Báo giá đai thép không gỉ

Đai treo là gì?

Đai treo ống còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: treo ống, cùm ống nước, cùm treo ống kẽm, quang treo ống nước, quang treo ống thép, đai treo ống, cùm ống nhựa, đai ôm ống, đai treo ống nước, cùm treo ống, đai ôm ống nước, cùng treo ống nước, đai kẹp ống nước, đai kẹp ống, kẹp ống, kẹp giữ ống, kẹp ống điện, kẹp giữ ống.

Đai treo ống là một phụ kiện dùng để cố định, treo ống cứu hỏa, treo ống nước, ống dẫn khí,… của những tòa nhà cao ống và các công trình nhà xưởng sản xuất.

Bạn đang xem: Báo giá đai thép không gỉ

Đai treo là sản phẩm được dùng bổ biến trong các lĩnh vực xây dựng, lắp ráp,… Có tác dụng:

  • Với công trình xây dựng: Đai treo ống là phụ kiện dùng để cố định để treo đường ống nước , đường ống phòng trách chữa cháy, ống thông gió, đường ống điều hòa…. Sản phẩm đai treo là sản phẩm không thể thiếu khi thi công hệ thống cấp thoát nước cho tòa nhà cũng như hệ thống PCCC.
  • Đai treo thường được sử dụng ở những nơi có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao, môi trường làm việc chịu ăn mòn hóa học như tàu biển, cảng biển hay nhà máy hóa chất,….

Cấu tạo của đai treo

Đai treo có cấu tạo gồm 3 phần chính là: tai treo, cùm treo ống và bu lông liên kết.

  • Tai treo: là phần liên kết trực tiếp với dầm, với trần nhằm tạo liên kết giữa đai treo và dầm phía trên. Thông thường tai treo của đai treo thường có 2 loại là: trait reo hàn ê cu và tai treo không hàn ê cu.
  • Cùm treo ống: là phần trực tiếp liên kết với đường ông được treom cùm treo của đai treo thông thường được chế tạo có kích thước theo kích thước của ống. Phần cùm treo thông thường được ghép từ hai nửa, việc sản xuất đai có cấu tạo như thế này nhằm đem đến sự tiện lợi cho quá trình vận chuyển.
  • Bu lông liên kết: có công dụng nối đai treo với tai treo lại với nhau.

Phân loại đai treo:

Đai treo gồm 2 loại là dạng ống nước và dạng quả bí:

  • Đai treo dạng ống thường được sử dụng treo ống cho hệ thống thoát nước, ống cứu hỏa, hay dùng trong hệ thống cơ điện lạnh, hệ thống ống thông gió, hệ thống đường ống điều hòa. Loại ống này thường được sử dụng ở những vị trí dễ thi công hơn.
  • Đai treo quả bí: Thường được sử dụng để treo đường ống không có hình trụ tròn cố định. Cấu tạo cảu đai treo inox quả bí cũng đơn giản hơn đai treo inox dạng ống và phần thân liền với cùm treo sẽ liên kết trực tiếp với dầm hoặc trần nhà.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu chế tạo đai treo cũng rất đa dạng. Đó có thể là tôn, thép cacbon hoặc inox (thép không gỉ).

Với các vật liệt là tôn hay inox thì sẽ không phải mạ, tuy nhiên đối với loại vật liệu thép thì có thể xử lý bề mặt bằng cách nhuộm đen, mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng.

Tìm hiểu thêm: Trọng Lượng Thép V : Quy Cách Thép Hình V Chi Tiết

Khi lựa chọn các sản phẩm đai treo bằng inox, quý khách có thể cân nhắc lựa chọn đa dạng các mac thép như:

Inox 201: đây là loại thép có hàm lượng Niken thấp, xuất hiện từ tính sau khi gia công nguội. Inox 201 có tính chịu lực rất tốt nhưng khả năng ăn mòn rất hạn chết. Vì vậy những sản phẩm đai treo được sản xuất từ inox 201 thường được sử dụng cho những môi trường khô ráo, trong điều kiện bình thường và ít yêu cầu về khả năng chống ăn mòn.

Inox 304: đây là mác thép không gỉ có tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn khá tốt. Đai treo inox 304 thường được sử dụng cho những vị trí ẩm ướt hay những môi trường có mối quan tâm thường trực là khả năng chống ăn mòn tốt.

Inox 316: Inox 316 được biết đến với tính chịu lực tương đương với cấp bền 8.8, nổi bật với khả năng chống ăn mòn vượt trội. Vì vậy sản phẩm đai treo inox 316 thường được sử dụng cho những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, moi trường nước biển, hơi muối.

Inox 317: Loại mác thép này có hàm lượng mô-líp-đen lớn, có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường nước biển và hóa chất vượt trội.

Inox 316L: Tương tự như Inox 316 thì inox 316L có khá năng chịu lực và khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội, tuy có kém hơn một chút so với inox 316.

Inox 309 và Inox 310: Đai treo từ 2 loại mác thép này được khuyến cáo sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao. Riêng inox 310 còn có thêm cả khả năng chống ăn mòn của mối và môi trường bất lợi khác.

Cách thi công đai treo

Tham Khảo: Cáp Thép Phi 12 (12mm) – CHUNG WOO HÀN QUỐC

Quá trình thi công đai treo ống tương đối đơn giản, gồm 4 bước sau:

– Bước 1: liên kết tai treo với dầm, với trần nhà

– Bước 2: Lắp ghép cùm treo với đường ống cần treo

– Bước 3: tạo liên kết giữa tai treo và cùm treo

– Bước 4: Kiểm tra lại liên kết.

Cơ khí D&D là địa chỉ tin cậy trực tiếp sản xuất các loại thanh ren, bulong – ốc vít, đai treo các loại.

Khi Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm đai treo, D&D có thể sản xuất số lượng lớn, đa dạng các loại đai treo ống nước, đai treo quả bí từ các loại vật liệu: thép, tôn, inox (201, 304, 316, 316L, 317, 309, 310).

Để được báo giá sản phẩm đai treo giá tốt, mời quý khách liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0852852386 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Xem thêm: Bảng giá thép cuộn cán nóng