Cách vẽ trang trí màu lạnh sao cho hài hòa

Vẽ trang trí màu lạnh đang là 1 trong những xu hướng của hội họa hiện đại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những lí thuyết xoay quanh vẽ trang trí màu sắc nói chung và vẽ trang trí màu lạnh nói riêng.

Cách vẽ trang trí màu lạnh sao cho hài hòa

Bạn đang xem: Trang trí màu lạnh

1. Màu lạnh là gì ?

Trước khi tìm hiểu về vẽ trang trí màu lạnh, chúng ta cần hiểu về cách phân biệt màu:

Màu nóng: Là những màu gây cảm giác ấm áp, gần, kích thích thị giác, ví dụ như: Vàng, cam vàng, cam, cam đỏ, đỏ, vàng đất,…

Màu lạnh: Là những màu gây cảm giác mát mẻ, dễ chịu hoặc lạnh lẽo, xa, chủ yếu là những màu ngả xanh như : Lục vàng, lục, lục lam, lam, tím lam, tím, tím đỏ,…

Cách vẽ trang trí màu lạnh sao cho hài hòa

Màu trung tính:

Tham Khảo: Thép hộp 20×20 – Báo Giá Sắt Hộp 20×20

Màu trung tính do sự kết hợp giữa trắng và đen tạo ra. Màu không thuộc nóng, không thuộc lạnh: Màu xám

2. Vẽ trang trí màu lạnh

Sau khi tìm hiểu về màu lạnh, hãy cùng chúng tôi xem vẽ trang trí màu lạnh là gì nhé.

Vẽ trang trí màu lạnh là việc vẽ trang trí sử dụng gam màu chủ đạo là gam màu lạnh. Bạn cần lưu ý 1 chút thông tin này về màu chủ đạo:

Màu chủ đạo:

– Là màu chiếm diện tích trội nhất trong toàn bộ không gian, chi phối toàn bộ hoà sắc của không gian hay ở đây là bức vẽ trang trí.

– Một không gian trang trí có màu chủ đạo như một bản nhạc có chủ âm.

– Màu chủ đạo còn tuỳ thuộc vào đề tài, không gian, thời gian, vị trí sử dụng, tâm sinh lý người sử dụng, ý đồ, tình cảm.

Tham Khảo: Thép Ống Đúc Carbon C20, C45, CT3, CT45

Như vậy,việc sử dụng gam màu nào cũng phản ánh 1 phần về con người chúng ta. Vậy tại sao có rất nhiều người thích vẽ trang trí màu lạnh? Những màu lạnh có ý nghĩa gì đối với chúng ta, việc sử dụng màu lạnh nói lên điều gì về tính cách con người?

Xanh lá cây: tượng trưng cho vẻ đẹp thiên nhiên, sự tươi mát và trù phú. Màu này còn là biểu tượng môi trường xanh của thế giới và mang lại cảm giác thư thái cho người xem. Trong các màu chính, xanh lá cây dễ được mắt người cảm nhận nhất.

Xanh dương: tương tự như xanh lá, đây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho những tầm cao mới, sự bao la, sâu thẳm, quyền lực, tĩnh lặng, tự tin, lòng tự trọng, danh dự, lòng trung thành và sự thành đạt. Ngoài ra, đây là màu của bầu trời và đại dương nên nó còn thể hiện sự nhất quán.

Cách vẽ trang trí màu lạnh sao cho hài hòa

Ý nghĩa của 2 màu lạnh chủ chốt là như thế đó, vậy việc 1 người thích vẽ trang trí màu lạnh có thể nói lên điều gì về người ấy hay không?

Đó là người có tính cách bình ổn, trầm lắng, ít sôi nổi ồn ã như những người thích sử dung các gam màu nóng ấm.

Đó là người yêu thích sự tối giản và yên bình. Vẽ trang trí màu lạnh cho họ cảm giác đang làm đẹp bức tranh với những điều tươi mát, dễ chịu.

Những người thích vẽ trang trí màu lạnh thường có xu hướng chọn phối quần áo cũng với gam màu lạnh, họ thậm chí có thể sơn tường, chọn toàn bộ nội thất trong nhà với gam màu mà họ rất yêu thích này.

Đọc thêm: Kích thước tôn sóng bao nhiêu? Quy cách tôn sóng chi tiết