Tiêu chuẩn ASTM là gì? Bảng tiêu chuẩn ASTM

ASTM là gì? Tiêu chuẩn ASTM là gì? đây là những câu hỏi mà rất nhiều người mua vật tư và những doanh nghiệp sản xuất vẫn chưa nắm rõ được nội dung của ASTM. Qua bài viết này Hosetech Việt Nam sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

1. ASTM là gì?

ASTM với tên gọi bằng tiếng Anh là ASTM International. Đây là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế với nhiệm vụ là thực hiện phát triển và xuất bản những tiêu chuẩn về kỹ thuật cho các loại vật liệu, hệ thống, dịch vụ và sản phẩm.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn astm là gì

Tiêu chuẩn ASTM là gì - HOSETECH VIỆT NAM

Tổ chức ASTM

Nguồn gốc của tổy chức ASTM là hiệp hội thí nghiệm và vật liệu Hoa Kỳ, được viết tắt là ASTM (American Society for Testing and Materials). Tất cả những tiêu chuẩn ASTM Hoa Kỳ đưa ra đều được quốc tế thừa nhận và hiện tại ASTM đang có 12.575 tiêu chuẩn được đồng thuận và sử dụng trên toàn cậu.

2. Tiêu chuẩn ASTM là gì?

Như đã đề cập ở trên, ASTM là tổ chức được thành lập tại Ho Kỳ và hiện nay có hơn 12 nghìn tiêu chuẩn đã được “xuất bản”, những tiêu chuẩn này hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Phần lớn các bộ tiêu chuẩn này có nội dung liên quan tới các ngành kim loại, sơn, chất dẻo, vải sợi, năng lượng, xây dựng…. Những tiêu chuẩn này đều được công khai minh bạch giúp cho các cá nhân, tổ chức tham gia trực tiếp có được sự bình đẳng.

Nhưng tại sao phải sử dụng tiêu chuẩn ASTM?

3. Tại sao nên sử dụng tiêu chuẩn ASTM?

Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này đó là vì tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn đã được hợp quy trên toàn thế giới. Khi chúng ta tham gia vào cộng đồng ASTM thì có nghĩa là chúng ta đã khẳng định được những sản phẩm của mình là an toàn, chất lượng, tốt và tiết kiệm nhất cho sự lựa chọn của khách hàng. Không chỉ vậy, khi tham gia và cộng đồng ASTM thì bạn cũng có những cơ hội đặc biệt để khẳng định và phát triển sản phẩm của mình vươn ra tầm cỡ thế giới, tiêu chuẩn này cũng có thể coi là một cánh cửa để giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận những “thị trường khó tính” hơn.

Tại sao nên sử dụng tiêu chuẩn ASTM-HOSETECH VIỆT NAM

Xem thêm: Định mức vữa xây – Lưu ý khi trộn vữa xây theo cấp phối các mác

Tại sao cần đạt tiêu chuẩn ASTM?

Download tiêu chuẩn ASTM tiếng Việt

4. Một số bảng tiêu chuẩn ASTM được sử dụng phổ biến

Tiêu chuẩn ống thép ASTM được sử dụng phổ biến hiện nay là A53 GrB và A106 GrB.

– Đối với ống thép ASTM A53 GrB có thành phần chủ yếu là hợp kim thép carbon kích thước ống định danh (DN) từ ⅛’ đến 26’ được sử dụng nhiều trong các ngành cơ khí, chịu áo kực và được sử dụng để dẫn hơi, chất lỏng và khí đốt, công nghệ đóng tàu và các công trình công nghệ cao. Cụ thể tiêu chuẩn A53 GrB:

Tiêu chuẩn ASTM A53 GrB

Ống thép tiêu chuẩn ASTM A53 GrB

– Còn đối với tiêu chuẩn ống thép A106 GrB thì có những đặc điểm như sau:

  • Chịu nhiệt độ cao (nhiệt độ của A106 GrB chịu lớn hơn là A53 GrB)
  • Kích thước tiêu chuẩn ASME B.36.10/EN 10220C-max: 0.22%.
  • Phạm vi sử dụng phổ biến: nhà máy điện, nồi hơi, nhà máy lọc dầum khí đốt….

Ống thép ASTM a106 rgb

Trên đây là nội dung giúp quý bạn đọc có thể trả lời được cậu hỏi ASTM là gì? Tiêu chuẩn ASTM là gì?. Mong rằng những nội dung mà bài viết của Hosetech Việt Nam cũng cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tham Khảo: Bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa? Kích thước tiêu chuẩn

Xem thêm: Báo giá khớp nối mềm

Các bộ tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn DIN

Tiêu chuẩn ASTM

Tiêu chuẩn RoHS

sch là gì

Tiêu chuẩn ASME

Tiêu chuẩn jis

NSF là gì

Tiêu chuẩn ANSI

Xem thêm: Top Mẫu Gạch Lát Nền Phòng Khách Đẹp Sang Trọng 2022