Quy cách thép hộp chi tiết từng chủng loại – Cập nhật thông tin mới nhất 2020

Trong xây dựng đòi hỏi kích thước chính xác về vật liệu để đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà. Bạn dự định xây nhà trong thời gian tới nhưng chưa có kinh nghiệm chọn lựa kích thước, trọng lượng của thép hộp? Những loại thép hộp thông dụng hiện nay có quy cách như thế nào?

Để giải đáp những thắc mắc trên, mời các bạn tham khảo ngay bài viết sau đây của Công ty thiết kế nhà Đà Nẵng Big Five để được cung cấp đầy đủ thông tin về quy cách thép hộp chi tiết, mới nhất nhé.

Bạn đang xem: Chung loai thep hop

Tại sao cần lựa chọn quy cách thép hộp đúng?

Thép hộp được ứng dụng trong hầu hết các công trình, dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hiểu về quy cách của thép hộp sẽ giúp bạn tính toán chuẩn xác, quyết định mức giá, nghiệm thu công trình hiệu quả. Thép hộp rất đa dạng về mẫu mã cũng như quy cách, trọng lượng.

quy-cach-cua-thep-hop-co-su-quyet-dinh-rat-lon-den-chat-luong-cong-trinh
Quy cách của thép hộp ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng thì có thể dẫn đến chọn lựa nhầm quy cách của thép hộp. Thép hộp quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình thi công. Đồng thời gây cản trở cho người thực hiện công trình.

Ngoài ra kích thước, trọng lượng thép không phù hợp có thể khiến công trình không đảm bảo an toàn. Từ đó gây nguy hiểm cho người sử dụng sau này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Nội thất thông minh – Bí quyết cho ngôi nhà thêm đẹp và tiện nghi

Quy cách thép hộp phổ biến

Đọc thêm: Nên chọn thép hộp làm cổng nhà như thế nào?

Hiện nay có 4 loại thép hộp được ưa chuộng hơn cả: thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật, thép hộp chữ Dthép hộp dạng oval. Mỗi loại sắt hộp sẽ có quy cách và trọng lượng riêng. Tùy theo đặc thù công trình kiến trúc để bạn có thể lựa chọn được quy cách thép hộp phù hợp nhất.

Quy cách thép hộp vuông

hinh-anh-ve-thep-hop-vuong
Hình ảnh về thép hộp vuông

Thép hộp vuông là loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong mỗi công trình, hoặc để chế tạo cơ khí. Hiểu rõ về quy cách của thép hộp vuông sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình chọn mua vật liệu xây dựng này. Thực tế trọng lượng của thép hộp dạng vuông phụ thuốc 2 yếu tố: độ dày của thép và kích thước của chúng.

Quy cách cho thép hộp vuông có kích thước nhỏ nhất là 12x12cm. Và quy cách của thép hộp vuông lớn nhất đạt 90x90cm. Để thuận tiện cho khách hàng chuyển đổi, bạn hãy theo dõi bảng dưới đây:

bang-quy-cach-cho-thep-hop-vuong
Bảng quy cách cho thép hộp vuông

Quy cách thép hộp chữ nhật

hinh-anh-ve-thep-hop-vuong-chu-nhat
Hình ảnh về thép hộp chữ nhật

Thép hộp hình chữ nhật có kích thước chiều dài lớn hơn so với chiều rộng. Sản phẩm được sản xuất với quy cách nhỏ nhất là 10x30mm, quy cách lớn nhất là 60x120mm. Độ dày của thép hộp hình chữ nhật khá đa dạng từ 0.6 đến 3mm.

Tương tự như thép hộp hình vuông thì thép hộp hình chữ nhật cũng có trọng lượng phụ thuộc vào kích thước và quy cách. Bảng tra quy cách của thép hộp hình chữ nhật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng tính được trọng lượng của sản phẩm:

bang-quy-cach-cho-thep-hop-hinh-chu-nhat
Bảng quy cách cho thép hộp hình chữ nhật

Quy cách thép hộp oval

hinh-anh-ve-thep-hop-oval
Hình ảnh về thép hộp oval

Với thép hộp hình oval thì quy cách, kích thước và độ dày sẽ quyết định trọng lượng của sản phẩm đó. Thép hộp hình Oval ít được sử dụng hơn 2 loại thép hộp đã kể trên. Quy cách của thép hộp hình oval lớn nhất là 14x73mm, và quy cách nhỏ nhất là 8x20mm.

Tham Khảo: Kích thước thép hộp inox 304

MÁCH BẠN: Công ty thiết kế nhà Đà Nẵng uy tín – Big Five

Sản phẩm được sản xuất với 4 góc bo tròn đều. Bạn đọc có thể tra cứu quy cách và trọng lượng của thép hộp hình oval ngay trong bảng dưới đây:

bang-quy-cach-cho-thep-hop-oval
Bảng quy cách cho thép hộp oval

Quy cách thép hộp chữ D

hinh-anh-ve-thep-hop-chu-d
Hình ảnh về thép hộp chữ D

Thép hộp dạng chữ D không phổ biến trên thị trường và trong xây dựng. Bởi tính ứng dụng của sản phẩm này không cao. Thép chữ D có độ dày rất đa dạng từ 0.8mm – 3mm. Quy cách của thép hộp chữ D nhỏ nhất là: 20x40mm. Và quy cách của thép hộp chữ D lớn nhất đạt: 45x85mm.

Trọng lượng của thép hộp chữ D phụ thuộc vào: quy cách và kích thước. Chi tiết về kích thước, quy cách của sản phẩm thép chữ D được trình bày trong bảng sau đây:

bang-quy-cach-cho-thep-hop-chu-d
Bảng quy cách cho thép hộp chữ D

Lời kết

Việc lựa chọn quy cách thép hộp chính xác là điều không hề dễ dàng. Bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp vật liệu uy tín để được tư vấn chi tiết và cung cấp các sản phẩm thép hộp chất lượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về quy cách của thép hộp.

Nếu bạn đang cần tìm công ty thiết kế nhà tại Đà Nẵng uy tín, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0852852386 (KTS Anh Trung) để được chúng tôi tư vấn nhiệt tình về căn nhà mơ ước của bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Thép hộp chữ nhật tiếng anh là gì