Xuất hiện chiếc giường vĩnh cửu làm bằng. bê tông, xem ảnh quá trình xây mà ngao ngán

Thiết kế nhà cửa sao cho vừa tiện nghi vừa thẩm mỹ vốn không phải việc dễ dàng. Mới đây, cư dân mạng lại được phen cười ba ngày không dứt khi một “cao nhân” nào đó sáng tạo ra chiếc giường làm từ bê tông có một không hai.

Về độ chắc chắn của chiếc giường thì khỏi bàn cãi vì nó được làm toàn bằng bê tông cốt thép. Phần chân giường bằng gỗ, thân giường thì được gia cố bằng rất nhiều khung thép. Thay vì một chiếc giường bằng gỗ thông thường, chủ nhà này đã tính đến một giải pháp lâu dài và “bền vững” hơn bởi ngoài việc cố định bằng gạch và xi măng, chiếc giường còn được ốp gạch hoa trơn bóng.

Bạn đang xem: Xây giường ngủ bằng gạch

Sau khi hoàn thành phần khung, một chiếc đệm dày được đặt ở phía trên. Nó cũng có cả mút cách âm và đệm ở phần đầu giường, được lắp thêm bóng đèn led để tránh bị va đập trong đêm tối.

Tìm hiểu thêm: Bảng tra mác thép tương đương

Phía dưới phần bình luận, đa số mọi người đều tỏ ra khó hiểu trước thiết kế này:

Bỏ đệm ra thành cái buồng tù luôn.

Rất nhiều cái bất hợp lý:

Tham Khảo: 1 phân bằng bao nhiêu cm

1. Ngày xưa các cụ kê giường lên là để cách mặt đất, tránh âm khí khi nằm trực tiếp dưới nền đất. Làm giường thế này khác gì nằm đất đâu? Chẳng qua là tôn cái nền nhà lên cao hơn mà thôi

2. Giường này được coi là vĩnh cửu luôn, mỗi lần muốn xoay giường đi chỗ khác hoặc lau dọn bên dưới gầm giường có khi phải đập đi, mà chi phí đập có khi bằng tiền mua cái giường gỗ mới. Mà đâu có phải đập là xong đâu, đập còn phải xây lại chứ không lại nằm đất à?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Đọc thêm: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN198:2008