1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Xi măng là vật liệu giữ vai trò khá quan trọng trong xây dựng. Giá trị của xi măng theo từng năm sẽ có sự thay đổi nhất định. Chúng phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, thị trường… Vậy 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền? Câu trả lời dành cho bạn sẽ được giải đáp khá chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về xi măng

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng. Để tạo ra xi măng, người ta sẽ nghiền mịn thạch cao thiên nhiên, các clinker, phụ gia. Khi chúng tiếp xúc cùng nước xảy ra phản ứng mang tên thủy hóa. Sau đó, tạo thành dạng hồ mang tên xi măng.

Bạn đang xem: 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng

Xi măng được hiểu là chất kết thủy dính lực, sử dụng làm vật liệu trong xây dựng

Do những sản phẩm thủy hóa hình thành, bắt đầu hồ xi măng vào quá trình ninh kết rồi hóa cứng. Cuối cùng nhận được dạng vật liệu với độ ổn định và cường độ nhất định. Trên từng bao xi măng thường có các thông tin cơ bản dưới đây:

 • Loại xi măng: Gồm hai loại là xi măng trắng và đen.
 • Khối lượng: Thường sẽ là 50kg/bao.
 • Hãng sản xuất: Tên của từng đơn vị sản xuất ra xi măng.
 • Mác xi măng: Có hai loại chính PCB (PCB40, PCB30, PCB50)và PC (PC40, PC30, PC50).
 • Thời gian kết đông kết thúc (phút) và bắt đầu (phút), R3 (MPa) (Cường độ nén sau ba ngày), độ ổn về thể tích (mm), R28 (MPa) (Cường độ nén sau hai tám ngày), độ nghiền mịn trên bề mặt riêng (cm2/g) và trên sàn 0,09mm (%), hàm lượng khác: Tất cả đều phụ thuộc nhà sản xuất và mác xi măng.

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến

Trước đây, xi măng trên thị trường có mỗi loại thông dụng pooclăng. Tới nay đã tồn tại song song thêm hai loại PC và PCB. Những loại xi măng dạng đặc chủng gồm xi măng giãn nở, giếng khoan dầu khí, bền sun phát, tro bay, ít tỏa nhiệt… Dưới đây là thông tin về hai dạng xi măng hiện nay phổ biến bạn cần biết:

Xi măng trắng

Đây là loại xi măng màu trắng tinh chứ không xám giống nhiều loại truyền thống sử dụng trước đó. Không chỉ gọi với cái tên này, chúng còn biết đến với tên gọi khác như xi măng màu trắng axit clohidric silic. Nguyên liệu dùng trong việc chế tạo ra loại xi măng này đó là đá vôi ít đất sét hay tạp chất. Kèm theo đó là những loại nhiên liệu nung không sản sinh kim loại như dầu ma dút, khí than.

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến

Những dạng xi măng hiện nay phổ biến

Độ mịn trên 3800cm2/g, độ trắng xi măng trắng trên >85%. Cường độ nén >30N/mm2 (28 ngày tuổi). Thời gian đông kết bắt đầu >130 phút, kết thúc <180 phút. Độ dẻo của loại xi măng này khá cao, có mặt hầu hết công trình xây dựng. Đặc biệt là trang trí, sử dụng là làm vữa chà ron, bột trét tường, đá mài đá rửa. Mặt khác còn làm bê tông để trang trí, sản xuất gạch Terrazzo.

Xi măng rời

Tên gọi khác của loại này đó là xi măng xá. Xi măng rời sẽ không qua đóng gói như những loại xi măng khác. Thay vào đó, chúng được đưa tới điểm thi công qua xe chuyên dụng như bồn chở xi măng, sơ mi rơ mooc… Trong xi măng rời, nguyên nhân chính đó là clinker.

Đọc thêm: Phụ kiện sắt mỹ thuật Hoa văn uốn sẵn theo yêu cầu, ngang đúc, nhôm đúc

Cường độ sớm của dòng xi măng này cao nên thi công tiết kiệm chi phí, tiến độ cho phép đẩy nhanh. Xi R2O trong xi măng chứa hàm lượng kiềm thấp hơn 0,5%. Do đó, loại bỏ nguyên nhân phá hủy, ăn mòn cấu trúc, tăng độ bền vững cho bê tông.

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Giá xi măng là chủ đề mà nhiều người dùng đặc biệt quan tâm, nhất là giới xây dựng. Hầu hết những đơn vị sản xuất về xi măng ở Việt Nam đều đóng bao để dễ thi công, vận chuyển. Mỗi bao xi măng sẽ có trọng lượng khoảng 50kg, in thông tin liên quan tới nguồn gốc đầy đủ.

Do sản xuất xi măng riêng biệt nên từng đơn vị sẽ có cách quy định giá cả riêng. Chúng phụ thuộc vào nguồn gốc sản xuất, dây chuyền bảo quản và đóng gói, yếu tố nhân lực, trang thiết bị… Hiện nay xi măng còn có khá nhiều loại, ứng dụng ở nhiều công trình xây dựng.

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Chia sẻ 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền

Một bao xi măng nhìn chung sẽ có mức giá dao động khoảng 50.000 VNĐ – 90.000 VNĐ. Đối với những người nhu cầu mua nhiều, chắc chắn sẽ quan tâm tới 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền. 1 tấn xi măng thường tương đương với 20 bao. Như vậy, bạn có thể dễ dàng ước chừng được 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền.

Sau đây là giá 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền đến từ các đơn vị lớn bạn cần biết:

 • Xi măng Hải Phòng: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Hoàng Thạch: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Tam Điệp: PCB40 giá bán 1.170.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Bút Sơn: PCB30 giá bán 1.270.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Hoàng Mai : PCB40 giá bán 1.250.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Hà Tiên 1: PCB40 giá bán 1.705.000 (VNĐ/tấn).
 • Xi măng Hải Vân: PCB40 giá bán 1.325.000 (VNĐ/tấn).

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát đạt chuẩn cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi xây dựng công trình. Bước này khá quan trọng trong việc trộn bê tông thành dạng bền vững.

Mức độ cần thiết tỷ lệ pha cát và xi măng

Có thể bạn chưa biết, nguyên vật liệu chính là đầu vào mọi công trình. Công trình có chất lượng hay không phụ thuộc chất lượng bê tông. Còn bê tông lại tạo nên dựa trên nguồn xi măng. Tỷ lệ pha trộn cát và xi măng ngoài ra còn có thêm sỏi, đá. Nếu tỷ lệ pha trộn này đúng với tiêu chuẩn có thể giúp tuổi thọ công trình kéo dài.

Bên cạnh đó, hạn chế việc môi trường, thời tiết tác động. Nếu tỷ lệ pha trộn chưa đạt tới tiêu chuẩn dễ khiến công trình bị thấm dột, nứt tường… Chính vậy từng công trình trong xây dựng đều không nên bỏ qua yếu tố tỷ lệ pha cát và xi măng.

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Khối lượng một bao xi măng hiện nay khoảng 50kg. Khi trộn sẽ sử dụng tỷ lệ đá, cát, sỏi tương ứng. Đặc biệt, nước khá quan trọng bởi chúng đóng vai trò tạo kết dính giữa tỷ lệ trộn. Nếu sai tỷ lệ dễ khiến bê tông không đảm bảo về độ kết dính lẫn nhau. Nước trộn bê tông cần không có chất bẩn, sạch. Tuyệt đối không sử dụng nước lợ, ao hồ hay nước biển trong xây nhà.

Xem thêm: Báo giá kệ sắt v lỗ đa năng Vinatech mới nhất cập nhật 12/2021

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Giải đáp thắc mắc 1 bao xi măng trộn bao nhiêu cát?

Hướng dẫn trộn xi măng theo cách thủ công

Tỷ lệ để pha trộn cát đá xi măng là 4 cát, 1 xi măng và 6 đá. Đầu tiên, bạn sẽ lấy một lượng cát và xi măng theo tỷ lệ vừa rồi. Tiếp theo, pha trộn khô thật đều hai hỗn hợp này. Lượng nước trộn sẽ dựa trên tiêu chuẩn của thùng sơn. Bạn cần chú ý là đảo đều để hỗn hợp không đặc hoặc lỏng quá.

Tỷ lệ trộn cát và xi măng theo hãng tiêu chuẩn

Ta sẽ sử dụng thùng sơn loại 18l để làm tiêu chuẩn. Sau đây là tỷ lệ trộn bê tông tiêu chuẩn bạn cần biết:

Đối với bê tông MAC:

 • Loại 20Mpa (200 kg/cm2): 4 thùng cát, 1 bao xi măng và 6 thùng đá.
 • Loại 30Mpa (300 kg/cm2): 2 thùng cát, 1 bao xi măng và 4 thùng đá.
 • Loại 25Mpa (250 kg/cm2): 3 thùng cát, 1 bao xi măng và 5 thùng đá.

Đối với pha trộn vữa:

 • Vữa mác 100kg/cm2: 8 thùng cát và 1 bao xi măng.
 • Vữa mác 75kg/cm2: 10 thùng cát và 1 bao xi măng.

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng

Để mua được xi măng chất lượng, bạn cần chú ý một số điều sau:

Tiêu chuẩn ghi trên bao bì các loại xi măng

Tiêu chuẩn TCVN 6260:2009 tại Việt Nam được áp dụng bắt buộc, chính thức với những dòng xi măng hỗn hợp. Cụ thể là các loại PCB40, PCB30, PCB50. Các số 40, 30, 50 chính là cường độ tối thiểu chịu nén của mẫu vữa theo chuẩn sau 28 ngày. Chỉ số càng cao chứng tỏ bê tông chịu tác động sẽ lớn hơn.

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng

Một số lưu ý cần biết khi lựa xi măng

Thương hiệu lâu năm uy tín

Người dùng cũng cần chú ý tới việc chọn lựa mạng lưới phân phối, thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm tốt cần đi đôi chính sách hậu mãi, dịch vụ kỹ thuật tư vấn… tốt. Như vậy sẽ giúp công trình xây dựng bền và tốt nhất. Chọn đúng xi măng còn giúp người dùng tiết kiệm phần nào chi phí, đảm bảo chất lượng.

Kết luận

Thắc mắc 1 tấn xi măng bao nhiêu tiền của bạn đã được giải đáp. Sẽ có nhiều yếu tố khác nhau tác động lên giá thành sản phẩm. Do đó, điều người dùng cần chú ý đó là chọn được địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng xi măng đảm bảo mà giá thành lại phải chăng.

Đọc thêm: Tne Là Đơn Vị Gì