Thép tấm nhám – Sản phẩm thép tuyệt vời bạn nên biết

Hiện nay, bên cạnh các vật liệu truyền thống thì các sản phẩm được làm từ thép cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ chất lượng mà các sản phẩm này cũng đảm bảo được độ bền và tính thẩm mĩ cao. Một trong số đó phải kể đến thép tấm nhám hay còn gọi là thép tấm chống trượt bởi những tính năng tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tính năng cũng như ưu điểm nổi trội của loại thép này.

Thép tấm nhám là gì?

Thép tấm nhám là các tấm thép loại nhẹ với tính năng chống trượt và bề mặt trang trí đẹp. Một bề mặt được thiết kế với loại hình dạng hoa văn cách đều trong khi mặt còn lại vẫn trơn tru.

Tìm hiểu về các đặc tính nổi bật của thép tấm nhám 

Tìm hiểu về các đặc tính nổi bật của thép tấm nhám

Nó có nhiều hoa văn khác nhau như kim cương, giọt nước mắt hoặc chạm nổi. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà các vân và hoa văn trên bề mặt có thể thay đổi. Những tấm thép này thường được tạo thành từ thép không gỉ hay các loại thép nhẹ. Thép tấm nhám như vậy có giá trị thẩm mĩ cao trong khi giữ được chất lượng chống trượt hiệu quả. Đồng thời còn có đặc điểm tự thoát nước.

Bên cạnh đó đây còn là loại thép tấm có kết cấu vô cùng bền chắc với độ cứng cao  và chống ăn mòn hiệu quả. Cùng với đó là khả năng chịu được va đập và bền bỉ dưới các kiểu thời tiết.

Vì loại thép này có khả năng chống trượt hiệu quả cũng như độ bền cao. Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, các ngành công nghiệp xây dựng và kỹ thuật cũng thường xuyên sử dụng loại thép này. Nhằm sản xuất các vật dụng và máy móc cũng như hệ thống sàn nhà và cầu thang.

Thép tấm nhám được ứng dụng thực tiễn trong mọi mặt cuộc sống 

Thép tấm nhám được ứng dụng thực tiễn trong mọi mặt cuộc sống

Những ưu điểm nổi bật của thép tấm nhám mà bạn nên biết

Hiện nay, loại thép này được sử dụng phổ biến và rộng rãi với những ưu điểm vô cùng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua

Kết cấu đồng đều và chất lượng tuyệt vời

Thép tấm nhám được thiết kế đồng đều. Chúng được tạo thành từ vật liệu có chất lượng tuyệt vời.  Được sản xuất theo dưới sự kiểm soát chất lượng phù hợp với công nghệ nghiêm ngặt đã được hiện đại hóa và cải tiến qua nhiều năm.

Khả năng hàn (khả năng nối) đáng kinh ngạc

Chúng được sản xuất bằng việc duy trì độ dày và thành phần hóa chính xác. Đồng thời được xử lý và hàn xuất sắc. Do đó, loại thép này có sức mạnh tuyệt vời cũng như khả năng uốn cong tương ứng.

Khả năng chống ăn mòn tốt 

Khả năng chống ăn mòn hiệu quả của thép tấm nhám 

Khả năng chống ăn mòn hiệu quả của thép tấm nhám

Thép tấm nhám được thiết kế để đảm bảo kết về chất lượng. Chúng có khả năng chống ăn mòn tốt ngay cả trong điều kiện mưa nhiều và ẩm ướt. Chúng cũng rất kinh tế và tiết kiệm được tiền của, vậy nên thường được sử dụng cho các hạng mục ngoài trời. Chịu được môi trường kiềm cũng như nhiệt độ cao là một tính năng tuyệt vời khác của loại thép này.

Trọng lượng thép tấm nhám nhẹ

Hình dáng của thép tấm nhám thường không ảnh hưởng nhiều đến khối lượng. Trong một số trường hợp, trọng lượng nhẹ có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng chịu lực. Tuy nhiên, vì chúng nhẹ, nên giá thành cũng thường không quá cao.

Khả năng chống va đập và tải trọng vượt trội

Khả năng chống va đập cũng như khả năng chịu tải ở thép tấm nhám là cực kỳ tốt. Và do đó, chúng thường được sử dụng để xây dựng cầu cũng như cầu thang và ván sàn. Độ dày của chúng có thể được tùy chỉnh để đảm bảo khả năng chịu tải và va đập tốt hơn.

Giá trị thẩm mĩ

Bạn cũng dễ dàng nhận thấy thép tấm nhám được thiết kế đẹp và thông minh. Bề mặt sáng của chúng đảm bảo được tính thẩm mĩ cao. Các hoa văn cũng rất đa dạng và bắt mắt. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn cũng có thể lựa chọn các vân và hoa văn phù hợp. 

Khả năng chống mài mòn hiệu quả

Chúng có khả năng chống mài mòn rất tốt. Điện trở lớn hơn ít nhất ba lần so với thép thường. Các sản phẩm thép tấm nhám cũng có tuổi thọ trung bình cao và giữ được độ bền ngay cả dưới thời tiết khắc nghiệt nhất.Do đó, thường được sử dụng trong các thiết kế ngoài trời cũng như trong các khu công nghiệp. 

Thuộc tính chống trượt

Loại thép này được ưa thích rộng rãi cho đặc tính chống trượt của chúng. Bề mặt nhô lên của các hoa văn đã làm cho chúng chống trượt vô cùng hiệu quả. Nhất là khả năng loại bỏ nước trên bề mặt cũng là một ưu điểm của các thiết kế thép tấm nhám.

Những ưu điểm khi sử dụng loại thép này trong xây dựng 

Những ưu điểm khi sử dụng loại thép này trong xây dựng

Thép tấm nhám với các thiết kế đường vân và hoa văn đặc biệt đã được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt, là với tính năng chống trơn trượt và độ bền cao, sản phẩm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt cuộc sống. Và đồng thời trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế nội thất cũng như các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng liên quan.

Tham khảo: giá thép miền nam