt đá phải là loại chuyên dụng có tính năng dính chặt đá với khung xương. Tiến hành bôi keo lên khấu kiện và khung sắt để dán bề mặt đá vào vị trí thật chính xác. Công đoạn này đơn giản nhưng yêu cầu kinh nghiệm và tính cẩn thận cực kỳ cao.

  • Bước 5: lắp chậu rửa mặt bàn đá lavado và hệ thống đường ống cấp thoát nước vào

Sau khi gắn keo xong đợi keo khô hoàn toàn là bề mặt bàn đá lavado sẽ dính chặt vào khung xương. Cuối cùng, tiến hành lắp chậu rửa mặt phía trên cùng đường ống thoát và cấp nước phía dưới vào. Khi đó các bạn đã hoàn thành quy trình lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá lavado cho công trình xây dựng.

4. Giá thi công bàn đá lavabo

Xem thêm: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN4198:2014

cách lắp đặt chậu rửa mặt bàn đá

Bàn đá lavado giá rẻ, chất lượng có độ bền cao

Hiện nay trên thị trường mỗi đơn vị thi công sẽ có mức giá bàn đá lavado khác nhau tùy thuộc vào loại đá sử dụng và diện tích bàn đá. Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá chính là kích thước bàn đá lavabo to hay nhỏ, dài hay ngắn, lắp một chậu rửa hay nhiều chậu trên cùng mặt phẳng và tùy thuộc vào diện tích phòng tắm. dùng 1 chậu rửa hay nhiều chậu rửa tùy thuộc vào diện tích phòng tắm.

Lưu ý kích thước bàn đá càng lớn kéo theo diện tích đá cần sử dụng để lắp đặt càng nhiều nên dẫn đến chi phí tăng lên. Lựa chọn loại đá cũng ảnh hưởng nhiều đến tổng chi phí thi công do có những loại đá giá rẻ chỉ vài trăm nghìn 1 mét nhưng có loại đá giá cao lên đến vài triệu 1 mét.

Do đó, để nhận bản báo giá thi công bàn đá lavado chi tiết nhất quý khách hãy liên hệ với Đá Tâm Nguyện để được tư vấn đo đạc kích thước phù hợp và báo giá cụ thể nhất.

Hy vọng với những hướng dẫn lắp đặt bàn đá lavado, kích thước và chiều cao chuẩn bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại phù hợp với diện tích phòng tắm nhà mình.

Hotline: 0852852386

[email protected]

Website: giathep24h.com

Xem thêm: Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa – Certificate of Origin (C/O)