Gạch ACC là gì? Đặc trưng cơ bản của gạch ACC?

Một trong những yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng công trình hiện đại, chất lượng đó chính là gạch. Chính bởi vậy các nhà thầu xây dựng hiện nay rất quan tâm lựa chọn những mẫu gạch có khả năng cách nhiệt, cách âm, nhẹ để giúp công trình có tuổi thọ cao, không bị hư hỏng nhanh. Gạch ACC là mẫu gạch đang được sử dụng tương đối phổ biến ở các đơn vị xây dựng. Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Gạch ACC là gì ?

Gạch ACC hay còn được gọi với tên khác là gạch bê tông chưng khí áp. Mẫu gạch này được phát minh năm 1924 tại Thụy Điển. Từ đó đến nay, mẫu gạch này với nhiều ưu điểm vượt trội đã được nhiều quốc gia ứng dụng vào việc xây dựng các công trình nhà ở, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại…

Bạn đang xem: Gach acc

Đọc thêm: Nhược điểm của tấm nhựa giả đá bạn cần biết ?

Để làm gạch ACC cũng không quá phức tạp, các nguyên liệu cần có để sản xuất mẫu gạch này bao gồm: cát, đá mạt nghiền, xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm, nước. Các nguyên liệu này sẽ được trộn lại với nhau theo tỉ lệ và quy chuẩn nhất định theo công nghệ chưng áp khí. Tiếp đến các nguyên liệu được cho vào khuôn tạo hình, hấp nóng trong 12 tiếng ở nhiệt độ 1800 độ C.

2. Gạch ACC có đặc trưng cơ bản gì ?

2.1 Trọng lượng nhẹ:

Đặc tính đầu tiên mà chúng ta dễ dàng nhận thấy ở gạch ACC đó chính là trọng lượng nhẹ. So với gạch nung đất sét thì gạch ACC chỉ nặng 1 nửa, so với gạch bê tông thường thì gạch ACC nặng 1/5, quả là con số ấn tượng phải không nào? Nhờ có trọng lượng nhẹ mà mẫu gạch này có thể nổi trên mặt nước một cách dễ dàng.

2.2 Khả năng cách nhiệt, cách âm tốt:

Tham Khảo: định mức xây tường gạch 220

Gạch ACC có kết cấu bao gồm rất nhiều những lỗ nhỏ li ti, nhờ vậy cản lực âm thanh truyền từ môi trường bên ngoài vào không gian bên trong hiệu quả. Dù bên ngoài có đang ồn ào thì khi bước vào công trình được xây dựng bằng gạch ACC bạn cũng sẽ thấy yên tĩnh và thoải mái, làm việc được tập trung. Gạch ACC cách nhiệt hiệu quả bởi hệ số dẫn nhiệt của gạch tương đối thấp. Nhờ vậy dù ở mùa hè nóng đến 38 – 40 độ C thì nhiệt độ trong phòng luôn ổn định, điều hòa tiêu thụ điện giảm hơn 40%.

2.3 Khả năng chống cháy:

Đặc trưng của gạch ACC đó là không bắt lửa, bởi vậy nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì giảm thiểu được thiệt hại về tài sản và người một cách tối đa.

Có thể thấy gạch ACC mang rất nhiều đặc trưng ưu việt, là dòng sản phẩm đang nhận được những đánh giá rất tốt từ phía khách hàng. Để mua gạch ACC tại Công ty Cổ phần Hass, khách hàng có thể truy cập địa chỉ website hoặc liên hệ qua đường dây nóng.

Đọc thêm: BIM là gì – Cách giải thích dễ hiểu đơn giản nhất về BIM