Những mẫu kệ kho công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng kệ kho công nghiệp trong sắp xếp hàng hóa số lượng lớn ngày càng tăng cao. Lý do vì sao mà các mẫu kệ kho công nghiệp được ưa chuộng đến như vậy ? Ưu điểm vượt trội của các mẫu kệ sắt này là gì ? Mời bạn cùng công ty Ngọc Tín tìm hiểu về các mẫu kệ công nghiệp giá tốt nhất TPHCM và Hà Nội.

1. Kệ kho công nghiệp là gì?

Kệ kho hàng công nghiệp là thiết bị giá kệ kho hàng dùng để chứa hàng hóa công nghiệp. Có nhiều loại giá đỡ khác nhau để xếp pallet công nghiệp. Chúng được phân loại theo đặc điểm của hàng hóa liên quan đến khu vực của chúng trong kho hoặc phương pháp quản lý tốt nhất. 

Kệ kho công nghiệp là gì?

Kệ kho công nghiệp là gì?

 Khi nghĩ đến kệ công nghiệp, chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc kệ có trọng lượng từ vài tấn trở lên. Ngày nay, nhà kho công nghiệp này không chỉ phát triển vượt bậc về chức năng và ứng dụng linh hoạt bên trong nhà kho. Luôn cập nhật về ngành công nghiệp đang phát triển ở nước ta.

2. Kệ kho công nghiệp có đặc điểm gì

Kệ kho công nghiệp là công cụ lưu trữ cần thiết trong hầu hết các kho công ty, kho bãi, kho bến bãi, nhà xưởng… nhờ chất lượng vượt trội và giá thành rất hợp lý nên đây được xem là giải pháp tốt nhất nên lựa chọn để tối ưu hóa.

Kệ công nghiệp đang trở thành một công cụ không thể thiếu. Ngọc Tín là công ty cung cấp kệ kho công nghiệp chất lượng cao, kích thước đa dạng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, công nghệ cao.

Kệ kho công nghiệp có đặc điểm gì

Kệ kho công nghiệp có đặc điểm gì

Hệ thống kệ kho công nghiệp được nhiều nhà đầu tư sử dụng rộng rãi trong kho chứa phụ tùng, sản phẩm điện tử, thiết bị công nghiệp,… để chứa nhiều sản phẩm công nghiệp nặng có tải trọng lớn.

3. Vai trò quan trọng của kệ công nghiệp trong việc tối ưu kho

Vai trò của các loại kệ công nghiệp trong các kho hàng là gì vậy thì quý khách hãy tìm hiểu ngay tại bên dưới đây nhé:

3.1 Lưu trữ hàng hóa số lượng lớn

Giá kệ công nghiệp tăng khả năng lưu trữ hàng hóa tối ưu trong kho hàng của bạn. Thông thường, hàng hóa chỉ có thể được đặt trên mặt đất. Chiều cao tối đa có thể xếp chồng là 2 tầng sản phẩm nhưng kệ công nghiệp có khả năng chứa tối đa. Có nhiều loại kệ cao khoảng 20m, có thể sử dụng ở tầng 4-5.

3.2 Dễ dàng quản lý hàng hóa trong kho

Việc quản lý các hàng hóa trong kho là điều vô cùng quan trọng. Khi sử dụng các loại kệ công nghiệp dành cho kho hàng, hàng hóa sẽ được sắp xếp một cách ngăn nắp gọn gàng. Thậm chí quý khách còn có thể lên file mềm quản lý cho kho của mình.

Việc này vận hành khác hiệu quả giúp ích cho việc xuất hàng. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi trong việc quản lý kho hàng.

3.3 Dễ dàng nhập xuất hàng hóa

Một điều cũng vô cùng quan trọng đó chính là việc nhập hàng và xuất hàng. Khi hàng hóa xếp trên kệ đều có tiêu chuẩn việc nhập hàng hay xuất hàng sẽ rất đơn giản và nhanh chóng và chính xác.

3.4 Bảo quản hàng hóa tốt nhất

Việc sử dụng các kệ kho công nghiệp trong việc bảo quản hàng hóa sẽ tốt hơn. Về các yếu tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đảm bảo thì hàng hóa sẽ được bảo quản tốt hơn cho đến khi hết hạn sử dụng.

Ngoài ra còn trách được các yếu tố xe nâng hay tác động bên ngoài ý muốn.

3.5 Tránh mất mát hàng hóa trong kho

Nếu quý khách sử dụng kệ để hàng trong khó sẽ kiểm soát được tình trạng mất hàng hóa, ẩm mốc, thất lạc hay rơi vãi lung tung

3.6 Tiết kiệm chi phí lưu trữ hàng hóa

Sử dụng giá kệ kho chứa hàng là phương án tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng kệ để tăng khả năng lưu trữ, doanh nghiệp không còn cần phải thuê thêm kho hoặc bãi.

Nó cũng hợp lý hóa việc quản lý và vận hành xuất nhập kho. Tất cả những điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình hoạt động.

Vai trò quan trọng của kệ công nghiệp trong việc tối ưu kho

Vai trò quan trọng của kệ công nghiệp trong việc tối ưu kho

4. Các mẫu kệ công nghiệp phổ biến hiện nay

4.1 Kệ sắt V lỗ đa năng

Kệ sắt v lỗ đa năng sản xuất từ những thanh sắt V lỗ chắc chắn và cứng cáp. Các phụ kiện ốc vít đi kèm trong khâu thi công lắp đặt cũng được chọn lọc cực kỳ kỹ càng về tiêu chuẩn thảm mỹ, chất lượng, độ bền cũng như giá thành tối ưu nhất. 

Kệ có tải trọng trung bình từ 50 đến 200kg/ mâm cho 1 tầng. Kệ sắt để hàng cấu tạo từ các thanh thép rời nên tương đối dễ dàng trong việc di chuyển, trong khâu lắp đặt, hoặc thực hiện các thao tác nâng cấp kệ trong kho hàng khi nhu cầu sử dụng liên tục thay đổi để ngày một phát triển và phù hợp với thị trường.

Kệ phù hợp với mọi không gian lưu trữ tối ưu không gian kho hàng do kích thước thay đổi tùy biến theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

4.2 Kệ công nghiệp Selective

Kệ công nghiệp Selective là mẫu kệ để hàng đầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Kệ công nghiệp Selective phù hợp với thiết kế mọi kích thước của Pallet, đáp ứng được hết tất cả các loại xe nâng khả năng tiếp cận hàng hóa 100% rất phù hợp cho các ngành công nghiệp.

Kệ này phù hợp tất cả các kích thước Pallet của các loại xe nâng. Tải trọng tối đa đáp ứng lên đến 6000 kg/tầng. Dễ điều chỉnh, nâng cấp mở rộng hoặc thay thế dễ dàng. Nhập xuất hàng tự do, tiếp cận 100% hàng hóa. Phù hợp để thiết kế với mọi loại kho công nghiệp hiện nay

4.3 Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là loại kệ công nghiệp 2 dãy của selective xếp đấu lưng vào nhau. Khả năng chỉ tiệp cận được tới 50%. Vậy nên sẽ giảm 50% lối đi của xe nâng và để lấy hàng nhưng bù lại loại kệ nào có thể tối ưu gần như hết các diện tích ở trong kho.

Kệ này có tải trọng đáp ứng lên đến 6000 kg/tầng. Phù hợp với tất cả kích thước Pallet các mẫu xe nâng hiện nay đang có. Tối ưu diện tích chứa hàng trong kho ~ 60%. Phù hợp thiết kế với đặc điểm đa số cho các nhà kho

4.4 Kệ Drive In

Mẫu kệ Drive In công nghiệp dành cho các nhà kho. Loại kệ này có thể tối ưu lên tới 90% diện tích của kho hàng. Nhưng cũng cần phải có một vài điều kiện đáp ứng riêng biệt.

Đầu tiên là hệ thống pallet phải đồng bộ và thích hợp với đường day. Xe nâng sẽ đi sâu vào dãy kệ được xếp từ bên trong ra bên ngoài, từ dưới thấp và lần lượt lên trên cao theo tình tự. Cũng giống như các hình thức lấy hàng FIFO và FiLO.

Cuối cùng là kệ chỉ sử dụng được một loại xe nâng chuyên dụng. Dùng để lách vào trong dãy kệ để hoặc lấy hàng.

Khả năng tận dụng ít nhất 70% diện tích trong  kho. Tiết kiệm vốn đầu tư, giảm chi phí kho bãi triệt để

4.5 Kệ sàn Mezzanine

Mezzanine là hệ thống kệ kệ sàn công nghiệp giúp tạo sàn lửng cho tất cả các loại kho. Kệ này được tạo ra với chiều cao nên có thể lắp thêm 2 đến 3 sàn giúp kho tăng sức chưa lên đến hai, ba lần.

Kệ này có thể tăng thêm sàn lửng, tối đa hóa diện tích của kho hàng. Có thể kết hợp các loại kệ khách lắp trên mặt sàn

4.6 Kệ Tay Đỡ

Giá kệ tay đỡ hay còn gọi kệ Cantilever Rack là loại kệ để hàng hóa công nghiệp hình khối, hình ống, kích thước dài. Ví dụ như ngành công nghiệp sắt thép hay gỗ. Kệ này có thể nâng đỡ kích thước dài từ 10m đến 20m. Tải trọng có thể lên hàng tấn trên khay đỡ

Thích hợp các loại hàng công nghiệp: Gỗ xẻ, ống thép, thảm, đồ nội thất,…Chi phí đầu tư thấp hiệu quả cao. Khả năng tiếp cận hàng hóa 100%

4.7 Kệ Khuôn

Kệ này chứa hàng công nghiệp bằng các khuôn kệ có thể kéo ra đẩy vào trên các rãnh được lắp sẵn ở chân trụ. Kệ này thích hợp cho rất nhiều kho hàng công nghiệp như cơ khí, tàu biển, công nghiệp ô tô, sản xuất nhựa…

Nhập xuất hàng hóa dễ dàng, khả năng tiếp cận 100%. Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn/tầng. Dễ dàng lắp đặt quản lý và vận hành

4.8 Kệ Di Động

Kệ di động này thường được dùng trong các nhà kho hiện đại và tân tiến. Đặc điểm của nó là vừa tối ưu diện tích trong kho hàng lên đến 70% –  80% mà xe nâng vẫn tiếp cận được 100% hàng hóa.

Khả năng tuyệt vời của mẫu kệ này là thiết kế ở trên các khay có thể di động và các dãy kệ có thể di động mở lối đi ở bất kỳ dãy nào khiến cho khả năng tiếp cận hàng hóa là 100%. Sau khi nhập và xuất hàng xong kệ sẽ tự động đóng và mở ra lối đi.

Nhập xuất hàng hóa dễ dàng, khả năng tiếp cận 100%. Tối ưu diện tích chứa trong kho. Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn trên mỗi tầng

4.9 Kệ Narrow Aisle

Kệ công nghiệp Narrow Aisle là loại kệ tối ưu hóa chuyên dùng trong các kho công nghiệp rộng và có chiều cao. Kệ này cũng tương tự như kệ Selective và Double Deep nhưng tính điều tuyệt vời ở kệ này là tối ưu không gian ở trên cao. so với 2 loại kê kia Narrow Aisle có chiều cao trung bình lên đến 17m.

Kệ này cần phải có xe nâng chuyên dùng để chất hàng hóa lên được trên cao

4.10 Kệ Push Back

Kệ nhà kho Push Back được sử dụng trong các nhà kho hiện đại. Loại kệ này nổi bật với đặc điểm các Pallet đưa vào dãy kệ sau sẽ đẩy các Pallet trước vào trong Push Back. Khi lấy Pallet ở đầu ra, các Pallet phía trong tự động trượt ra phía ngoài để xe nâng tiếp tục lấy hàng.

Tối ưu khả năng chuwas hàng và tất cả diện tích trong kho. Tải trọng đáp ứng lên đến vài tấn trên một tầng. Nhập xuất hàng dễ dàng tối ưu cho xe nâng

4.11 Kệ con lăn

Đối với những hàng hóa cần dây chuyền liên tục thì việc sử dụng kệ con lăn là lựa chọn tối ưu. Loại kệ này có khả năng trượt trên một pallet thằng hàng từ đầu đến cuối một cách tự động hóa. Dựa vào trọng lượng của các khối hàng sẽ trượt trên pallet một cách dễ dàng.

Loại kệ này tối ưu chi phí nhân lực trong khâu vận chuyển hàng hóa. Tải trọng đáp ứng được ngành công nghiệp hàng hóa vừa và nhẹ

5. Tiêu chí để lựa chọn kệ kho công nghiệp chất lượng

Mức độ tải trọng thích hợp. Lưu ý chọn kệ cần quan tâm đến các thông số, thiết kế như chiều cao, độ rộng, chiều dài kệ cho phù hợp nhu cầu sử dụng cho loại hàng hóa lưu trữ, phụ thuộc tải trọng hàng hóa lưu trữ.

Thiết kế kệ phù hợp loại hàng hóa. Đối với từng loại sản phẩm sẽ có tính chất nổi trội riêng biệt, có độ đặc trưng như hàng gia dụng, hàng thực phẩm khô, hàng điện máy theo giá thành sản phẩm, hàng công nghiệp nặng, các mặt may mặc cần khô ráo và tránh kệ gỉ sét, văn phòng phẩm,… tương ứng từng tính năng riêng biệt nổi trội.

Đảm bảo tính thẩm mỹ như đã đề cập phía trên. Kệ kho công nghiệp tuy được đặt trong kho, chỉ có những nhân viên có bổn phận mới có thể nhìn thấy nhưng nó vẫn đòi hỏi tính thẩm mỹ tương đối cao để cho toàn bộ nhân viên nhận thức được sự chuyên nghiệp mà công ty mình đang cống hiến có được. Hình ảnh kho chứa hàng hóa cũng là một trong những đặc điểm mấu chốt để doanh nghiệp có thể quảng bá quy mô, tầm nhìn thương hiệu với thế giới bên ngoài.

Lựa chọn kệ từ thương hiệu uy tín để đảm bảo độ bền, giá kệ sắt chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành cho kệ kho công nghiệp

6. Nơi bán kệ kho công nghiệp giá rẻ uy tín tại TPHCM

Kệ sắt Ngọc Tín được xem như những chiến binh dũng mãnh nhất trong mọi điều kiện thời tiết thay đổi khắc nghiệt. Đương đầu mạnh mẽ và quyết liệt khi đặt chiếc kế sắt của mình thách đấu với thời gian khi sử dụng những lớp sơn tĩnh điện cao cấp bên ngoài chất liệu sắt thép cao cấp “gia truyền”.

Được xem là địa chỉ cung cấp mặt hàng kệ sắt công nghiệp HCM nổi tiếng bậc nhất, thậm chí trên nhiều vùng miền của đất nước, kết nối thành công nhiều dự án kho bãi lưu trữ phức tạp, đòi hỏi bên cung cấp kệ sắt phải có chuyên môn trong ngành, đưa ra được những biện pháp tức thời xử lý vấn đề lưu trữ hàng hóa.

Trên đây là những thông tin về các mẫu kệ kho công nghiệp cũng như những tiêu chí chọn mua để có một kệ kho vừa chất lượng vừa đảm bảo lưu trữ hàng hóa một cách an toàn. Kệ kho công nghiệp cũng không ngoại lệ khi được Ngọc Tín tận dụng tối đa cho những biện pháp tiết kiệm chi phí và không gian kho bãi tức khắc. Mặt hàng kệ sắt giá rẻ mà chất lượng cao được ứng dụng phổ biến, giúp các doanh nghiệp giải cứu không gian lưu trữ. Liên hệ với chúng tôi ngay để giải quyết vấn đề đau đầu này một cách đơn giản mà tối ưu nhất.