Phương pháp hàn ống thép không gỉ cho mối hàn đẹp

Ống thép không gỉ được nhiều người lựa chọn bởi có độ bền cao hơn so với những ống thép thông thường, tuy nhiên khi sử dụng ống thép không gỉ trong quá trình hàn đòi hỏi người thợ cần có sự cân đối và kinh nghiệm về kỹ thuật hàn.

Thật sự, vì giá thành cao nên với những người thợ chưa lành nghề rất dễ làm hư hại trong quá trình hàn gây tốn kém chi phí.

Bạn đang xem: Hàn ống thép

Hiểu được những khó khăn của bạn, nhằm giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và kỹ thuật hàn, Thiết bị Khang An chuyên cung cấp máy hàn chính hãng xin chia sẻ “Phương pháp hàn ống thép không gỉ cho mối hàn đẹp” hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích và thách thức

Việc sử dụng thép không gỉ ứng dụng vào những ngành công nghiệp hiện nay mang những cơ hội và thách thức.

Lợi thế

– Được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí đường ống và hóa dầu do có độ bền cao

– Phù hợp với những ngành y tế và thực phẩm, do không thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng trên bề mặt

– Được ứng dụng trong những nhà máy thủ công bia và tham gia vào những ngành đường sắt, đường bộ vận chuyển hóa chất bị ăn mòn.

Thách thức

Để có thể tăng năng lực sản xuất, những nhà sản xuất thường ứng dụng thép không gỉ để tăng tính cạnh tranh cao, tuy nhiên có 2 điều cần lưu ý:

– Thép không gỉ cho khả năng cách nhiệt tốt hơn thép cacbon, tuy nhiên nhiệt lượng từ hồ quang tập trung vào vũng hàn vì thế mà việc lựa chọn mồi hồ quang và bù vật liệu kim loại đúng có thể giúp kiểm soát được chất lượng mối hàn.

– Lượng crom bị kéo ra khỏi vật liệu có thể dẫn đến tình trạng đường hóa, và thép không gỉ dễ bị biến màu, làm mất thẩm mỹ và chất lượng mối hàn cũng không được như ý, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng và gây tốn kém chi phí.

Một số yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến quy trình hàn thép không gỉ của những nhà chế tạo được ưu tiên theo thứ tự sau giá thành, năng suất và hình thức hàn.

>>>> Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Tìm hiểu thêm: Công ty tnhh ống thép việt nam (vinapipe)

Ngủ trưa nhiều có tốt không? Ngủ trưa bao nhiêu là đủ?

Hướng dẫn kỹ thuật hàn đứng hồ quang điện

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy hàn cũ

Phương pháp hàn ống thép không gỉ cho mối hàn đẹp

Để có thể ứng dụng được những ống thép không gỉ vào công việc, đem đến hiệu quả cao, Thiết Bị Khang An xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp hàn ống thép không gỉ cho mối hàn đẹp.

Hàn hồ quang tay

– Hàn hồ quang tay là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì thiết bị sử dụng cơ động và khá đơn giản, tuy nhiên so với những quy trình hàn khác có thể làm tăng thời gian và chi phí làm sạch mối hàn.

– Lựa chọn phương pháp hàn hồ quang tay là một phương pháp hoàn hảo cho những nhà chế tác chưa từng hàn hồ quang tay, vì không sử dụng khí bảo vệ nên rất dễ hàn chỉ cần sử dụng một que hàn đủ công suất và que hàn inox.

– Hiệu quả của phương pháp hàn này được quyết định bởi việc lựa chọn que hàn trong khi thực hiện. Vì chi phí cho que hàn thấp hơn thấp hơn so với dây hàn lõi thuốc hoặc kim loại và cao hơn so với dây hàn đặc, nên bạn nên chọn những loại que hàn inox với số lượng nhỏ tuy nhiên cần cân đối chi phí việc làm sạch mối hàn để có thể đem đến hiệu quả sử dụng.

Thiết bị Khang An khuyên bạn nên lựa chọn que hàn 309 hoặc 312 để có thể cho ra hiệu quả cao, và có khả năng chống nứt tốt độ bền cao và rất phù hợp với những công việc hàn bảo trì sửa chữa.

Hàn hồ quang kim loại có khí bảo vệ hoặc Hồ quang lõi thuốc

– Sự tiến bộ về thiết bị và vật liệu hàn khiến cho phương pháp hàn hồ quang lõi thuốc, hồ quang kim loại có khí bảo vệ được ưa chuộng nhiều hơn vì dễ sử dụng ngay cả khi đối với những người thợ mới hàn ống thép không gỉ, cho năng suất làm việc cao và mối hàn đẹp.

– Nhiều người thợ có tay nghề ở mức trung bình lựa chọn hàn hồ quang kim loại có khí bảo vệ hàn thép không gỉ bằng dây hàn đặc.

– Chi phí hàn lõi thuốc dây đặc có giá thành thấp hơn so với những phương pháp khác tuy nhiên chi phí về khí bảo vệ lại cao hơn,và sử dụng khí bảo vệ có tỷ lệ trộn giữa Ar/CO2, hoặc Ar/He được lựa chọn nhiều hơn bởi mối hàn đẹp và ít bắn tóe.

– Hàn hồ quang lõi thuốc có thể đem đến năng suất cao hơn so với hàn hồ quang kim loại có khí bảo vệ tuy nhiên mối hàn bắn tóe và gây xỉ vì thế cần nhiều thời gian để làm sạch và có thể dẫn đến tốn kém chi phí.

– Hàn hồ quang kim loại lõi thuốc bằng phương thức phun có xung hoặc phun tiêu chuẩn có thể cho mối hàn nhanh và nhiệt lượng thấp hơn và nó giúp hạn chế được sự cong vênh khi hàn vật liệu thép không gỉ.

Đọc thêm: 4046 products found for 100mm diameter steel welded pipe

– Hàn kim loại lõi thuốc ít bắn tóe hơn so với những phương pháp hàn khác, tuy nhiên chi phí sử dụng lại cao hơn rất nhiều do chi phí kim loại bù thép không gỉ là cao, vì thế khi lựa chọn cần cân nhắc giữa năng suất và chi phí bỏ ra cùng với những hạn chế việc làm sạch mối hàn.

Hàn hồ quang Vonfram khí

– Hàn hồ quang Vonfram khí là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong hàn ống thép không gỉ vì có thể hàn được tất cả những vị trí và cho mối hàn đẹp sáng bóng, bên cạnh đó so với những phương pháp khác, phương pháp này còn có giá thành rất phải chăng tuy nhiên phương pháp hàn này lại đòi hỏi những thiết bị rất phức tạp.

– Với những vật liệu mỏng như thép không gỉ 304 rất thích hợp để có thể sử dụng phương pháp hàn hồ quang Vonfram trong khí bảo vệ.

Một số nhược điểm của phương pháp hàn này đó là tốc độ lắng đọng, độ nóng chảy thấp đem đến năng suất và hiệu quả không cao.

Phương pháp hàn ống thép không gỉ đòi hỏi phải có sự tính toán và cân đối kỹ lưỡng giữa các phương pháp để có thể đem đến hiệu quả công việc cũng như hiệu quả kinh tế. Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp hàn phù hợp, cần thiết bị hàn công nghiệp phục vụ công việc có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: số 4 Đường 17, KP5, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai

Điện thoại: (028) 3720 5379

Di động: 0852852386 – 0852852386 – 0852852386

Email: tonthepxaydung@gmail.com

Website: giathep24h.com

Tác giả: Quốc Khánh

Tìm hiểu thêm: Ống thép không gỉ – kích thước, dung sai và khối lượng quy ước trên đơn vị chiều dài