Báo giá sơn chống cháy kết cấu thép

Thông thường, sơn kết cấu sẽ gồm 02 lớp: lớp 01 là sơn chống ri, lớp 02 là lớp sơn phủ màu (để bảo vệ kết cấu thép khỏi thời tiết, tăng tuổi thọ cho thép và tạo màu thẩm mỹ bên ngoài).

Đối với công trình kết cấu thép yêu cầu cần sử dụng sơn chống cháy, thì sơn chống cháy sẽ là lớp giữa. Lớp 01 là sơn lót chống rỉ, lớp 02 là sơn chống cháy (có thể phải thi công nhiều lớp để đạt độ dày yêu cầu tương ứng với số phút chống cháy theo thiết kế), lớp 03 là sơn phủ màu (có thể cần hay không tùy nhu cầu của Chủ đầu tư).

Bạn đang xem: Báo giá sơn chống cháy kết cấu thép

Để xác định chi phí chống cháy cho thép theo m2 khi có sử dụng phương án sơn chống cháy cho kết cấu thép, quý khách lưu ý cần tính chi phí đầy đủ sơn lót chống rỉ, sơn chống cháy và lớp sơn phủ màu (giá sơn phủ màu có thể biến động một vài chục nghìn/kg tùy màu Quý khách chọn).

Xem thêm: đánh giá cửa thép vân gỗ

Một số khách hàng chưa hiểu rõ về sơn chống cháy, thì thường chỉ quan tâm đơn giá sơn chống cháy theo kg hoặc lít, tuy nhiên, khách hàng nên tính toán hoặc yêu cầu báo giá sơn chống cháy chi tiết theo m2 thép, vì công thức để tính giá cho toàn bộ công trình (chỉ phần vật tư sơn, chưa tính đến chi phí kiểm định PCCC, chi phí thi công sơn hay hao hụt sơn khi thi công) như sau:

Diện tích thép cần sơn chống cháy (A) (m2) x định mức lý thuyết của sơn chống cháy tương ứng với thời gian chịu lửa tương ứng (B) (kg/m2) x đơn giá sơn chống cháy cho 1 kg (C) (vnđ/kg) = Thành tiền (vnđ) (D)

Thành tiền càng nhỏ tức là chi phí công trình (giá sơn) cho công trình càng ít. Để “D” nhỏ nhất thì cùng với một thông số “A)” sẽ cần “B” và “C” càng nhỏ càng tốt. Sơn chống cháy ICONER của DESAM có “B” – nghĩa là định mức sơn theo m2 (kg/m2) nhỏ nhất trên thị trường hiện nay, trong khi “C” tương đương các hãng sơn trên thị trường, dẫn đến Giá của công trình sử dụng sơn chống cháy ICONER của DESAM là nhỏ nhất – hay nói cách khác là Báo giá sơn chống cháy ICONER của DESAM luôn CẠNH TRANH NHẤT trên thị trường, trong khi chất lượng hoàn toàn vượt trội (đảm bảo đạt các thí nghiệm đốt test phòng cháy chữa cháy, có kiểm định PCCC của Bộ Công an, sơn nhanh khô, dễ thi công, màng sơn mềm dẻo không quá cứng nên không bị nứt vỡ, không bị ảnh hưởng/hư hỏng bởi nước mưa nhiều như sơn gốc nước.., phù hợp thi công cả tại nhà máy kết cấu thép lẫn lắp dựng ngoài công trường).

Xem thêm: Mách Bạn 7 Cách Nối Dầm Thép Định Hình Trong Xây Dựng

Do đó, quý khách hàng muốn đấu thầu trúng các công trình kết cấu thép có sử dụng sơn chống cháy, nên hỏi kỹ các đơn vị cung cấp sơn chống cháy không chỉ đơn giá sơn theo kg, mà cần biết rõ định mức sơn tương ứng với thời gian chịu lửa yêu cầu (vd để chống cháy 120 phút sơn ICONER cần 1.14 kg/m2, là định mức sơn kg/m2 nhỏ nhất trên thị trường) để tính toán giá thành của công trình, từ đó tính ra chi phí vật tư theo m2 thép. Chi phí vật tư theo m2 nhỏ nhất nghĩa là giá cạnh tranh nhất, khả năng trúng thầu cao.

Ngoài vấn đề giá cả, Quý khách cũng nên lựa chọn các công ty sản xuất sơn có uy tín, am hiểu về sơn chống cháy cũng như kỹ thuật thi công sơn chống cháy để hỗ trợ, tư vấn cho Quý khách trong suốt quá trình đấu thầu cũng như triển khai thi công sau trúng thầu, đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công của Quý khách với Chủ đầu tư/ Tổng thầu.

DESAM tự hào là nhà cung cấp và thi công sơn chống cháy cho các Tổng thầu lớn và Kết cấu thép lớn nhất của Việt Nam hiện nay, với kinh nghiệm và sự am hiểu về bản chất sơn cũng như kỹ thuật thi công sơn chống cháy tường tận.

Tìm hiểu thêm: Thép hộp chữ nhật 25 x 50, Hộp 25×50, Quy cách hộp CN 25×50