Thép cuộn cán nóng dùng để làm gì?

Thép cuộn cán nóng được xem là một trong những loại thép cao cấp nhất được ứng dụng khá đa dạng. Loại thép này được biết đến khá nhiều và rất nhiều người băn khoăn thép cuộn cán nóng dùng để làm gì? Để giải đáp vấn đề này cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thép cuộn cán nóng?

Bạn đang xem: Thép tấm cuộn cán nóng

Thép cuộn, thép tấm cán nóng đúng như tên gọi, được sản xuất với quy trình cán nóng với nhiệt độ lên tới hơn 1000 độ C. Sản phẩm thép được tạo thành nhờ có trình cán ở nhiệt độ cao làm biến đổi vật chất và hình dạng của kim loại. Nó được xem là nguyên liệu để sản xuất thép cuộn cán nguội.

Thép cuộn cán nóng có đặc điểm gì?

Đọc thêm: Thép tấm mạ kẽm hòa phát

– Không có độ thẩm mỹ cao, thường có màu sắc xanh đen. – Tấm cuộn thép hai bên khá xù xì. – Dễ dàng chỉnh sửa về kích thước hay hình dáng theo nhu cầu. – Có thể chịu được tải trọng lớn. Đặc biệt khó cong vênh hay móp méo khi sử dụng. – Dễ hàn lại khi có những vết nứt dùng trong nhiệt độ và áp suất cao. – Thép cần có lớp mạ kẽm bên ngoài nếu không sau một thời gian sẽ có thể gỉ sét. Ngoài ra loại thép này bảo quản đơn giản, có thể sử dụng ngoài trời ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt. – Nếu cán nóng không đúng cách có thể khiến hư hại phôi thép. – Giá thành rẻ hơn thép cán nguội.

Với những đặc tính đó thì thép cuộn cán nóng dùng để làm gì? Thép cuộn, thép tấm cán nóng được ứng dụng trong khá nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Thép cuộn cán nóng dùng để làm gì?

Thép cuộn cán nóng ứng dụng đa dạng với giá thành rẻ, độ bền tốt. Mặc dù có ngoại hình không thẩm mỹ bằng thép cán nguội nhưng độ bền và chịu lực cũng như giá thành là điểm cộng của loại thép này. Đây là loại thép hữu ích và không thể thiếu trong quá trình sản xuất, thi công xây dựng, hay chế tác cơ khí. Vậy thép cuộn cán nóng dùng để làm gì? Những ứng dụng phổ biến của thép cuộn, thép tấm cán nóng đó là:

Tham Khảo: Các loại thép tấm trên thị trường

– Dùng để gia công các chi tiết máy, sản phẩm hay những máy móc và thiết bị có kích thước lớn. – Được ứng dụng làm nguyên liệu thép cán nguội, thép cuộn tráng. Sau giai đoạn cán nóng nó sẽ được ứng dụng để sản xuất thép cán nguội. – Hữu ích trong việc sản xuất các loại dầm thép hình như thép H, thép I trong xây dựng. – Sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu với độ bền tối ưu. – Dùng trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi. – Dùng để sản xuất tôn lợp nhà, hệ thống đường ray – Sử dụng làm khu vực sàn di chuyển hay những bậc thang dân dụng. – Hữu ích sản xuất các loại ống thép, đường ống dẫn khí hay ống dẫn nhiên liệu. Sản xuất các loại ống dẫn cần có độ bền cứng, có thể uốn dẻo. Bởi vậy mà những sản phẩm thép cuộn cán nóng rất phù hợp. – Dùng làm khung hệ thống nhà, công trình dân dụng, các tòa nhà lớn. Nó được ưa chuộng với đặc tính bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở môi trường bên ngoài.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thép cuộn cán nóng dùng để làm gì. Để mua được những sản phẩm thép cán nóng chất lượng nhất, người dùng cần cân nhắc chọn lựa đơn vị uy tín và đảm bảo.

Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội cung cấp đa dạng các sản phẩm thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, chi phí tốt và báo giá công khai. Khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ và tư vấn mua hàng tại Thép Công Nghiệp Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

►Hotline liên hệ: 0852852386 ►Email: tonthepxaydung@gmail.com

⇒Xem thêm: Tìm hiểu thép hình V và ứng dụng của thép V

Tìm hiểu thêm: Tra khối lượng thép tấm – thép lá – thép S400 – CT3 cấp nhất mới nhất