Gạch Không Nung Là Gì | Báo Giá Gạch Không Nung Tốt Nhất

Gạch không nung hay còn gọi là gạch block được sản xuất mà không cần qua quá trình nung nóng trong lò, là loại gạch tự đóng rắn và đáp ứng được các chỉ số như: độ nén, độ thấm nước, uốn,… Nhờ vào độ nén, rung và các thành phần kết dính mà giúp gạch có độ bền tốt hơn

Tại Việt Nam gạch không nung có nhiều tên gọi như: gạch Block, gạch bê tông, gạch xi măng, gạch Block bê tông,….

Bạn đang xem: Gạch xây không nung

Sản phẩm gạch không nung hiện có rất nhiều chủng loại trên thị trường, tùy vào mỗi chủng loại mà áp dụng cho từng công trình, từ các công trình nhỏ đến các công trình cao tầng, ngoài ra còn có các loại gạch dùng để xây tường, lát nền, trang trí, kè đê,….

Theo căn cứ quyết định của thủ của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2020 thì các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng toàn bộ 100% vật liệu xây dựng không nung, các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu là 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết quy định của bộ xây dựng hoặc có thể tham khảo các Báo giá thiết kế nhà đẹp tại Biên Hòa, Đồng Nai

1. Các Ưu Điểm Của Gạch Không Nung

Để sản xuất gạch nung truyền thống, khoảng một tỷ viên cần 1.500,000 m3 đất sét tương đương với 75ha đất sản xuất nông nghiệp và 150.000 tấn than, thải ra môi trường.àDiện tích nông nghiệp dần hạn hẹp, hao tốn nhiên liệu than củi.

Đối với gạch không nung, guyên liệu chủ yếu để sản xuất gạch là Xi măng Mạt đá nên ko cần tốn tài nguyên đất sét ruộng để sản xuất àTiết kiệm diện tích đất nông nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu than, tránh được tình trạng chặt phá rừng.

Số lượng Nguyên Liệu Thải ra môi trường 1 tỷ viên gạch nung

1.500.000m3 đất sét ≈75ha đất nông nghiệp

150.0000 tấn than

0,57 triệu tấn khí CO2

 • Có kích thước phong phú, lớn – nhỏ tùy vào thiết kế, kích thước đồng nhất giúp vận chuyển dễ dàng và giúp tăng năng suất của thợ xây lên tới 36 lần so với gạch nung truyền thống àRút ngắn tiến độ công trình
 • Nhờ vào kết cấu thiết kế đặc biệt, gạch không nung có khả năng cách âm, cách nhiệtvà khả năng chống thấmcực cao. Vậy nên mà vào mùa hèngôi nhà của bạn rất thường rất mát mẻ và mùa đôngthường ấm vì gạch có khả năng cách nhiệt giúp giảm tổn thất nhiệt trong nhà àtiết kiệm năng lượng.
 • Quy trình sản xuất hầu như được tự động hóa bằng máy móc hiện đại, sử dụng ít công nhân, môi trường làm việc an toàn. àGiảm được mức vốn đầu tư
 • Bạn sẽ không cần phải lo sợ trường hợp lò nung gạch bị cháy khi nhiệt độ ngoài trời qúa cao. àGiảm thiểu rủi ro
 • Nguyên vật liệu đa dạng, phong phú: cát vàng, mạt đá, xi măng,…..

Và còn nhiều ưu điểm của gạch không nung nữa, tùy vào tính chất của từng loại gạch, bạn có thể tham khảo tại phần: các loại gạch không nung phổ biến 2.

2. Báo Giá Gạch Không Nung

Dưới đây là bảng báo giá gạch không nung năm 2018 do công ty chúng tôi, công ty TNHH Gạch Thái Châu chuyên cung cấp gạch block uy tín trên toàn quốc.

Các sản phẩm chúng tôi luôn hướng đến là đơn vị sản xuất gạch chất lượng và uy tín nhất trên thị trường

Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc với chi phí tốt nhất

Với đội ngũ chuyên vận tải giao hàng trên toàn quốc, ngoài việc cung cấp các sản phẩm gạch không nung với giá tốt nhất, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách vận chuyển với chi phí tốt nhất cho các khách hàng tại các khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Hồ Chí Minh,….

3. So Sánh Gạch Không Nung Và Gạch Đỏ (gạch nung)

Để có thể hiểu rõ hơn về sự ưu việt của Gạch không nung và Gạch nung truyền thống chúng tôi xin đưa ra sự so sánh để quý vị có thể nắm rõ được các ưu điểm và nhược điểm của 2 loại gạch này nhằm giúp bạn có một cách nhìn tổng thể hơn và có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho công trình của mình.

So sánh chi tiết về quy trình sản xuất giữa 2 loại gạch:

Gạch đất nung:

Tham Khảo: Tỷ lệ trộn vữa xây mác 75 [NHƯ THẾ NÀO CHUẨN?]

Nguyên liệu chính cấu thành nên gạch đất nung phần lớn là đất nông nghiệp được nung dưới nhiệt độ cao, việc sản xuất gạch nung truyền thống còn mang nhiều hạn chế như:

– Cần nhiều nhiệt lượng để sản xuất gạch

– Ảnh hưởng nhiều đến môi trường: khói bụi từ quá trình nung gạch tỏa ra không khi chất CO2 với nồng độ rất cao, gây ô nhiễm mỗi trường, chưa kể để có nhiều nhiệt lượng cung cấp để sản xuất gạch, cần phải có sản lượng than lớn dẫn đến các vụ khai phá rừng quá mức.

– Hạn chế đất nông nghiệp: với đà phát triển của đất nước thì đến năm 2020 thì nhu cầu sử dụng gạch là hơn 40 tỉ viên/ năm, để đáp ứng được như cầu trên, nếu dùng đất nung thì sẽ mất rất nhiều đất canh tác, gây nên các vấn đề ảnh hưởng đến lương thực lẫn tài nguyên rừng.

– Là loại vật liệu xây dựng khá dễ vỡ trong quá trình vận chuyển, gây hao hụt

Gạch không nung:

Nguyên liệu chính cấu thành gạch không nung thường là: cát, xi măng (chất giúp kết dính), mạt đá, sỏi, than xỉ,…. Đều là những nguyên liệu dễ kiếm ở nước ta.

– Quá trình sản xuất gạch không nung không gây ra bụi, cũng như khí CO2. Đây được xem là nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường

– Được sản xuất bằng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của quốc tế, đảm bảo được các giải pháp về chất lượng hoàn thiện.

– Các công đoạn sản xuất được tự động hóa hoàn toàn

– Vì nguyên liệu là sử dụng cát, đá đẫn đến nhu cầu khai thác cát, đá tăng cao

– Quá trình sản xuất bằng công nghệ cao và máy móc tự động hóa nhiều quy trình àtiết kiệm được nhân công, mang lại hiệu quả cao và cũng vì lý do đó mà gạch không nung có giá thành rẻ hơn.

So sánh chi tiết về tính năng giữa 2 loại gạch:

Gạch đất nung:

– Độ chịu lực thấp. Đối với các công trình yêu cầu cường độ rất cao như (300 – 400 Kg/Cm2) thì gạch đất nung không đáp ứng được

– Một viên gạch khoảng 2Kg có khả năng hút ẩm từ 14 đến 18%

Gạch không nung:

– Giá thành rẻ hơn gạch đất nung:nhờ quy trình sản xuất tự động hóa và nguyên vật liệu dễ tìm

Tìm hiểu thêm: Tấm Nhựa Giả Đá Giá Bao Nhiêu? Giá Tấm PVC Vân Đá Rẻ Tại TP HCM

– Đa dạng kích thước thích ứng được với các công trình, giúp tiết kiệm vữa xây nhà, àtăng tốc độ thi công, giảm giá thành thi công công trình

– Có kết cấu chịu tải vì gạch có trọng lượng nhẹ giúp giảm thiểu được kết cấu cốt thép

– Cách âm, cách nhiệt, chống cháy (2 4 tiếng), chống thấm

Dựa vào hình trên chúng ta có thể thấy rằng Gạch không nung đều mang các lợi ích về kinh tế lẫn chất lượng cho công trình

Bảng so sánh về các thông số kỹ thuật của gạch

Bảng so sánh vê kỹ thuật của gạch

Như vậy sau các phần phân tích trên bạn đã có thể chọn cho mình loại gạch tốt nhất cho công trình của mình rồi chứ.

 • Gạch Xi Măng Cốt Liệu
 • Gạch Papanh
 • Gạch Bê Tông nhẹ
 • Gạch Bê Tông Chưng Khí Áp
 • Gạch Không Nung Thiên Nhiên

Gạch Xi Măng Cốt liệu

 • Các tên gọi khác: Gạch Block, Gạch Xi Măng
 • Đa dạng mẫu mã và kích thước
 • Được tạo thành chủ yếu từ Xi măng và một số chất liệu phụ như: mạt đá, cát vàng, xỉ nhiệt điện, cát đen, phế thải công nghiệp, đất,….
 • Là loại gạch chiếm tỷ trọng lớn(1900 kg/m3) nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất trong các gạch không nung ​​​
 • Độ hút nước ≤ 8%
 • Tốc độ thi công công trình: nhanh hơn tối thiểu 2 lần.
 • Bao gồm các chủng loại chủ yếu như:
  • Gạch đặc: xây tường chịu lực, tường bao.
  • Gạch lỗ rỗng: (có trọng lượng nhẹ hơn) sử dụng xây tường ngăn
  • Gạch lỗ rỗng 3 vách: xây tường có đi đường điện hoặc là nước

Xem thêm về các sản phẩm gạch block

Giá gạch block không nung

Nếu so sánh gạch không nung với các loại gạch truyền thống thì ta thấy rằng tính chất gạch không nung rất ưu việt: Đất sét nung cho dù sản xuất theo công nghệ hiện đãi cũng sẽ tiêu tốn một số lượng lớn đất sét cũng như đốt cháy nhiều nhiên liệu.

Ước tình để sản xuất ra viên gạch truyền thống tốn nhiều nhiên liệu, than củi, ngoài ra về mặt an toàn sức khỏe thì thải ra những chất thải khoảng 0.57 triệu tấn khí Co2 hàng năm. Còn về gạch không nung theo chúng ta thấy vừa thân thiện với môi trường mà giá thành và chi phí thấp, bởi quy trình sản xuất gạch không nung không trải qua các giai đoạn trong lò đốt. Do đó sẽ tránh được các tình trạng xã hội như: chặt phá rừng lấy nhiên liệu, không ảnh hưởng tầng ô zôn, khí quyển và những tình trạng ô nhiễm môi trường.

gia gach khong nung

Giá gạch block 9x19x39: 3.800vnđ/1 viên tại xưởng + giá vận chuyển đến các quận, huyện tại Đồng Nai trong khoảng: 500vnđ-1.200vnđ/1 viên => dẫn đến giá gạch block 9x19x39 tại Đồng Nai khoảng: 4.300vnđ-5.000vnđ tùy thuộc vào vị trí công trình tại các quận, huyện khác nhau.

Giá gạch block 4 lỗ là: 1000vnđ/1 viên tại xưởng + giá vận chuyển đến các các quận, huyện tại Đồng Nai trong khoảng: 100vnđ-200vnđ/1 viên=> dẫn đến giá gạch block 4 lỗ tại Đồng Nai khoảng: 1.100vnđ-1.200vnđ/1 viên tùy thuộc vào vị trí công trình tại các quận, huyện khác nhau.

Về gạch block không nung có khản năng chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt tốt và đặc biệt là giá thành thấp hơn hẳn so với các loại gạch truyền thống. Chỉ với giá khoảng 900vnđ -1.100 vnđ, tuy nhiên nếu tính thêm giá vận chuyển và công bốc xếp thì giá thành phải cộng thêm 100vnđ-200vnđ/ 1 viên. Là bạn đã có thể có những sản phẩm đặc biết, chất lượng cao và không độc hại cho căn nhà của mình rồi.

Đơn vị cung cấp gạch block không nung chất lượng

Gạch Block Thái Châu là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối Gạch Không Nung cho xây dựng dân dụng, công nghiệp trên địa bàn TP. Biên Hòa Đồng Nai. Được cập nhập những máy móc tiên tiến, hiện đại nhất để mang lại cho các quý khách hàng những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường.

Bạn sử dụng gạch không nung của đơn vị chúng tôi bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Về phần chi phí và cả về vận chuyển, giao hàng. Đơn vị chúng tôi sẽ báo giá tốt nhất đến với mọi quý khách hàng để quý khách hàng không cần phải lo lắng về các khoản chi phí phát sinh.

Nếu có nhu cầu về gạch không nung hãy liên hệ với Công ty TNHH Gạch Thái Châu, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý vị. Mọi thông tin chi tiết xin các quý khách hàng liên hệ qua:

Đọc thêm: Đơn Vị Tính Ea Là Gì

CÔNG TY TNHH GẠCH THÁI CHÂU

 • Văn phòng: 14A2 Khu phố 11, P. Tân Phong, TP. Biên Hoà, Đồng Nai
 • Xưởng sản xuất: Tân Hiền, Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0852852386
 • Email: tonthepxaydung@gmail.com
 • Website: giathep24h.com