Tượng quan công

Trong các sản phẩm tượng gỗ hiện nay, tượng Quan Công được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong phòng khách, phòng làm việc với ý nghĩa uy nghiêm, chấn tà khí, đem lại sự sang trọng, bề thế cho gia chủ. Tượng Quan Công còn gọi là tượng Quan Vũ hay tượng Quan Vân Trường thường được làm bằng các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ pơ mu …

Tiểu sử Quan Công:

Quan Vũ tự Quan Vân Trường hay còn gọi là Quan Công, là một vị danh tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Quan Công cũng là người đứng đầu trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi với điển tích “Kết nghĩa vườn đào” nổi tiếng.

Bạn đang xem: Tuong go cao cap

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công:

Quan Công là vị thần chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo. Đối với những người có chức vụ trong quân đội, công an, pháp luật…, tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha, phá hoại.

Tìm hiểu thêm: Báo giá sàn gỗ

Hình ảnh Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh. Đặt tượng Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh. Đừng quên vũ khí của ông là cây đại long đao và thanh gươm, nhớ đặt chúng đúng vị trí bên cạnh ông.

Một trong những lợi ích khác khi để tượng Quan Công (tượng Quan Thánh) trong nhà là tạo sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ và mang tài lộc đến cho mọi người. Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Đọc thêm: Gợi ý 4 kiểu sơn phòng ngủ màu xám cực đẹp mắt

Tượng Quan Công và Khổng Minh tốt cho phong thủy nhà ở

Tượng Quan Công bằng gỗ thường được đặt nhìn ra cửa hoặc hướng vào trung tâm phòng khách, tránh đặt quá thấp hay đặt tại những nơi ô uế như ở gần nhà vệ sinh, bàn ăn … Nên đặt tượng gỗ Quan Công ở phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, tránh đặt trong phòng ngủ, vì như thế sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của biểu tượng.

Tượng Gỗ Cao Cấp chuyên cung cấp các mẫu tượng Quan Công đẹp như mẫu Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công chống đao, Quan Công ngồi đọc sách …

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ NAM ANH Showroom: 8A3 ngõ 7 Kim Mã Thượng, Liễu Giai, Hà Nội. Hotline: 0852852386

Xem thêm: Trọng lượng riêng của thép: Bảng tra chi tiết và cách tính đơn giản