1m2 nền cần bao nhiêu xi măng

1. Hướng dẫn định lượng vật liệu

Trong xây dựng, trước khi bắt đầu thì phải thông qua hai cách định lượng xi măng để có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Có hai phần cần định lượng là định lượng xi măng cho xây nền móng và định lượng xi măng cho xây trát.

– Định lượng xi măng cho xây nền, móng

1 bao xi măng nặng bao nhiêu?
Chủ nhà cần nắm rõ cách định lượng xi măng khi xây nhà

Những móng nhà ở nơi đất yếu nên chọn bê tông có mác 250 khoảng 8,3 bao xi măng trên 1m3 bê tông trộn với khoảng 185 lít nước, 0,85m3 đá dăm, 0,466 m3 cát vàng. Nếu đất bình thường thì chỉ cần sử dụng bê tông mác 200 là đủ. Muốn trộn thủ công bê tông mác 200 thì cần cát 2,5 hộc, đá 5 hộc và đổ 7 bao xi măng.

Bạn đang xem: 1m2 nền cần bao nhiêu xi măng

Định lượng xi măng cho xây trát

Cũng tương tự như định lượng xi măng cho xây nền. Khi xây trát một bức tường 1m2 thì cần khoảng 12,8 kg xi măng trát, gạch 68 viên cho 1m2 tường, cát trát tường khoảng 0.05 m3, cát xây khoảng 0.02 m3.

huong-dan-dinh-luong-xi-mang-trong-xay-dung15718008911

Các số liệu trên chỉ để tham khảo, chứ không đúng tuyệt đối. Nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị tư vấn để biết số liệu cụ thể phù hợp thiết kế và nhu cầu xây dựng của bạn.

2. Bảng giá xi măng và giá thành thi công

Mời bạn tiếp tục đọc bài viết, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những câu hỏi trước đây mà bạn luôn thắc mắc như: 1 bao xi măng giá bao nhiêu, 1 tấn xi măng có bao nhiêu bao,…

1 tấn xi măng bằng bao nhiêu bao
Ngoài tính theo đơn vị bao, giá xi măng còn có thể tính theo tấn

Tính theo bao

• Giá 1 bao xi măng Thăng Long: 74 nghìn/bao 50kg.

• Giá 1 bao xi măng Hạ Long: 74 nghìn/bao 50kg.

• Giá 1 bao xi măng Holcim: 89 nghìn/bao 50kg.

• Giá 1 bao xi măng Hà Tiên đa dụng: 88 nghìn/bao 50kg.

• Giá 1 bao xi măng Fico: 78 nghìn/bao 50kg.

Tìm hiểu thêm: Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

• Giá 1 bao xi xi măng Nghi Sơn: 75 nghìn/ bao 50kg.

Tính theo tấn

• Giá 1 tấn xi măng insee Đồng Nai: 1.670.000 đồng / tấn.

• Giá 1 tấn xi măng insee Hiệp Phước: 1.650.000 đồng / tấn.

• Giá 1 tấn xi măng Xuân Thành: 970.000 đồng / tấn.

• Giá 1 tấn xi măng Duyên Hà: 1.060.000 đồng / tấn

• Giá 1 tấn xi măng Vissai: 1.120.000 đồng / tấn.

• Giá 1 tấn xi măng Vicem Hà Tiên đa dụng: 1,49 triệu đồng/tấn

• Giá 1 tấn xi măng Vicem Hà Tiên xây tô khoảng: 1,2 triệu/tấn.

Giá thành thi công

1 bao xi măng bao nhiêu?
Cần lựa chọn đơn vị thi công vừa chất lượng, giá cả phải hợp lý

• Nhân công xây tường 450.000 nghìn đồng/m2 đối với tường 220cm, 550.000

• Nghìn đồng/m2 đối với tường 110cm.

• Nhân công xây trát từ 60.000-90.000 nghìn đồng/m2.

Tham Khảo: Barem thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm chính xác nhất

• Nhân công sơn: 10 nghìn đến 20 nghìn/m2.

4. Gợi ý những loại xi măng tốt

Các loại xi măng tốt nhât

Hiện nay, với quá nhiều chủng loại xi măng và giá cả khác nhau trên thị trường. Khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn một loại xi măng chất lượng, giá cả hợp lý. Dưới đây là gợi ý về top 3 loại xi măng tốt nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng và kiểm chứng.

Xi măng Holcim Việt Nam

Holcim được thành lập từ năm 1994, được biết đến là nhà cung cấp xi măng, bê tông tươi, cùng các vật liệu, các dịch vụ xây dựng hàng đầu Việt Nam. Khi nhắc đến Holcim người ta nghĩ ngay đến chất lượng các loại xi măng tuyệt vời, bền vững theo thời gian.

xi măng holcimThêm vào đó, Holcim sở hữu những nhà máy lớn, công nghệ tiên tiến, đội ngũ công nhân, nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, chuyên môn kỹ thuật vững vàng. Đặc biệt là giá cả trung bình, không quá cao, phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Xi măng Cotec

Xi măng Cotec thuộc sự sở hữu của tập đoàn Cotec- tập đoàn vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Cotec được thành lập vào năm 2003 nhưng chiếm được đa số sự tin dùng từ các khách hàng.

xin măng cotectXi măng Cotec được chú trọng vào chất lượng, độ thích ứng cao với thời tiết và các môi trường khác nhau. Đặc biệt, công ty Cotec sử dụng công nghệ nghiền của Nhật Bản, hệ thống điều khiển từ Đức, bộ phận lọc bụi từ Mỹ, đem đến chất lượng tuyệt vời nhất trong từng bao xi măng.

Xi măng Nghi Sơn

Đây là thương hiệu của công ty xi măng Việt Nam, liên doanh với hai công ty Nhật Bản là xi măng Taiheiyo và Mitsubishi vật liệu. Được thành lập vào năm 1995 và đứng vững đến nay, xi măng Nghi Sơn với chất lượng hàng đầu nhờ đội ngũ nhân viên có kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao.

xi măng Nghi Sơn
Nghi Sơn là một trong những thương hiệu xi măng được nhiều người tin dùng.

Ngoài ra, Nghi Sơn còn sở hữu các kỹ sư, cử nhân giàu kinh nghiệm, các thiết bị máy móc công nghệ cao. Nhờ vậy mà xi măng Nghi Sơn trở thành một sản phẩm được nhiều người tin dùng trong lĩnh vực xây dựng.

3. Nên mua xi măng ở đâu để đảm bảo?

Với quá nhiều loại xi măng xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay, người tiêu dùng cần đảm bảo lựa chọn cho mình loại xi măng chính hãng từ các công ty uy tín. Nên lựa chọn các công ty vật liệu xây dựng lớn, uy tín, các cửa hàng xây dựng được nhiều người đánh giá tốt.Tốt hơn hết là bạn nên đến thẳng các đại lý xi măng: đại lý xi măng Holcim, đại lý xi măng Nghi Sơn…Để lựa chọn và được tư vấn trực tiếp.

Qua bài viết trên, có lẽ bạn cũng đã biết cách định lượng xi măng trong xây dựng và có thêm nhiều thông tin về giá các loại xi măng hiện nay.Nếu bạn muốn tư vấn thêm về kiến trúc, phong cách, trang trí nội thất thì hãy liên hệ với giathep24h.com.

Nơi có nhiều kỹ sư, chuyên gia lâu năm, tay nghề cao trong lĩnh vực xây dựng trên khắp cả nước, chủ nhà sẽ dễ dàng kết nối với Kiến trúc sư gần ngay nhà mình nhất ngay trên website giathep24h.com

Tham Khảo: Bảng giá thép hộp 40×40 mới nhất