Ống đen phi 140

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) là một trong những nguyên liệu phổ biến trong chế tác của nhiều ngành nghề khác nhau. Với nhiều kích thước và công năng đa dạng, ống thép Hòa Phát đả và đang trở thành một người trợ thủ đắc lực của con người trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đời sống đất nước.

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

Bạn đang xem: ống thép đen phi 140

Quy trình sản xuất ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) :

– Quy trình thực hiện

Tại nhà máy thép Hòa Phát, ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) được tạo ra từ các cuộn thép cán nóng với độ dày và chất lượng dựa theo tiêu chuẩn kiểm định hiện đại của Châu Âu và Việt Nam. Bên cạnh đó, tất cả các cuộn thép ra lò khi được đưa và sản xuất thép ống đều phải có giấy chứng nhận chất lượng từ nhà máy thép đáp ứng tiêu chuẩn về hóa học lẫn tính cơ học của thép nguyên liệu.

Trong giai đoạn sản xuất thép ống đen, thép tấm nguyên liệu sẻ được chuẩn bị với chiều rộng của dải thép tương đương với chu vi của ống thép thành phẩm. Các cạnh của thép tấm nguyên liệu cũng được chú ý gia công xén phẳng để chuẩn bị cho khâu hàn kín cho mối nối hoàn hảo nhất. Đây được cho là khâu quan trọng quyết định đến việc mối hàn của ống thép có đạt được sự hoàn hảo ổn định nhất hay không.

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

Tấm thép nguyên liệu sau khi được xử lý sẻ được làm nóng để đạt được tính mềm dẽo cần thiết trước khi được đưa qua một loạt các con lăn có rãnh để cuộn ống tạo hình cho ống thép thành phẩm. Các con lăn sẻ có nhiệm vụ cuộn hai cạnh của thép tấm nguyên liệu lại với nhau tạo thành một đường ống cơ sở. Ở giai đoạn này, đồng hồ đo bằng tia X-ray được sử dụng để đảm bảo độ dày của ống thép bằng cách sử dụng hai tia X, một tia chiếu vào bề mặt thép mẫu có độ dày tiêu chuẩn, tia còn lại được chiếu vào thép đang đi qua dây chuyền sản xuất.ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) Nếu phát hiện bất cứ chênh lệch nào giữa hai tia, hệ thống máy tính sẻ kích hoạt điều chỉnh khoảng cách con lăn để đảm bào phù hợp yêu cầu thông số kỹ thuật.

Xem thêm: Măng sông là gì? Măng sông hay măng xông mới đúng?

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) sau khi được cuộn hai cạnh sẻ được đưa qua các điện cực hàn, các thiết bị này có nhiệm vụ hàn nối kín hai đầu cạnh thép với nhau. Đường may hàn mới sau đó sẻ được đưa qua một máy ép áp lực cao để gia cố giúp tạo thành mối nối hoàn thiện. Thép ống đen thành phẩm sau đó sẻ được đưa qua máy cắt theo chiều dài mong muốn và xếp chồng lên nhau để chuẩn bị cho khâu xử lý thêm.

Sau khi hoàn thiện, ống thép sẻ được đi qua một máy thẳng để tạo hình sản phẩm hoàn hảo nhất. Bên canh đó, ống còn có thể được tạo các khớp nối bằng cách mở rộng một đầu để tạo mối nối giữa hai phần ống với nhau. Ống sau đó được đi qua một máy đo để đối chiếu các thông tin kỹ thuật, các dữ liệu này cũng sẻ được in lên thành ống để tiện cho việc kiểm tra đối chiếu sau này. Ống thép đen sau đó sẻ được đưa qua máy phun một lớp dầu bảo vệ hoặc có thể dùng phương pháp mạ kẽm, nhúng kẽm để để bảo vệ ngăn rĩ sét. Quá trình này thông thường được thực hiện theo nhu cầu sử dụng ống của khách hàng sau này.

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

– Kiểm Tra chất lượng ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) :

Tại khâu kiểm tra rà soát các sản phẩm ống thép Hòa Phát, các đường may hàn sẻ được đưa qua máy để kiểm tra và điều chỉnh theo các thông số hàn, bao gồm nhiệt độ và đường kính bên ngoài. Một phương pháp hữu hiệu là đưa ống thép vào một chiếc máy đo áp suất, chiếc máy này sẻ có nhiệm vụ lấp đầy khoảng trống của ống thép bằng nước và sau đó sẻ tăng áp suất lên bên trong ống xem độ chịu lực của ống có đảm bảo hay không. Sau quá trình này, các ống không đạt yêu cầu sẻ bị loại thải trả lại khâu phế liệu.

Sau đó các sản phẩm thép ống đen sẻ được kiểm tra bằng tay, mắt các thông số quy định trong các đặc điểm kỹ thuật trước khi được đưa đến cho khách hàng. Dữ liệu của tất cả các bài kiểm tra cũng được tái xác nhận và gửi cho khách hàng.

ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

Xem thêm: Mặt bích thép | JIS, BS, ANSI | Đen – Mạ kẽm

– Ứng dụng của sản phẩm ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140)

Sản phẩm ống thép hòa phát được sử dụng rộng rải trong nhiều nhành nghề khác nhau với đa dạng về công năng trong từng điều kiện cụ thể.

Công nghiệp – cơ khí: nguyên liệu chế tạo máy móc, ống dẫn, làm container…

Nông nghiệp: Ống đẫn nước thủy lợi, thanh khoan giếng…

Xây dựng: ống dẫn nước công trình, giàn giáo, hệ thống chửa cháy, ống luồn điện dây cáp, hàng rào…

Ngành dầu khí: ống dẫn dầu, ống dẫn nguyên liệu thô, giàn khoan…

v.v…

Hãy liên hệ 24/7 ngay chúng tôi để được tư vấn ỐNG THÉP ĐEN HÒA PHÁT DN125 ( phi 140) tốt nhất:

Đọc thêm: Ống Đúc Inox 316 Phi 12, Ống đúc phi 316 Siêu Dày