Quy trình sản xuất ống thép

Sản xuất ống thép hiện đang phát triển mạnh do nhu cầu sử dụng vật liệu này trong đời sống ngày càng tăng cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về quy trình sản xuất ống thép cho những bạn đang quan tâm được biết, cùng tham khảo nhé.

Tổng quan về thép ống

Bạn đang xem: Quy trình sản xuất ống thép

Thép ống là loại thép được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Với đa dạng chủng loại gồm: thép ống đen, ống mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng, các loại ống thép này được thiết kế với đầy đủ kích thước, độ dày để đáp ứng được tính kỹ thuật, độ bền chắc, an toàn cho người sử dụng cũng như công trình.

Tùy thuộc vào tính chất cũng như ứng dụng của công trình, khách hàng có thể lựa chọn các loại ống thép khác nhau để đảm bảo sự bền chắc, hạn chế hư hỏng và tiết kiệm chi phí bảo trì sau này.

Một số ưu điểm của ống thép

  • Độ bền cao: Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến của sản phẩm đó là độ bền cao, có khả năng chịu áp lực rất tốt. Cấu trúc của ống thép là rỗng, thành mỏng, khối lượng nhẹ, tuy nhiên có độ cứng và chịu áp lực rất tốt. Ngoài ra, đối với sản phẩm thép ống mạ kẽm lại còn có thêm khả năng chịu được các ảnh hưởng khắc nghiệt từ thời tiết và môi trường. Bởi vậy tuổi thọ của sản phẩm thép ống rất cao nên giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình bạn đang xây dựng.
  • Có khả năng chống ăn mòn: Đối với các công trình xây dựng ở những vùng có khí hậu đặc thù như ven biển, nơi có độ ẩm cao thì các sản phẩm rất dễ bị bào mòn và dễ bị gỉ sét. Bởi vậy các sản phẩm thép ống mạ kẽm được nhiều nhà thầu lựa chọn để sử dụng ở các công trình như vậy. Sự kết hợp giữa lớp ống thép bên trong và lớp mạ kẽm tạo nên sản phẩm có bề mặt chống bào mòn, ngăn chặn được nước biển và oxi hóa xâm nhập vào bên trong lớp ống thép. Bởi vậy có khả năng chống ăn mòn và gỉ sét cao nhất.
  • Dễ lắp đặt: Với cấu trúc rỗng bên trong nên khối lượng của thép ống khá nhẹ, rất dễ di chuyển cũng như lắp đặt. Đồng thời, sản phẩm ống thép mạ kẽm giúp giảm thiểu chi phí bảo trì, dễ dàng trong sữa chữa và bảo trì sản phẩm.

Ứng dụng của thép ống trong đời sống

1. Ống thép đen:

Được sản xuất bằng các loại phôi thép cán mỏng, thép ống đen vẫn giữ nguyên được màu sắc ban đầu của sản phẩm và thường được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

  • Xây dựng: Thép ống thường được sử dụng trong việc thiết kế, lắp đặt nhà tiền chế, các tòa nhà cao tầng, tháp ăng ten cho đến hệ thống luồn dây cáp hay hệ thống PCCC…
  • Công nghiệp kỹ thuật: Thép ống đen thường được sử dụng trong việc làm khung máy móc thiết bị, khu sườn ô tô, xe máy và xe đạp. Các loại máy móc đòi hỏi cấu trúc chắc chắn.
  • Trong đời sống hằng ngày: chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm được làm từ ống thép đen trong nhà như khung tủ, giường, bàn ghế, cán dao hay hàng rào lan can…

Tham Khảo: Ống nhựa mềm lõi thép

2. Ống thép mạ kẽm và ống mạ kẽm nhúng nóng:

Với khả năng chống mài mòn cao, ống mạ kẽm được ứng dụng nhiều trong những công trình cấp thoát nước, làm hàng rào, hệ thống dàn giáo, hệ thống đèn báo giao thông, trụ điện, biển quảng cáo, tháp ăng ten, truyền hình…

Quy trình sản xuất ống thép diễn ra như thế nào?

1. Bộ phận Kho nhập mua thép cuộn, nhập thép cuộn gia công.

2. Bộ phận Nhà máy lập kế hoạch sản xuất Băng: Nhân viên lập kế hoạch sản xuất dựa theo phiếu đề nghị bán hàng.

3. Bộ phận Nhà máy xác nhận sản xuất Băng: Nhân viên quản lý duyệt kế hoạch và tạo lệnh sản xuất Băng.

4. Bộ phận Kho tạo phiếu xuất thép cuộn theo lệnh sản xuất.

5. Bộ phận Nhà máy cán hạ, cán nguội hoặc xả băng thép theo yêu cầu đơn hàng.

Đọc thêm: Ống thép luồn dây điện

6. Bộ phận Kho nhập lại thép cuộn trong trường hợp cán hạ thép cuộn sau đó đem đi xả Băng.

7. Bộ phận Kho nhập Băng trong trường hợp xả băng thép cuộn hoặc cán hạ thép cuộn rồi đem dập ống mà không cần xả băng nữa.

8. Bộ phận Nhà máy lập kế hoạch sản xuất Ống/Thép.

9. Bộ phận Nhà máy xác nhận sản xuất Ống/Thép: Nhân viên quản lý duyệt kế hoạch và tạo lệnh sản xuất Ống/Thép.

10. Bộ phận Kho tạo phiếu xuất băng theo lệnh sản xuất.

11. Bộ phận Nhà máy Cán hạ hoặc Dập ống/ Cán thép La/ Cán thép lá theo lệnh sản xuất.

12. Bộ phận Kho nhập lại Băng trong trường hợp Băng mang đi cán hạ rồi mới chuyển qua dập Ống.

13. Bộ phận Kho Nhập ống/ Thép La/ Thép lá. Và kết thúc quy trình.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ống thép cũng như các ứng dụng của ống thép trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Trang vàng