Momen kháng uốn của thép hộp

Momen kháng uốn là gì ? Chỉ số momen kháng ống của thép hộp là bao nhiều ? Mời những bạn cùng theo dõi bài viết về chỉ số momen kháng uốn dưới đây của chúng tôi .

Bạn đang xem: Momen kháng uốn của thép hộp

Chỉ số Momen kháng ống của thép hộp ( là bao nhiêu )

Chỉ số momen kháng uốn (W) hay còn gọi là momen tiết diện. Là tỷ số giữa mômen quán tính của mặt cắt với trục tâm của nó. Và khoảng cách từ điểm xa nhất trên mặt cắt đến trục tâm. Nó chủ yếu được sử dụng để tính toán ứng suất pháp tuyến ở mặt ngoài cùng của mặt cắt. Dưới tác dụng của mômen uốn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — – * * *

Tìm hiểu thêm

Xem thêm: Momen kháng uốn của thép hộp

Trong khu công trình kỹ thuật trong thực tiễn, vấn đề kháng uốn phổ cập nhất, thường gặp nhất là uốn ngang. Không chỉ có ứng suất thường thì mà còn có ứng suất cắt trên mặt cắt ngang. Do công dụng của ứng suất cắt, mặt cắt ngang thường bị cong vênh và mặt phẳng giả thiết không còn giá trị . Tuy nhiên, nếu nghiên cứu và phân tích kim chỉ nan sâu xa hơn thì cho thấy rằng : so với dầm dài có tỷ số giữa chiều dài nhịp và chiều cao tiết diện l / h > 5. Sẽ vận dụng công thức δ = My / I để tính ứng suất pháp tuyến khi uốn ngang. Sai số của hiệu quả thường rất nhỏ, đủ để cung ứng nhu yếu trong thực tiễn của dự án Bất Động Sản .Trong đó W = I / y, W được gọi là chỉ số momen kháng uốn .

Tham Khảo: SẮT THÉP BÌNH MINH – NHÀ CUNG CẤP SẮT THÉP UY TÍN SỐ 1

Chỉ số Momen kháng ống của thép hộp (là bao nhiêu)

Do mômen uốn của dầm biến hóa theo vị trí của tiết diện khi chịu lực ngang. Nên tiết diện có Mmax được gọi là tiết diện nguy khốn. Ứng suất pháp tuyến uốn lớn nhất sẽ Open trên tiết diện có mômen uốn lớn nhất và điểm xa nhất từ trục TT. Vị trí đó được gọi là điểm nguy khốn . ( 1 ), Tìm trục trung hòa của mặt phẳng cắt khi mômen uốn đạt giá trị cực lớn. Trục trung hòa được chia thành trục trung hòa đàn hồi và trục trung hòa dẻo .

Trục trung hòa ở trạng thái đàn hồi: mômen diện tích của toàn bộ mặt cắt đối với trục này bằng 0. Mặt cắt không có ứng suất uốn trên trục này.

Mômen diện tích quy hoạnh mặt phẳng cắt : là tích của diện tích quy hoạnh từng thành phần của mặt phẳng cắt và khoảng cách từ mỗi thành phần đến trục trung hòa ở trạng thái đàn hồi. Đơn vị là mm. Nó dùng để chỉ mômen diện tích quy hoạnh của mặt phẳng cắt ở một phía của trục trung hòa ở trạng thái đàn hồi. Được dùng đa phần để tính giá trị ứng suất cắt tại bất kể điểm nào trên mặt phẳng cắt . Trục trung hòa ở trạng thái dẻo : trục trung hòa dẻo là tia phân giác của diện tích quy hoạnh mặt phẳng cắt của bộ phận cấu thành. Diện tích của bộ phận cấu thành ở hai bên trục trung hòa là bằng nhau .

>> Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới)

Tham Khảo: SẮT THÉP BÌNH MINH – NHÀ CUNG CẤP SẮT THÉP UY TÍN SỐ 1

Chỉ số Momen kháng ống của thép hộp (là bao nhiêu)

( 2 ), Mômen cản mặt phẳng cắt ở trạng thái đàn hồi : như đã định nghĩa ở đầu bài viết này. Ý nghĩa của nó là tính ứng suất lớn nhất tại vị trí bất lợi nhất của tiết diện cấu kiện ở trạng thái đàn hồi. Nếu thỏa mãn nhu cầu ứng suất tại vị trí này thì tiết diện tại vị trí này đạt nhu yếu thống kê giám sát . Momen kháng uốn ở trạng thái dẻo : lần lượt tìm mômen diện tích quy hoạnh của trục trung hòa ở hai phía tương ứng. Tổng mômen diện tích quy hoạnh là môđun tiết diện dẻo hay còn gọi là mômen cản dẻo . Công thức tính Mômen kháng của mặt phẳng cắt hình chữ nhật : W = bh ^ 2 / 6 ( Trong đó b là chiều dài vuông góc với mômen kháng uốn ) Công thức tính Mômen kháng của mặt phẳng cắt hình tròn trụ : W = πd ^ 3 / 32 ( Trong đó d là đường kính khi kháng uốn ) Công thức tính Mômen kháng của mặt phẳng cắt vòng tròn : W = π ( D ^ 4 – d ^ 4 ) / ( 32D )

Xem thêm:

  • 45+ Mẫu ghế sofa thư giãn giá rẻ, được ưa chuộng nhất 2022

Tham Khảo: SẮT THÉP BÌNH MINH – NHÀ CUNG CẤP SẮT THÉP UY TÍN SỐ 1

Chỉ số Momen kháng ống của thép hộp (là bao nhiêu)

Bản chất của môđun nhờ vào vào đặc thù của sự biến dạng. Qua công thức trên hoàn toàn có thể thấy, nếu muốn nâng cao độ cứng EA0 của chi tiết cụ thể. Hay tức là giảm biến dạng đàn hồi của cụ thể. Ta hoàn toàn có thể chọn vật tư có môđun đàn hồi cao. Đồng thời tăng tiết diện một cách thích hợp. Tầm quan trọng của độ cứng là nó quyết định hành động độ ổn của chi tiết cụ thể trong thời hạn phục dịch. Đặc biệt quan trọng so với những thanh mảnh và những cấu kiện có thành mỏng mảnh . Do mômen uốn của dầm biến hóa theo vị trí của tiết diện khi chịu lực ngang. Nên tiết diện có Mmax được gọi là tiết diện nguy hại. Ứng suất pháp tuyến uốn lớn nhất Open trên tiết diện có mômen uốn lớn nhất và điểm xa nhất từ trục trung hòa. Đó là điểm nguy khốn . Trên đây là những kiến thức và kỹ năng về chỉ số Momen kháng ống của thép hộp. Trong đời sống, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thống kê giám sát được giá trị của chỉ số này. Để vận dụng và sử dụng nguyên vật liệu tương thích với từng cụ thể, bộ phận trong khu công trình thiết kế xây dựng trong thực tiễn .

Việc tính toán càng chuẩn xác, thì việc lựa chọn và sử dụng nguyên vật liệu sẽ càng hợp lý. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích. Để các bạn tham khảo và phục vụ trong đời sống thường ngày. Đồng thời giúp các bạn tính toán và sử dụng một cách chuẩn xác trong quá trình xây dựng. Chúc các bạn thành công.

Chia Sẻ

Tìm hiểu thêm: Sắt hộp 30×60, Thép hộp 30×60

  • Facebook