TOP 5 Vách Ngăn Di Động Phòng Ngủ, Phòng Khách Cực Tiện Lợi

Vách ngăn di động cho phòng khách, hay vách ngăn phòng ngủ di động là những cụm từ tìm kiếm được nhiều quý khách hàng cũng như quý độc giả sẽ đặt hỏi khi đang phân vân trong việc lựa chọn loại vách ngăn phòng di động để giúp tiết kiệm không gian diện tích. Đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng, Hải Phòng,… Đây là những tỉnh thành phố có mật độ dân số cao ở nhiều các tỉnh thành khác đổ dồn về làm việc hay học tập và có nhu cầu mua nhà để ở rất cao. Chính vì thế việc lựa chọn vách ngăn di động sẽ giúp không gian nhà bạn vẫn rộng thoáng dù có diện tích nhỏ hẹp.

Vách ngăn di động loại nào tốt? Giá vách ngăn phòng di động bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem: Vách ngăn phòng di chuyển

Vách ngăn di động là gì?

Vách ngăn di động (vách ngăn phòng di chuyển) là loại vách được sử dụng để ngăn chia phòng có thể kéo ra xếp gọn lại, hoặc có thể chuyển động hay di chuyển đi vị trí khác. Nó giúp không gian nhà bạn không bị vướng khi không sử dụng vách ngăn, đây là giải pháp dành cho các hộ gia đình các văn phòng có diện tích nhỏ hẹp muốn tối giản hóa không gian để có sự tiện lợi nhất khi sinh hoạt và sử dụng.

Vách ngăn di động có thể sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ trong gia đình hoặc có thể dùng cho văn phòng công ty, nhà xưởng để phân tách phòng ban, bộ phận.

Vách ngăn di động có ưu điểm, nhược điểm gì?

Vâng, mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm riêng trong khi sử dụng và chắc chắn sản phẩm vách ngăn di động cũng thế sẽ có những ưu điểm nổi bật và những hạn chế nhược điểm so với loại vách cố định. Và đây là những điểm mà chúng tôi muốn gửi đến quý độc giả cùng tham khảo

Ưu điểm vách ngăn di động

Các ưu điểm nổi bật có thể kể đến của loại vách ngăn phòng di động đó là:

 • Sự tiện lợi cho không gian sống, làm việc của bạn thoáng và rộng rãi hơn
 • Tiết kiệm diện tích đặc biệt các căn nhà có diện tích nhỏ như nhà phố, nhà chung cư ở các thành phố lớn
 • Có thể kéo ra xếp gọn lại theo ý muốn của mình
 • Tính cơ động cao
 • Có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như mong muốn khách hàng
 • Có thể sử dụng ngăn lạnh điều hòa
 • Chia phòng lớn thành các phòng nhỏ hơn để phục vụ tiện ích cũng như việc sử dụng

Nhược điểm vách ngăn di động

Bên cạnh những ưu điểm đó, thì vách ngăn di động cũng có những nhược điểm dễ dàng nhận thấy đó là:

 • Khả năng cách âm kém
 • Độ chắc chắn không cao
 • Có thế vướng cấn phần nền sàn với hệ thống ray trượt
 • Không có nhiều lựa chọn kiểu mẫu

Qua những chia sẻ này, chắc hẳn quý độc giả đã có những đánh giá tổng quan sơ lược về loại vách ngăn phòng di động rồi phải không ạ. Và chắc chắn quý khách cũng lựa chọn được 1 vài tiêu chí phù hợp với vấn đề cần giải quyết của bản thân để từ đó đưa ra quyết định chọn lựa loại vách nào phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các loại vách ngăn di động có thể gập lại được

Và giờ đây là chia sẻ về các loại vách ngăn di động có thể gập lại được để quý khách hàng cũng như quý độc giả có thêm thông tin về sản phẩm này. Cụ thể là: vách ngăn tổ ong, vách ngăn nhựa xếp, vách ngăn bình phong, vách ngăn tấm di động, vách ngăn di động có bánh xe.

Vách ngăn tổ ong

Đây là loại vách ngăn có lẽ đóng mở nhẹ nhàng nhất và gọn nhất. Chất liệu làm vải nhập khẩu Hàn Quốc xếp lớp dạng tổ ong nên có tên gọi là vách tổ ong. Loại vách này chỉ sử dụng ngăn chia, cản sáng hoặc ngăn lạnh điều hòa. Có phần ray trượt ở nền sàn, gây khá bất tiện khi đi lại. Giá thành tương đối cao dao động trong khoảng từ 1tr2- 2tr5/m2.

Tham Khảo: Bảng Giá Tôn Đổ Sàn Deck – Tôn Lót Sàn Đổ Bê Tông

Vách ngăn di động tổ ong phòng khách

Loại vách ngăn tổ ong này có thể làm đẩy về 1 bên hoặc đẩy về 2 bên (giá thành sẽ khác nhau). Được sử dụng cho cửa sổ, vách ngăn phòng khách, hay vách ngăn phòng ngủ, lối hành lang đi lại.

Vách ngăn nhựa xếp

Đây có lẽ là loại vách ngăn di động tiện lợi nhất theo đánh giá của chúng tôi, vì sự tiện lợi của loại vách ngăn này. Vách ngăn nhựa xếp di động có thể vừa làm vách ngăn phòng, vừa là vách ngăn điều hòa, vừa là vách ngăn chia. Điều đặc biệt là chạy theo hệ ray trượt treo trên, nên khi xếp gọn lại không vướng nền sàn đi lại thoái mái không sợ va vấp hay khi quét dọn.

vách ngăn nhựa xếp di động tại hà nội

Vách ngăn phòng nhựa xếp di động tiện lợi

Vách ngăn di dộng bằng nhựa xếp phòng khách và phòng ngủ

Vách ngăn di động bằng nhựa xếp này gồm các lá xếp được nối với nhau bằng khớp trục có vít chặn trên dưới, nó giống như dòng cửa xếp nhựa khổ lớn. Giá cả hợp lý đao động trong khoảng từ 400k – 500k/m2. Được sử dụng cho vách ngăn phòng khách, vách ngăn phòng ngủ, vách ngăn lối hành lang, chỗ khu vực cầu thang hoặc có thể làm cửa phòng khổ lớn.

Vách ngăn bình phong

Tiếp theo là vách ngăn bức bình phong, gồm nhiều các bức bình phòng được nối với nhau bằng bản lề có họa tiết đẹp, sang trọng, bắt mắt hiện đại. Loại bức bình phong này khi xếp gọn khá nặng nề nếu làm khổ rộng. Giá thành tương đối cao bộ 4 bức kích thước rộng 1m8 x cao 1m79 giá dao động khoảng từ 2tr8 – 3tr/bộ 4 bức. Nếu làm rộng hơn sẽ phải nối thêm các bức bình phong và để đảm bảo chiều rộng.

Vách ngăn di động bức bình phong

bức bình phong che cầu thang và phòng khách

Đọc thêm: Vậy 1m sắt phi 6-8-10-12 nặng bao nhiêu kg ?

Hạn chế là chiều cao giới hạn theo thiết kế của nhà sản xuất chỉ cao 1m79 hoặc hơn 1 chút.

Vách ngăn tấm di động

Đây là vách ngăn sử dụng các loại tấm khổ cao bản rộng theo hệ ray trục treo trên và ray nền sàn. Trông rất chắc chắn nhưng khi kéo ra và xếp gọn lại khá khó khăn, nặng. Giá dao động trong khoảng từ 1tr5 – 2tr8/m2 tùy theo loại.

Vách ngăn di động tấm khổ lớn

Có khá nhiều màu sắc, chiều cao có thể sản xuất theo yêu cầu.

Vách ngăn di động có bánh xe

Loại vách ngăn này có thể đẩy đi đẩy lại, di chuyển ra chỗ khác dễ dàng với hệ thống bánh xe. Độ bền khá cao, khá tốn diện tích sử dụng khi xếp gọn.

Vách ngăn di động có bánh xe

Màu sắc hạn chế, chiều cao giới hạn.

vách ngăn phòng ngủ di động

Đối với sử dụng vách ngăn di động phòng ngủ bạn có thể sử dụng loại vách ngăn nhựa xếp, vách ngăn tổ ong, vách ngăn tấm. Vì phòng ngủ bạn sử dụng hàng ngày nên vì thế lựa chọn loại có tính năng đóng mở dễ dàng gọn nhẹ là tiêu chí hàng đầu.

vách ngăn di động phòng khách

Bạn có thể sử dụng các loại vách ngăn trên như nhựa xếp, tổ ong, bình phong, vách ngắn tấm, hay vách ngắn bánh xe. Vì hầu hết các loại vách ngăn mà chúng tôi đã liệt kê phía trên đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngăn chia. Tùy theo nhu cầu và mức dự chi ngân sách mà quý khách có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

vách ngăn di dộng cách âm được không?

Câu trả lời vách ngăn di động chỉ có thể giảm âm chứ không thể cách âm được, đây là yếu điểm mà loại vách ngăn di động này không được đánh giá cao như loại vách ngăn cố định. Nếu bạn đặt tiêu chí cách âm là số 1 cần giải quyết thì loại vách ngăn di động khó có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nó chỉ có thể giúp giảm âm, giảm ồn thôi. Có loại vách ngắn tấm khổ lớn có thể giảm âm khá tốt. Nếu quý độc giả đặt cao tiêu chí cách âm thì có thể nghiên cứu về sản phẩm này.

Trên đây là chia sẻ về loại vách ngăn phòng di động tiện lợi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả đang tìm hiểu về loại vách ngăn di động phòng khách, phòng ngủ. Hy vọng quý khách sẽ tìm được cho mình loại vách ngăn ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu.

Tham Khảo: Có gì đặc biệt tại nhà mẫu Vinhomes Smart City?