Bảng tính kết cấu áo đường mềm

File excel tính toán kết cấu áo đường mềm – Chuẩn nhất, đầy đủ nhất

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn “File excel tính toán kết cấu áo đường mềm”. Đây là bảng tính excel giúp các bạn trong việc tính toán và kiểm tra kết cấu của áo đường. Trên các website luôn có những bảng tính này. Tuy nhiên chúng tôi luôn đem đến cho các bạn những bảng tính trong chuyên mục chất lượng nhất mà còn có thẻ tải về free. Cùng mình tìm hiểu qua về bảng tính này dưới đây trước khi tải về nhé:

Kết cấu nền áo đường

Theo tiêu chuẩn 22TCN211:2006 về áo đường mềm – các yêu cầu và chỉ dẫn thiết kế do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thì kết cấu áo đường mềm được định nghĩa như sau:

Bạn đang xem: Bảng tính kết cấu áo đường mềm

Kết cấu áo đường mềm (có thể gọi là áo đường mềm) gồm các tầng mặt làm bằng vật liệu hạt có trộn nhưa đường hoặc tưới nhựa đường và có tầng móng làm bằng các loại vật liệu khác nhau đặt trức tiếp trên khi vực tác dụng của nền đường hoặc bên trên lớp đáy móng. Còn có định nghĩa về tầng mặt áo đường, tầng móng và các bạn có thể tải 22TCN221:2006 để tham khảo và hiểu rõ hơn.

Giới thiệu về excel tính áo đường mềm

File excel tính toán kết cấu áo đường mềm
Excel tính toán kết cấu áo đường

Bảng tính gồm có 4 sheet, các sheet đều phục vụ cho tính toán kết cấu áo đường. Các bạn có thể lựa chọn đúng kiểu áo đường để dễ dàng sử dụng.

Việc của các bạn là chỉ cần nhập số liệu vào bảng đỏ ở mỗi sheet và excel sẽ tự động tính toán ra các kết quả, và sẽ kiểm tra các điều kiện cùng đó là kết luận các điều kiện đó như thế nào.

File excel tính toán kết cấu áo đường mềm
Bảng tính kết cấu áo đường

Tìm hiểu thêm: Giải đáp kĩ thuật: Hướng dẫn xây tường gạch chi tiết, dễ dàng thực hiện nhất KN104018

Với các số liệu sẽ quá cách tính khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu kĩ và điền vào sheet theo đúng với yêu cầu của các bạn.

Đến đây mình đã giới thiệu khá chi tiết về bảng tính excel này. Nếu các bạn có nhu cầu cần thiết muốn sở hữu file excle này thì nhanh chóng tải về với link google driver siêu tốc dưới đây nhé:

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu. Ở đây chứa đựng tất cả các tài liệu cần thiết cho xây dựng mà các bạn sẽ cần. Hãy tải về và tích lũy thêm cho bản thân nhé.

Một số bài viết liên quan:

File excel tính toán kết cấu áo đường cứng theo QĐ 3230

Tham Khảo: Nhiệt độ nóng chảy của kim loại

Bảng tính kết cấu mặt đường bê tông xi măng

Mẫu dự toán đường bê tông xi măng

File excel tính toán khẩu độ cống

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!

Tham Khảo: Sơn Alex có tốt không? Bảng giá sơn Alex mới nhất hiện nay