Thang máy khung thép không cần xây hố thang

Nhiều thang máy ngoài trời hiện nay đang áp dụng phương pháp khung thép thay cho việc xây dựng hố thang. Hình thức này cũng đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng muốn lắp đặt thang máy để thuận tiện việc di chuyển. Cùng tìm hiểu về thang máy khung thép không cần hố thang cũng như ưu nhược điểm của chúng qua bài viết sau.

 Thang máy khung thép không cần hố thang 

Thang máy khung thép không cần hố thang

Dựng thang máy khung thép không cần xây hố thang khi nào?

Trong một số trường hợp, việc thang máy khung thép được xem là giải pháp nên nghĩ đến vì các ưu điểm của nó:

  • Đa số các công trình nhà cải tạo đều được khuyến khích lựa chọn lắp đặt thang máy theo hình thức khung thép mà không cần xây hố thang. 
  • Những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ, không đủ điều kiện để xây hố thang cũng có thể sử dụng khung thép để thay thế. 
  • Những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao như lắp thang máy ngoài trời, thang kính khi sử dụng khung thép sẽ trông trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn so với việc xây hố pít. 
  • Với khả năng xây dựng nhanh, không mất nhiều thời gian, tháng máy khung thép thích hợp với những công trình đòi hỏi sự gấp rút, tiến độ thi công nhanh. 
Các trường hợp nên xây thang máy bằng khung thép

Các trường hợp nên xây thang máy bằng khung thép

Ưu và nhược điểm của việc xây dựng thang máy khung thép

So với khung bê tông, kết cấu khung thép khá gọn nhẹ giúp cho việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng khiến cho việc lắp đặt thang máy nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi. Chủ đầu tư có thể sử dụng các vật liệu như kính, nhôm. inox ốp thêm bên ngoài khung thép để tăng tính thẩm mỹ cũng như giảm tải trọng cho công trình. Ưu điểm đáng kể nhất là các trụ sắt của khung thép sẽ tăng tính kết nối cho tòa nhà, giúp thang máy và tòa nhà có sự vững chắc nhất định.

Tuy nhiên, sử dụng thang máy khung thép vẫn có một số nhược điểm nhất định. Mặc dù việc lắp đặt khá đơn giản nhưng đòi hỏi đơn vị thi công phải có chuyên môn, kỹ thuật cao để đảm bảo tính an toàn. So với hố bê tông hay tường gạch thì việc lắp đặt thang máy khung thép tiêu tốn chi phí nhiều hơn.

Ưu điểm đáng kể nhất là các trụ sắt của khung thép sẽ tăng tính kết nối cho tòa nhà

Ưu điểm đáng kể nhất là các trụ sắt của khung thép sẽ tăng tính kết nối cho tòa nhà

Hoàn thiện khung thép bằng những vật liệu nào?

Dù thang máy ngoài trời hay trong nhà, sao khi hoàn thành khung thép, bạn nên chọn một vật liệu khác để thực hiện ốp hoàn thiện xung quanh phần khung nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mức độ an toàn của công trình. Hiện nay, một số vật liệu được ưa chuộng nhất là:

  • Vật liệu kính: sẽ tạo sự thông thoáng và vẻ sang trọng cho thang máy. Người dùng có thể ngắm toàn bộ khung cảnh bên ngoài nhờ độ trong suốt của những tấm kính cường lực. 
  • Vật liệu thạch cao: các công trình thang máy hiện nay cũng chuyển sử dụng các vách ngăn được làm từ thạch cao. Vì chất liệu này có tính cơ động, lại dễ dàng trong việc tháo dỡ cũng như lắp đắt. 
  • Vách Aluminium: ưu điểm của vật liệu này là vách nhẹ, cơ động trong lắp đặt nhưng nhược điểm là dễ tạo ra âm thanh theo kiểu bị vọng gây tiếng ù nhẹ. 

Báo giá thang máy sử dụng khung thép

Sau khi đã quyết định sẽ xây dựng thang máy bằng khung thép thay vì hố pít, bạn nên tìm hiểu mức báo giá của các đơn vị thi công. Theo đó, mức giá sẽ có sự khác biệt dựa trên một số yếu tố như kích thước khung thép, sô điểm dừng thang máy, độ dày của thép, kỹ thuật sơn tĩnh điện,…Mỗi tiêu chí sẽ quy định mức giá không giống nhau, do đó, bạn cần cung cấp cho đơn vị thi công mong muốn của mình để có thể gửi lại báo giá chính xác nhất.

Ví dụ, khung thép tiêu chuẩn cho nhà 5 tầng, thang máy 450 không phòng máy sẽ có mức giá khác với thang máy sử dụng chất liệu kính ốp hoàn thiện. Vì thế, để biết được số tiền cụ thể mình cần chi trả, bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để nhận về bảng giá đầy đủ nhất.

Mức giá sẽ có sự khác biệt dựa trên một số yếu tố

Mức giá sẽ có sự khác biệt dựa trên một số yếu tố

Thang máy Family – Đơn vị thi công thang máy đáng tin cậy

Thang máy Family với thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ thiết kế và lắp đặt thang máy. Chúng tôi hiểu rõ khách hàng cần gì, mong muốn ra sao khi thuê dịch vụ của đơn vị mình. Thang máy Family luôn nỗ lực tối đã để củng cố chất lượng tay nghề của đội ngũ nhân viên, đảm bảo các kỹ thuật viên có nghiệp vụ và chuyên môn tốt nhất, hạn chế ít nhất các sai sót trong quá trình thi công.

Tại đơn vị, bất kỳ loại hình thang máy nào từ thang máy ngoài trời đến thang máy trong nhà, từ hình thức xây hố pít đến sử dụng khung thép, chúng tôi đều đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của quý khách hàng. Đơn vị sẽ cung cấp bảng báo giá chi tiết, cam kết minh bạch về mọi chi phí với khách hàng, không có tình trạng hét giá, đôn giá phi lý. Đặc biệt, chính sách bảo hành và kiểm tra thang máy định lý được Thang máy Family áp dụng đầy đủ, đảm bảo tốt nhất quyền lợi khách hàng.

Lời kết

Trên đây là nội dung bài viết chia sẻ về cách lắp đặt thang máy không cần hố pít mà chỉ sử dụng khung thép. Đây là hình thức thích hợp với những công trình thang máy ngoài trời, thang máy nhà cải tạo, thang máy đồi hỏi tiến độ thi công nhanh. Hy vọng Thang may Family có cơ hội đồng hành cùng quý khách hàng để tạo nên những công trình chất lượng nhất.