Thế nào là thép không hợp kim

Để phân biệt được thép hợp kim và thép không hợp kim chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật của mỗi loại

Thép hợp kim là gì?

Bạn đang xem: Thế nào là thép không hợp kim

Thép hợp kim là loại thép chứa trong nó một lượng thành phần các nguyên tố hợp kim thích hợp. Người ta cố ý đưa vào các nguyên tố đặc biệt với một lượng nhất định để làm thay đổi tổ chức và tính chất của thép. Các nguyên tố đặc biệt được gọi là nguyên tố hợp kim: Cr, Ni, Mn, Si, W, V, Co, Mo, Ti, Cu với tổng lượng nguyên tố thêm vào nằm khoảng từ 1,0% đến 50% tổng khối lượng hỗn hợp để cải thiện chất lượng thép thành phẩm.

Chính nhờ các nguyên tố hợp kim đó mà làm cho thép hợp kim nói chung có những ưu điểm vượt trội so với thép cacbon như:

– Về cơ tính: thép hợp kim nói chung có độ bền cao hơn hẳn so với thép cacbon. Điều này thể hiện đặc biệt rõ ràng sau khi nhiệt luyện tôi và ram.

– Về tính chịu nhiệt độ cao: thép hợp kim giữ được cơ tính cao của trạng thái tôi ở nhiệt độ cao hơn 2000 độ C. Muốn đạt được điều này thì thép phải được hợp kim hóa bởi một số nguyên tố với hàm lượng tương đối cao.

– Ngoài ra còn có các tính chất vật lý và hóa học đặc biệt như từ tính, tính giãn nở nhiệt, tính chống ăn mòn…

Ứng dụng: sản xuất các chi tiết chịu tải trọng cao, chịu nhiệt, chịu mài mòn,…

Đọc thêm: Thép hộp 40×80

Thép không hợp kim là gì?

Tổng cục Hải quan phân thép không hợp kim vào nhóm 7207.11.00 với đặc điểm thép có mặt cắt ngang hình chữ nhật (kể cả hình vuông), có chiều rộng nhỏ hơn 2 lần chiều dày, có hàm lượng carbon dưới 0,25% tính theo trọng lượng

Thép không hợp kim không có các nguyên tố đặc biệt được đủa vào nên độ bền, sức chịu nhiệt, từ tính, tính giãn nở và tính chống ăn mòn thấp hơn so với thép hợp kim.

Ngoài thực tế, thép hợp kim được sử dụng khá phổ biến do đặc điểm cơ tính và lý tính cùng tính ưu việt của nó

Nơi cung cấp thép hợp kim tin cậy

Công ty thép đặc biệt fengyang là một địa chỉ tin cậy, uy tín cung cấp thép hợp kim trên thị trường. Do có nhà máy sản xuất nên mặt hàng thép đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Gía cả sản phẩm thép hợp lý, cùng việc cung cấp các loại thép hiếm có nhằm phục vụ lợi ích của khách hàng.

Mặt hàng thép hợp kim của công ty thép đặc biệt fengyang cung cấp đa dạng về các tiêu chuẩn như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc cùng với các hình dạng ống, thanh, cuộn, tấm,…Kích thước thép theo tiêu chuẩn hoặc cắt theo yêu cầu do đó tiết kiệm chi phí gia công sản phẩm cho khách hàng.

Những mác thép hợp kim rất đa dạng tùy theo mục đích sử dụng, người sản xuất chọn loại mác thép phù hợp. Một số mác thép hợp kim thông dụng như 15Cr, 20Cr, 20CrNi, 12CrNi3A, 40Cr, 40CrMn, 35CrMnSi, 50Si2, C65Mn, C65Si2, SCH415, SCH415H, SCM420, SCM420H, SCM440, SCM420/SCM420H, SCM435, SCM440, 40CrMoNi,…

Tìm hiểu thêm: Trọng lượng riêng của thép hộp 80×80

Các mặt hàng thép có thể được đem gia nhiệt tang độ cứng theo yêu cầu của khách hàng.

Để biết thêm một số loại thép đặc biệt khác chúng tôi cung cấp, quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website của Công ty Thép Đặc biệt Fengyang Thường Thục

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm thép chất lượng!

Ms.Thủy (0981.864.174)

Email: tonthepxaydung@gmail.com

Website: giathep24h.com

Rất vui được hợp tác với quý khách!

Xem thêm: Thép hộp mạ kẽm 40x40x1.4