Báo giá xây trát tường năm 2021

Xây trát tường là một trong những công đoạn quan trọng trong xây dựng, và để bức tường của bạn được trát bằng phẳng thì cần những người thợ có tay nghề lâu năm mới có thể thực hiện được. Chúng tôi – Đội thợ xây trát tường lâu năm sẽ CAM KẾT thi công cho Quý khách hàng những bức tường đẹp nhất cùng giá xây trát rẻ nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Xây trát

Xem thêm: Biện pháp thi công trát tường

ĐƠN GIÁ XÂY TRÁT TƯỜNG GIÁ RẺ NĂM 2021

HẠNG MỤC ĐƠN VỊ VẬT LIỆU THÔ NHÂN CÔNG TỔNG CỘNG Xây tường 110 gạch ống m2 145,000 100,000 285,000 Xây tường 220 gạch ống m2 224,000 130,000 504,000 Xây tường 110 gạch đặc m2 155,000 100,000 295,000 Xây tường 220 gạch đặc m2 250,000 150,000 530,000 Trát tường trong nhà m2 15,000 50,000 125,000 Trát tường ngoài nhà m2 15,000 60,000 145,000

MỜI QUÝ KHÁCH CÙNG TÌM HIỂU THÊM VỀ XÂY TRÁT TƯỜNG:

CÔNG TÁC TRÁT TƯỜNG

Trát tường là những bước cơ bản nhất khi chúng ta xây nhà và thi công nhà, khi tiến hành xây xong ta trộn vữa để trát cần trát thật mịn và đúng quy cách để đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà cũng như độ bền lâu của ngôi nhà. Có thể nói đây là một trong số những bước quan trọng quyết định vẻ đẹp cho ngôi nhà. Công đoạn trát tường này ( chỉ được bỏ qua với gạch xây không trát vì gạch xây không trát được thiết kế riêng không cần trát vẫn đẩm bảo độ bền độ thẩm mỹ cho ngôi nhà) cần được chuẩn bị tỉ mỉ và chắc chắn. Khi chúng ta tiến hành trát tường phải cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Tham khảo : Định mức trát tường

Khi nào cần trát tường nhà?

Những ngôi nhà mới khi vừa xây gạch xong cũng cần trát tường, những ngôi nhà cũ kĩ hỏng cũng cần trát tường, những công trình lâu năm cũng cần thiết kế lại tóm lại rất nhiều việc cần phải trát tường đẹp, trát tường đẹp chính là mang cho ngôi nhà một diện mạo mới: hoàn thiện, đầy đủ và chi tiết hơn.

Kỹ thuật công tác trát tường

Bước 1: Công đoạn pha vữa

Đây là công đoạn đầu tiên trong công đoạn trát tường, vữa được pha từ nhiều loại trước kia người ta thường dùng vôi vữa đá. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì nguyên liệu được sử dụng trong vữa nhiều nhất là trát vữa xi măng, hòa xi măng với cát phải là loại cát mịn nhỏ, ánh vàng óng ánh đó là loại cát thủy tinh đẹp nhất và thường được sử dụng trong trát tường, còn loại cát to chỉ được sử dụng khi đổ móng và khi đổ nền nhà, để tránh khi trát để lại những vết hằn vết sần không đáng có cho công trình, ta sẽ đổ xi măng trước sau đổ cát lên trộn cùng với nước để tạo thành hỗn hợp trộn với tỉ lệ khi nào thành vữa vừa quánh thì tiến hành vào xây thì khi xây dựng mới có những công trình trát tường đẹp.

Chi tiết: Tiêu chuẩn thi công trát tường

Bước 2: Tiến hành trát vữa:

Sau khi pha xong vữa đảm bảo, ta sẽ tiến hành xúc vữa vào các xô chậu để vận chuyển lên cao, hoặc mang ra công trình xây dựng đang cần, khi vận chuyển sẽ mang vữa đến đổ ra một cái bao xi măng hoặc một bề mặt có thể khoảng trống để quá trình lấy vữa được dễ dàng cũng như bề vữa không bị khô hay kết dính lại.

Tìm hiểu : Các bước thi công trát tường

Người thợ sẽ tiến hành dùng bàn xoa và dao xây lấy lượng vữa vừa phải đổ tá lên bề mặt của tường sau đó dùng bàn xoa, xoa theo đường thẳng lần lượt để đường vữa mềm mượt không có những vết chân chim hay hằn kém thẩm mỹ.

Đường vữa khi trát cần vuông vắn theo chiều mà người thợ thuận, sẽ trát lần lượt từ trên xống dưới và từ trong ra ngoài, để đường vữa được đi lần lượt theo chiều mình mong muốn, tránh nham nhở và để lại những đường nét không ưng ý.

Cùng xem : Kỹ thuật trát tường phẳng đẹp

Cách trát vữa cũng như khi chúng ta tô màu cần khéo léo thì bức tường mới đẹp và hoàn chỉnh được. Trát tường đẹp thì chắc chắn những công đoạn tiếp theo để kiến thiết ngôi nhà mới có thể thành công được.

Bước 3: Tiến hành xoa lại những phần không ưng ý

Kiểm tra xem bức tường đã được hoàn thiện chưa, phần trát còn mắc lỗi không, nhiều người thường quên những bước kiểm tra và sửa lại những phần không mong muốn, đây là những việc làm vô cùng sai lầm vì có thể những chi tiết nhỏ chưa hoàn thiện sẽ làm cho góc cạnh ngôi nhà trở nên thiếu tinh tế.

Lưu ý : Những sự cố trát tường hay gặp trong thực tế

Bước 4: Hoàn thiện kiểm tra toàn bộ và tiến hành cho các bước tiếp theo để hoàn thiện ngôi nhà.

Một bức tường trát vữa đẹp khi mà bức tường phải mịn màng, bức tường phải có độ trơn không bị nhiều vết lạn xạn lốm đốm mấp mô, khi bạn đã trát tường đẹp, việc sơn việc trang trí ngôi nhà sẽ vô cùng dễ dàng đẹp mắt.

Chi tiết : Dự toán công tác trát tường

Hiện nay có phương pháp trát tường mới bằng hình thức phun vữa, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập tuy tỉ lệ được trộn khá đều nhưng về độ đẹp thì trát tường thủ công vẫn là cách làm đẹp cho bức tường hiệu quả nhất. Giải pháp này nếu khả thi thì những mẫu thiết kế nhà đơn giản với chiều cao tầng tương đối lớn thì công đoạn trát tường trở nên dễ dàng hơn.

Dowload về : Biện pháp thi công trát tường

Nhìn chung trát tường đẹp nhìn qua thì không quá cầu kì nhưng yêu cầu phải tỉ mỉ và chú ý dến từng chi tiết, và khi trát tường tưởng chừng có vẻ dễ như vậy nhưng qua mỗi bàn tay khéo léo khác nhau lại có những diện mạo khác nhau cho ngôi nhà.

Lưu ý để bạn có kinh nghiệm trát tường :

Thứ nhất: Chọn đúng loại cát dùng riêng để trát tường đẹp, loại cát phải nhỏ, mịn, sáng để khi trát tường bề mặt được bằng phẳng, tránh những lỗ nhỏ li ti không đáng có, có một số gia đình lấy cát song thẳng về đề xây thì cần sang lọc thật kĩ càng để loại bỏ các tạp chất, đá nhỏ thì mới có thể hoa thành vữa thành công. Nhưng lời khuyên cho các gia đình nên mua những loại cát trá riêng để đảm bảo độ bền đẹp của chúng.

Chia sẻ : Hợp đồng thi công trát tường

Thứ hai: Chọn xi măng: xi măng trát cũng phải lựa chọn vô cùng kĩ càng không giống như làm móng và lúc xây, khi chúng ta xây nên chọn những loại xi măng mềm mịn, chất lượng, loại xi măng trát được những người thợ lâu lăm khuyên là xi măng Hoàng Thạch loại xi măng chất lượng nhất mà những người thợ lâu năm cũng khuyên lựa chọn

Lưu ý : Nghiệm thu công tác trát tường thực tế

Thứ ba: Trát tường đẹp cần trát tỉ mỉ từng chi tiết: Việc trát tường quan trọng nhất là việc mỉ trong từng mảnh trát vữa, cần chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tránh những vết xù xì xấu xì trong các vết trát.

Công tác : Giám sát thi công trát tường

Thứ tư: Trong quá trình pha vữa nên chọn thành phần là xi măng và cát, không nên chọn vôi và một số phụ liệu truyền thống khác , bởi xi măng và cát được đánh thành vữa luôn là loại vữa bền đẹp mịn và chắc chắn không giống một số loại vữa có vôi và tạp chất,xây nhà kiên cố hay xây nhà tầng cũng đều nên xây vữa xi măng.

Kinh nghiệm lời khuyên để trát tường

Xem thêm: Khối lượng cốt thép trong 1m3 bê tông

Trên thực tế nhiều mẫu nhà thi công luôn coi thường công đoạn trát hoặc thuê phải những người thợ cầu thả khiến ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ sự tinh tế và hài hòa cho ngôi nhà. Nếu bạn muốn một ngôi nhà đẹp bạn cần quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của ngôi nhà, cũng như việc bạn cần xác định được trát tường đẹp là một trong những bước khởi đầu kiến thiết nên những ngôi nhà đẹp.

Chia sẻ : Mẫu biên bản nghiệm thu công tác trát tường

Bạn không phải là người xây dựng nhưng bạn là chủ nhân của những căn nhà sắp khởi công vậy bạn cũng có thể theo dõi các công trình xem những người thợ đã làm đúng các các công đoạn trát tường đẹp cho bạn chưa.

Tham khảo : Biên bản thanh lý hợp đồng công tác trát tường

CÔNG TÁC XÂY TƯỜNG

Tùy vào loại tường ứng dụng cho mỗi công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau, với mỗi loại gạch sẽ cho ra các thông số riêng. Vì thế trước khi xác định loại gạch chúng ta cần phân loại tường theo chức năng và vị trí của chúng mà phân chia các loại xây tường như sau:

Phân loại các loại tường xây

– Tường ngoài: Đây là loại tường có công năng như một lá chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường tự nhiên. Vì thế tường ngoài khi xây dựng phải có được khả năng chống lại các sự ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão … Bên cạnh đó, tùy theo tính chất của một số công trình có đặc điểm chuyên dụng còn phải đảm bảo cách âm, cách nhiệt và có khả năng chống cháy tốt.

Tham khảo : Báo giá xây tường

– Tường trong: Là loại tường phân chia các khu vực bên trong không gian của công trình. Tương tự với tường ngoài, tường trong cũng tùy thuộc vào vào mục đích sử dụng mà cần có yêu cầu khác nhau như cách âm, cách nhiệt giữa các không gian phòng.

Chi tiết: Định mức xây tường mới nhất

– Tường chịu lực: Ngoài chịu tải trọng của chính mình, tường chịu lực còn chịu tải trọng khác như của mái và sàn như một sự liên kết rồi truyền toàn bộ tải trọng đó xuống móng và nền. Khi thiết kế tường nói chung, ngoài viêc dựa vào các tính năng cơ bản cần thiết, tường khi xây còn cần căn cứ vào tính chất chịu tải, điều kiện ổn định cục bộ và điều kiện thi công để quyết định độ dày của tường.

Đơn vị : Cung cấp dịch vụ nhân công xây tường

– Tường không chịu lực: Ngoài việc chịu tải trọng bản thân ra, loại tường này không chịu tải trọng nào khác. Trong ngành xây dựng còn có một loại tường nhẹ không chịu lực thường tựa lên hoặc treo vào một kết cấu chịu lực khác như dầm cột gọi là tường treo. Vách ngăn giữa các phòng cũng là một loại tường treo vì nó không chịu lực, tựa lên dầm sàn nền thường mỏng và nhẹ (b < 220).

Nên biết : Thi công và nghiệm thu công tác xây tường

– Tường trang trí: Đây là loại tường có chức năng chính là bảo vệ thân tường và nâng cao thẩm mỹ cho không gian của công trình. Mặt tường trang trí cũng có những yêu cầu về khả năng chống ẩm, cách nhiệt. Nếu loại tường này có mặt tường gạch không trát hoặc không ốp mặt gọi là tường gạch trần, mặt tường có trát hoặc thêm một lớp ốp bên ngoài gọi là tường trát, tường ốp.

đơn giá xây tường gạch block

Tường có công năng như một lá chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường tự nhiên

Chiều dày tường gạch

Chiều dày của tường gạch là yếu tố được quyết định do tính chất làm việc và sự ổn định của kết cấu tường. Bên cạnh đó, vì là kết cấu bao che ngăn cách nên chiều dày tường còn phụ thuộc vào điều kiện cách nhiệt, cách âm, giữ nhiệt. Đơn giá xây 1m2 tường gạch hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào chiều dày của tường.

Tham khảo : Tiêu chuẩn xây tường gạch

– Tường nửa gạch: Thường có chiều dày 105 mm, thường gọi là tường 10, kể cả vữa là 140 mm, còn gọi là tường đơn.

– Tường một gạch: Thường có chiều dày 220 mm, thường gọi là tường 22, kể cả vữa là 250 mm, còn gọi là tường đôi.

Tìm hiểu : Các bước thi công xây tường

– Tường gạch rưỡi: Thường có chiều dày 335 mm thường gọi là tường 33, kể cả vữa là 370 mm.

– Tường hai gạch: Thường có chiều dầy 440 mm, thường gọi là tường 45, kể cả vữa là 480 mm.

Chi tiết : Kỹ thuật xây tường gạch thẳng

Đồng thời, tường ngoài cần phải thoả mãn yêu cầu cách nhiệt bởi nền chiều dày thường vượt quá yêu cầu tính toán của kết cấu. Phương pháp giải quyết có thể dùng vật liệu cách nhiệt có hiệu quả và dùng phương thức tổ hợp nhiều lớp vật liệu hợp lý. Các thiết kế nhà dân dụng thường lựa chọn chiều dày của tường gạch phổ thông là tường 22 với khả năng cách âm không khí có thể đạt 50 dB, với tường dày 11 cm đạt 30 dB. Tuỳ theo tính chất của công trình mà tường còn cần bảo đảm tiêu chuẩn phòng chống cháy.

Tùy vào loại tường ứng dụng cho mỗi công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau (2)

Tùy vào loại tường ứng dụng cho mỗi công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau

Để xác định được số gạch xây tường, chúng ta có thể áp dụng theo công thức sau:

A = (dài+rộng) * 2

B= A * chiều cao của tường

Sau khi tính được B, ta trừ đi phần cửa đứng và cửa sổ trong phạm vi bức tường (nếu không có thì không trừ). Từ đó sẽ xác định được số viên gạch cần dùng để xây 1m2 tường. Tùy theo loại gạch, kích thước, loại tường và chiều dày của tường sẽ có định mức hao phí số gạch khác nhau.

Giải đáp : Những câu hỏi liên quan đến xây tường

Tìm hiểu thêm: 50 Mẫu gạch bông gió trang trí đẹp được yêu thích nhất năm 2021

Để xây 1m2 tường 10 với kích thước 80x80x180 mm cần trung bình 55 viên gạch.

Để xây 1m2 tường 20 với kích thước 80x80x180 mm cần trung bình 110 viên gạch.

Để có thể tính toán chính xác chúng ta cần tra định mức vật liệu xây dựng cần phải sử dụng để xây 1m2 tường theo phương án nhà thầu đưa ra. Sau đó nhân diện tích cần xây dựng sẽ ra được khối lượng vật liệu tổng thể.

đơn giá xây tường gạch 110

Định mức vật liệu xây dựng cần phải sử dụng để xây tường 1m2

XÂY 1M2 MÉT VUÔNG TƯỜNG CẦN BAO NHIÊU VIÊN GẠCH

Các loại gạch xây tường

Với sự phát triển không ngừng hiện nay của ngành công nghiệp, việc lựa chọn gạch xây dựng cho tường công trình không còn bị giới hạn hay phụ thuộc bởi các dòng gạch cơ bản như trước đây nữa. Các loại gạch xây tường giờ đây đã trở nên phong phú, đa dạng mẫu mã và linh động cho từng loại công trình. Dưới đây Azhome Group xin giới thiệu đến bạn các dòng gạch chủ yếu phổ biến nhất hiện nay để việc chọn lựa gạch xây cho dự án sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tham khảo : Các sự cố xây tường nên tránh

– Gạch đất sét nung

Gạch đất sét nung là dòng gạch thông dụng và thường được thấy trong các công trình từ xưa đến nay. Đây là loại gạch được làm từ đất sét thường có màu đỏ và chủ yếu chia làm các loại đặc trưng khác nhau bao gồm:

Tham khảo : Dự toán xây tường

– Gạch đặc: Có kích thước trung bình 220x105x55 mm, khối lượng 2- 2.5 kg/ viên. Gạch đặc thường được chia làm ba loại với chất lượng giảm dần từ A1, A2, B. Với tính chất chịu được áp lực lớn và giá thành khá rẻ nên đây là loại gạch thường được dùng trong các công trình công nghiệp, bể chứa, hầm móng …

Chi tiết: Bản vẽ xây tường

– Gạch 2 lỗ (gạch thông tâm): Đây là dòng gạch có trọng lượng khá nhẹ và có kích thước 220x105x55 mm, điểm đặc trưng của gạch là tâm có 2 lỗ với màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Gạch thông tâm khá phổ biến trên thị trường xây dựng bởi không chỉ được sử dụng cho các bức tường vững chãi mà còn được dùng làm trang trí nội thất với sự thô sơ, mộc mạc đầy tính thẩm mỹ.

Tham khảo : Biện pháp thi công xây tường

– Gạch 4 lỗ: Là một trong số các loại gạch trong xây dựng thường được sử dụng xây tường cho nhà cao tầng bởi trọng lượng nhẹ và độ chịu lực tốt, đây cũng là loại gạch chuyên dùng cho xây tường 10.

– Gạch 6 lỗ: Hay còn được biết đến với tên gạch tuynel, có kích thước 220x105x150 mmm, đặc điểm gạch có 6 lỗ, màu đỏ hồng. Thường được xây các vị trí không có yêu cầu cao như chống thấm hay chịu lực hoặc làm lớp chống nóng cho mái. Tường bao ngoài có thể kết hợp gạch rỗng và gạch đặc hoặc sử dụng gạch 6 lỗ để xây tường dày 150 (kể cả lớp trát sẽ dày 150).

Tải về : Hợp đồng thi công xây tường

Gạch không nung

Gạch không nung là dòng gạch được là từ xi măng không qua lò nung nhiệt độ. Các loại gạch không nung phổ biến bao gồm: gạch block, gạch xỉ, gạch nhẹ chưng áp hay gạch bê tông.

Tham khảo : Nghiệm thu công tác xây tường

Gạch nhẹ chưng áp: hay còn được biết đến với tên gạch AAC, có thành phần hồn hợp từ cát, đá nghiền mịn, kết hợp với vôi, xi măng, nước, thạch cao, hợp chất nhôm.. Đồng thời bên trong gạch có lỗ rỗng tạo trọng lượng nhẹ và sản xuất bằng công nghệ chưng áp. Trọng lượng riêng từ 350 kg/m3 đến 850 kg/m3 chỉ tương đương 1/2 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ, 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Đây là ưu điểm giúp giảm chi phí kết cấu và xây thô trong các công trình.

Tìm hiểu : Giám sát công tác xây tường tại Việt Nam

– Gạch xỉ: Là loại gạch được làm từ xỉ và đóng thành viên. Loại gạch xây dựng này thường thấy trong thời gian trước.

Gạch block: Hay còn được gọi là gạch bê tông với kích thước thông dụng 600x(80/100/150/200)x150 mm, có thành phầm cấu tạo từ xi măng, cát và xỉ than, sau khi trộn nguyên liệu và định hình thì tự đóng rắn và đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn … không qua nung bằng nhiệt độ cao.

Chi tiết: Biên bản nghiệm thu công tác xây tường

Loại gạch thường có cường độ chịu lực tốt (trên 80cm2), tỉ trọng lớn (trên 1900kg/m3) nhưng những loại kết cấu lỗ thì có khối lượng thể tích nhỏ hơn (dưới 1800kg/m3). Đây là loại gạch được sử dụng nhiều nhất trong các loại gạch không nung.

Tham khảo : Biên bản thanh lý hợp đồng công tác xây tường

Trong các công trình thì loại gạch không nung này chiếm tỷ trọng lớn nhất. Gạch block thường được sử dụng rộng rãi cho những công trình nhỏ đến các công trình kiến trúc cao tầng.

Ưu điểm các loại gạch không nung

Xem thêm :

  • Quy trình thi công và nghiệm thu công tác Xây tường
  • Hợp đồng thi công xây tường mới nhất
  • Biên bản nghiệm thu công tác trát tường
  • Định mức trát 1m2 tường

Đơn vị Thi công xây trát và hoàn thiện số 1 tại Việt Nam – Azhome Group

Báo giá xây trát tường năm 2021 Bạn không biết Tải Tài Liệu như thế nào ? Xem Cách Tải

►Group Facebook Thư viện xây dựng : giathep24h.com/thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng : giathep24h.com/zalotaileuxd

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: giathep24h.com/zalonhathauvn

Tham Khảo: Định mức vữa xây cho 1m3 gạch là bao nhiêu?