Quy trình sản xuất đá xây dựng

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao đá xây dựng đang là một trong nhưng nguyên vật liệu được sự dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng của nước ta. Để có được nguyên liệu này phải trải qua quá trình khai thác chuyên nghiệp. Để giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về quy trình khai thác và sản xuất đá của Thế Giới Bê Tông chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây. Hi vọng qua bài viết có thể cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này.

quy trình khai thác và sản xuất đá xây dựng

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất đá xây dựng

Quy trình khai thác mỏ đá xây dựng của Thế Giới Bê Tông

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

  • Để bắt đầu quá trình cần xác định vị trí khai thác. Việc xác định này phụ thuộc hoàn toàn và các kĩ sư có tay nghề chuyên môn trong lĩnh vực.
  • Bước tiếp theo là việc chuẩn bị nguồn lực để bắt đầu bắt tay vào công việc bao gồm thiết bị máy móc, nhân sự, phương tiện…
  • Khi các công tác chuẩn bị đã hoàn thành , chủ thầu phải cho xây dựng hệ thống cơ sở vật chất tạm thời ( trạm điện, lán trại, xây dựng hệ thống các tuyến đường giao thông, mặt bằng, bãi chứa, kho thuốc nổ,…) nhằm phục vụ trong suốt quá trình khai thác và sản xuất đá xây dựng.

Bước 2: Giai đoạn khai thác mỏ đá

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu ở bước 1, chúng ta tiến hay khai thác bằng việc cho nổ hoặc đào xới lớp trên bê mặt. Để lộ lớp đá tự nhiên cần khai thác phía giathep24h.comến hành cho đào xới bằng xe cẩu cũng như các phương tiện thông dụng. Đây là quá trình để cho ra các mỏ đá lớn được khai thác như ngày nay. Sau khi mỏ đá được hình thành việc tiếp theo đó chính là khai thác đá xây dựng, phần này sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây.

xem thêm >>>>>> Giá đá xây dựng mới nhất mới nhất hiện nay

Quy trình công nghệ sản xuất đá xây dựng

quy trình khai thác và sản xuất đá xây dựng
Đá xây dựng sau quá trình sản xuất

Dây truyền sản xuất đá xây dựng

Sau quá trình khai thác, đá thô được tiếp tục trải qua quá trình sản xuất để ra các mẫu và loại đá xây dựng hiện nay. Quy trình khai thác và sản xuất đá bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khoan nổ mìn chế tạo đá xây dựng

  • Tiếp quy trình khai thác đá ta tiến hành loại bỏ các lớp đất bên trên mỏ đá, tiến hành đặt mìn vào lỗ khoan đã tạo. Cho nổ mìn phá đá bằng đầu dây có nối vào thiết bị điều khiển từ xa. Sản phẩm thu được là những khối đá tách rời có kích thước khá lớn. Do đó nếu trong quá trình nổ các khối đá kích thước quá lớn phải tiếp tục tiến hành nổ phá để đá đạt kích thước vừa đủ.
  • Công đoạn này khá nguy hiểm, đòi hỏi người thợ thi công phải hết sức cẩn thận trong mọi trường hợp. Vì để đặt mìn vào lỗ khoan, người thợ phải leo lên cao, vì tai nạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Bước 2 : Xay nghiền và tiến hành phân loại đá

Tham Khảo: Làm hàng rào chông sắt chống trộm tại Quận 5

Công đoạn xay nghiền phân loại đá

  • Đá sau khi được nổ mìn, sẽ ở những kích cỡ to nhỏ khác nhau, lúc này cần dùng máy bốc xúc đá lên xe ô tô để tiến hành vận chuyển đưa vào giai đoạn nghiền sàng.
  • Tiếp đến là giai đoạn phân loại đá, đá được đưa vào dây chuyền sàng tách và phân loại thành những viên đá có kích thước theo tiêu chuẩn từng loại. Đây là bước cần sự tỉ mỉ và độ chính xác cao vì phải luôn để tâm đến lưới sàng sao cho từng loại đá cần sản xuất.
  • Lưu ý những loại đá có kích thước nhỏ như mi sàng, mi bụi, đá 1×2 cần tiến hành cho sàng lại lần 2 để cho ra kết quả chính xác nhất.

Bước 3: Phân phối thành phẩm

Sau khi đã cho ra thành phẩm cuối cùng là các mẻ đá theo tiêu chuẩn sản xuất nhất định của từng loại trong xây dựng, người ta cho vận chuyển từng xe tải lớn về công trường thi công hoặc vận chuyển trực tiếp về kho bãi bảo quản và phân phối sang các tỉnh thành khác trên cả nước.

Định mức tiêu chuẩn khi khai thác và sản xuất đá xây dựng

Khi khai thác và sản xuất đá xây dựng, ngoài việc cần chú ý đến quy trình công nghệ sản xuất, quý khách hàng cũng nên lưu tâm đến các định mức quy định trong việc thi công để có nguồn đá xây dựng giá rẻ, uy tín nhưng phải đảm bảo chất lượng sản phẩm cho công trình.

Các quy định khi sản xuất đá xây dựng

Loại đá Quy định khai thác và sản xuất đá cơ bản Sản xuất đá hộc Công việc bắt buộc Dọn mặt bằng Bóc lớp tầng phủ Cảnh giới, khoan nổ mìn Vận chuyển đá đến trạm nghiền, sàng, tập kết. Sản xuất đá dăm các loại Tỷ lệ hao hụt Theo văn bản 1784/BXD-VP Máy móc, thiết bị Máy nghiền sàng có công suất 125m3/h Chi phí các loại Theo quy định hiện hành Hệ số quy đổi Đá nguyên khai 1m3 đá nguyên khai bằng 1,64m3 đá hộc Thuốc nổ 0,83 kg thuốc nổ Đinamit = 1kg Amonit→ 1kg thuốc nổ Đinamit = 1,2kg Amonit.

Định mức dự toán chi phí vật liệu

Stt Định mức dự toán chi phí= (a+b+c+d+e) 1 Vật liệu nổ phá đá vôi trên núi Thuốc nổ Amonit kg 0,1580 Kíp vi sai cái 0,4390 Dây nổ m 0,5488 2 Vật liệu nổ phá đá, xử lý quá cỡ Thuốc nổ Amonit kg 0,0174 Kíp vi sai cái 0,0483 Dây cháy chậm m 0,0604 Mũi khoan Ф 105 mm cái 0,0028 Mũi khoan Ф 42mm cái 0,0006 Cần khoan Ф 89mm, L = 0,96m cái 0,0014 Cần khoan Ф 32mm, L = 0,7m cái 0,0003 Quả đập khí nén Ф 105mm cái 0,0010 3 Vật liệu khác % 2

Định mức dự toán chi phí nhân công và máy thi công

Stt Định mức dự toán nhân công 1 Nhân công 3,5/7 công 0,0354 hoặc 0,0180 2 Máy khoan xoay đập tự hành D105 ca 0,0079 3 Máy nén khí diezel 660m3/h ca 0,0079 4 Máy khoan cầm tay Ф32-Ф42 ca 0,0014 5 Máy nén khí diezel 660m3/h ca 0,0005 6 Máy đào 1,25 m3 ca 0,0043 7 Máy ủi 110CV ca 0,0014 8 Máy khác % 2 9 Chi phí vận chuyển đá đến trạm nghiền ≤ 300m bằng ô tô tự đổ 12T (áp dụng định mã hiệu định mức AB.53141) ca 0,0087

Mua Đá Xây Dựng Ở Đâu ?

Tham Khảo: 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m? Cách quy đổi chính xác nhất

Thế Giới Bê Tông là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực khai thác và sản xuất đá xây dựng lớn. Chúng tôi tự hào là đơn vị được nhiều chủ dầu tư và các đơn vị thi công lựa chọn tin tưởng. Với việc sở hữu nguồn lực lớn gồm các kĩ sư chuyên môn cao, hàng chục công nhân viên lành nghề chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc trang thiết bị, phương tiện vận chuyển và các mỏ đá tự nhiên tại các khu vực trọng điểm. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp đầy đủ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về mặt khối lượng cũng như vị trí. Để có thể nắm bắt được thông tin về các sản phẩm chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi Tại Đây

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách. Xin cảm ơn

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BÊ TÔNG

195/12 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17 , Q. Bình Thạnh, TpHCM

Website: giathep24h.com

Email: tonthepxaydung@gmail.com

HOT LINE TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM ĐÁ XÂY DỰNG

0903 78 73 72

Đọc thêm: Bê Tông Nặng Là Gì? Cấp Phối Bê Tông Nặng