Quy trình sản xuất thép ống đen hàn và ống thép đúc

Thép ống hàn và thép ống đúc là hai dạng nguyên liệu thép ống có nhiều những ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Như ở những bài viết trước Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng về sự khác biệt, những ứng dụng của sản phẩm thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng quy trình sản xuất của hai loại thép ống hàn và thép ống đúc.

Thép ống hàn

Bạn đang xem: Sản xuất thép ống

Tìm hiểu thêm: Bán kính quán tính thép ống

Thép ống hàn được sản xuất lên như phương pháp cán tôn, cuộn và hàn mối bên trong, dọc theo chiều dài của ống. Bề mặt bên trong thép ống sẽ có những mối hàn gồ lên (quý khách có thể yêu cầu nhà cung cấp nạo mỗi hàn bên trong lòng ống). Nguyên liệu tấm cuộn đầu vào sẽ được tuyển chọn kỹ càng, tùy thuộc vào đường kính của ống mà tôn cuộn sẽ được cắt xẻ băng theo kích thước. Sau khi các cuộn băng được xẻ sẽ được đưa vào máy để lốc ống và được hàn nối từ bên trong, sau khi hàn ống xong ống sẽ được làm mát bằng dung dịch chuyên dụng. Một sản phẩm được đánh giá là hoàn chỉnh phải kiểm tra độ khít của ống, kiểm tra độ bavia của đầu ống….

Ống thép hàn thường được sử dụng để làm đường ống dẫn nước, dẫn chất thải, sử dụng để làm khung xe đạp, xe máy, ứng dụng trong ngành công nghiệp gia dụng, làm giàn giáo…. Hiện tại có nhiều nhà máy sản xuất thép ống hàn, tuy nhiên nhà máy Thép Hòa Phát vẫn là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công ty Cổ Phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đại lý cấp I của Hòa Phát, chuyên kinh doanh các mặt hàng thép ống các loại, thép hộp các loại của nhà máy với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thép ống hàn siêu dày, ống hàn có đường kính lớn của nhiều nhà máy khác nhau cũng như nhập khẩu của các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc….

Thép ống đúc

Đọc thêm: Ống thép đúc nhập khẩu TPHCM

Thép ống đúc là hay còn gọi là thép ống liền mạch, được đúc theo phương pháp đùn ép nguyên liệu, ống được đúc nguyên khối không có mối hàn bên trong. Quy trình sản xuất ống thép đúc sẽ được diễn ra như sau: Phôi tròn → xén → nung nóng →đẩy áp → thoát lỗ→ làm thon → định đường kính → ống phôi → nắn thẳng → cắt đoạn → Kiểm tra trực quan → NDT (phương pháp test thành phần, chất liệu mà không gây hỏng mẫu vật) → đánh dấu /bó lại. Ống đúc thường được sử dụng để dẫn khí nén, dẫn chất lỏng chảy với áp lực cao, hoặc sử dụng để dẫn nước thải….. Các sản phẩm ống đúc trên thị trường hiện nay chủ yếu là thép nhập khẩu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Bản….

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Cổ Phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi về quỳ trình sản xuất thép ống đúc và thép ống hàn. Để liên hệ đặt mua các sản phẩm thép ống đúc, thép ống hàn trong nước cũng như nhập khẩu quý khách hàng hãy gọi điện thoại vào đường dây nóng của chúng tôi: 0852852386 (Ms.Hoa) hoặc 0852852386 (Mr.Hoàn) hoặc gửi đơn hàng vào email: tonthepxaydung@gmail.com để được báo giá nhanh nhất.

Xem thêm: Thép Ống