Kích thước 1 Viên Ngói Trên Thị Trường Là Bao Nhiêu ?

Bạn có biết vì sao ngói tráng men Thái Lan là loại ngói màu tốt nhất hiện nay?

Công trình biệt thự sử dụng ngói SCG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ngói tráng men Thái Lan có độ bền màu rất cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,…. Nhờ vậy ngói tráng men Thái Lan là loại ngói được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại ngói này qua bài viết sau

Xem thêm : Ngói Tráng Men Thái Lan -Tin Dùng Cho Biệt Thự VINPEARL

Sản phẩm ngói lợp nhà hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về chủng loại. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng, kích thước khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về kích thước 1 viên ngói hiện đang có mặt trên thị trường và các đặc điểm của chúng, giúp bạn đọc hiểu thêm các thông tin về dòng sản phẩm ngói lợp đang được ưa thích nhất.

Bạn đang xem: Kich thuoc vien ngoi

Thông số kỹ thuật một viên ngói

I. Các Dòng Ngói Lợp Được Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ngói đất nung: Thuộc dòng sản phẩm ngói đất nung truyền thống hiếm hoi nhất trên thị trường. Tuy nhiên trải qua nhiều thời kỳ, ngói đất nung đã được cải tiến, quy trình sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp ngói có độ bền cao, tính năng chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên do trọng lượng khá nặng, nên sản phẩm rất kén khách hàng.

Ngói đất nung là loại ngói truyền thống của Việt Nam

Ngói đất nung tráng men: Với ưu điểm độ bền màu vĩnh cửu, do lớp men màu thấm sâu vào bề mặt viên ngói, giúp viên ngói có độ bền màu cao, đồng thời do bề mặt không thấm nước nên sản phẩm luôn khô ráo sạch sẽ khiến rêu mốc không có cơ hội phát triển. Bên cạnh đó ngói có màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc và màu sắc của căn nhà. Với công nghệ tráng men cho ngói có độ bền màu cao, khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt, chịu lạnh và chống lại tia UV của mặt trời khiến ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè.

Tìm hiểu thêm: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN1651-2:2008

Ngói đât nung tráng men là bước cải tiến của ngói đất nung truyền thống

Bấm Để Gọi Ngay 0852852386

Bấm Để Gọi Ngay 0852852386

Ngói lợp Thái Lan: Ngói Thái lan có thiết kế khá mỏng, trên bề mặt có các rãnh thoát nước, giúp chống thấm hiệu quả. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ ướt wet on wet tạo sự liên kết chặt chẽ giữa xi măng và bề mặt viên ngói, cho độ bền màu vĩnh cửu.

Ngói Nhật: Là sản phẩm được cấu thành từ các sợi tổng hợp Acrylic, đi qua công nghệ hiện đại, nên sản phẩm có độ bền cao, chịu lực tốt, khả năng chống chịu sự bào mòn do thời tiết vượt trội hơn hẳn các dòng ngói thông thường khác. Bên cạnh đó ngói có trọng lượng nhẹ, giúp cho việc thi công mái nhà được dễ dàng, đồng thời giảm chi phí cho phần kết cấu mái nhà và móng đáng kể. Công nghệ phủ sơn màu nano khiến ngói có độ bền siêu cao, khả năng chống bám bụi, chống rêu mốc hiệu quả.

Ngói Thái lan, Ngói Nhật Bản là hai dòng ngói ngày càng được ưu chuộng

II. Kích Thước 1 Viên Ngói

Kích thước viên ngói đất nung truyền thống: 340 x 200 x 13mm

  • Số lượng: 22 viên /m2
  • Trọng lượng: 2kg/viên

Tìm hiểu thêm: Công thức tính độ ẩm của đất

Kích thước ngói đất nung tráng men: 300 x 400 x 13mm

  • Trọng lượng: 3.0 kg/m2
  • Quy cách: 10 viên/ m2

Kích thước ngói Thái: 420 x 330 mm

Mỗi loại ngói có kích thước khác nhau

  • Trọng lượng: 4.05 kg +- 0.2 kg
  • Số viên lợp trên 1m2: 10- 11 viên

Kích thước ngói Nhật: 424 x 336mm

  • Trọng lượng: 3.5 kg/ viên
  • Quy cách: 8.8- 9.2 viên/ m2

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng phần nào giúp cho bạn đọc hiểu thêm về các dòng ngói lợp phổ biến nhất trên thị trường. Nếu cần biết thêm chi tiết, xin hãy liên lạc với Công Ty Cổ Phần Luca Group để biết thêm thông tin cụ thể.

Bấm Để Gọi Ngay 0852852386

Bấm Để Gọi Ngay 0852852386

Công ty cổ phần Luca GroupMST: 2901899805VP Nghệ An: 16a hải thượng lãn ông, Hà Huy Tập Tp VinhĐiện thoại: 0852852386 Email: [email protected]

Tham khảo nhiều mẫu hơn tại Showroom NGAY TẠI ĐÂY

Đọc thêm: Cửa Nhà Vệ Sinh