Nút bịt đường ống | Các loại nút bịt trên thị trường hiện nay

Nắp bịt đường ống là gì ?

Giới thiệu về nắp bịt đường ống

Nắp bịt ống là một loại phụ kiện sử dụng để bịt kín đầu của ống thép theo phương pháp hàn nối hoặc lắp ren. Tại một số công trình hệ thống nắp bịt ống còn được gọi với những cái tên thân thuộc khác như: đầu bịt, chén hàn, nút bịt ống thép,…Với đa dạng về chất liệu cũng như cách thức kết nối nắp bịt có thể kết nối được với rất nhiều các loại được ống khác nhau kích cỡ từ DN150 trở xuống.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp các loại nắp bịt ống đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết các hệ thống. Tất cả mọi sản phẩm đều có tiêu chuẩn và chất lượng thông qua kiểm định trước khi đến tay người sử dụng.

Bạn đang xem: Nút bịt ống thép

Nút Bịt1

Chức năng và đặc điểm nổi bật của nắp bịt đường ống

 • Cho phép bịt chặt đầu đường ống ngăn chặn dòng chất chảy hoặc rò rỉ ra bên ngoài.
 • Với việc kết nối dạng hàn sẽ cho độ chắc chắn và độ kín chống rò rỉ, chống ăn mòn, chịu áp lực của dòng chảy rất tốt.
 • Đối với dạng lắp ren chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp để kết nối các đường ống khác tạo nên một hệ thống làm việc tốt nhất.
 • Tại các đường ống hay vị trí lắp đặt van khóa nhưng trong thời gian chờ cần sử dụng nắp bịt để hệ thống có thể vận hành mà không bị ảnh hưởng do các vị trí chưa được bịt kín này.

Thông số kĩ thuật của sản phẩm

 • Kích thước: DN15 – DN150
 • Chất liệu: thép cacbon, thép mạ kẽm, théo không rỉ
 • Kiểu kết nối: hàn nối hoặc lắp ren
 • Độ dày tiêu chuẩn: SCH20, SCH40
 • Chủng loại: hàng đen hoặc mạ kẽm trắng bạc
 • Áp lực làm việc: PN40
 • Nhiệt độ làm việc: -400C ~ 4000C
 • Xuất xứ: Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc.
 • Tình trạng hàng: có sẵn

Nút Bịt đường ống

Phân loại nắp bịt đường ống

Có rất nhiều các loại nắp bịt hiện nay sử dụng để chặn các đầu đường ống không cho phép dòng lưu chất đi qua và thất thoát. Có nhiều loại kết nối có thể là dạng hàn, dạng lắp ren. Ngoài ra để phù hợp với các dòng chất khác nhau chúng ta có các loại nắp bịt chế tạo đa dạng chất liệu như: thép, inox, thép mạ kẽm,…

Phân loại theo kiểu kết nối

Hiện nay trên thị trường có 2 loại nắp bịt chủ đạo đó là: dạng hàn nối hoặc dạng lắp ren thuận tiện cho việc lắp đặt kết nối với các hệ thống đường ống khác nhau.

Đầu bịt ống thép dạng hàn nối

Đối với loại hàn nối đầu bịt được thiết kế dạng bo tròn với kích thước đường kính bằng với kích thước đường ống. Khi thức hiện lắp đặt đầu bịt được hàn kín với thân đường ống tạo nên một thể thống nhất giúp cho quá trình vận hành lưu chất không xảy ra rò rỉ bên ngoài.

Với chất liệu chế tạo bằng thép đen, thép mạ kẽm hay thép không rỉ có thể làm việc với bất kì các loại dung chất kể cả những môi trường liên quan đến hóa chất. Thông thường loại đầu bịt dạng hàn có các kích thước từ DN150 trở xuống. Đối với các loại đường ống kích thước lớn hơn người ta thường sử dụng loại mặt bích mù để kết nối.

Xem thêm: Ký hiệu ống thép tráng kẽm

Loại thép hàn

Đầu bịt ống thép nối ren mạ kẽm

Đây là một loại nắp bịt thép hàn kiểu mới và đang dần được ứng dụng rất nhiều và phổ biến cho các đường ống. Nguwoif ta sử dụng loại nút bịt lắp ren nhằm bịt kín đầu ống bằng cách lắp ren, ưu điểm của loại này là dễ dàng kết nối, lắp đặt hay thâm trí là tháo lắp, thay thế.

Dòng nút bịt này được ứng dụng để bịt chặn các đầu nằm chờ để lắp đặt các van khóa khi chưa được lắp đặt. Vì thế loại nắp bịt lắp ren này là một phụ kiện vô cùng hữu ích và có công dụng rất to lớn trong việc mọi hệ thống đường ống.

Dạng lắp Ren

Phân loại theo chất liệu chế tạo

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành lưu thông rất nhiều các môi trường chất khác nhau. Với các chất liệu như: thép đen, thép mạ kẽm hay thép không rỉ,…

Nút bịt thép

Hầu hết các loại nít bịt thép đen thường được chế tạo dạng đúc nguyên khối và dùng phương thức hàn nối ống. Để cho quá trình vận hành đảm bảo các mối nối được hàn tinh xảo có độ kín tuyệt đối trong suốt quá trình làm việc. Nút bịt thép đen được ứng dụng trong các hệ thống lưu dẫn dòng chất là hơi nóng, nước, xăng dầu, khí đốt. Ngoài ra ưu điểm của loại nút bịt thép đen là có khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ làm việc cao.

Nút loại thép

Thông số sản phẩm

 • Kích cỡ: DN15 – DN150
 • Chất liệu: thép cacbon.
 • Kiểu kết nối: hàn nối bịt kín đường ống
 • Độ dày tiêu chuẩn: tiêu chuẩn SCH20, SCH40
 • Chủng loại: thép đen hoặc thép mạ kẽm
 • Xuất xứ: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Nút bịt inox

Xem thêm: Ống ruột là lõi thép bọc nhựa đường kính 2 1/2″

Được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316 có tính chất chống ăn mòn, chống oxy hóa, làm việc tốt với các dòng lưu chất có nồng độ axit, bazo cao. Loại nút bịt inox này thường được kết nối dạng hàn hoặc lắp ren với những hệ thống đường ống cũng được lắp đặt bằng inox để có độ tương đồng. Nút bịt inox thường được ứng dụng trong các đường ống dẫn chuyền chất của các hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Nút loại inox

Nút bịt nhựa PVC

Đây là loại nút bịt chế tạo hoàn toàn từ nhựa PVC, UPVC, thực hiện kết nối với đường ống bằng các dán keo. Loại bịt nhựa này thích hợp sử dụng cho việc khóa đường ống, chặn các dòng lưu chất dò rỉ ra bên ngoài. Nút bịt nhựa có khả năng chống ăn mòn, chống rò rỉ, có thể làm việc với các dòng lưu chất liên quan đến hóa chất, nồng độ axit, bazo cao. Ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Nút Bịt Nhựa

Địa chỉ cung cấp phụ kiện nút bịt uy tín chất lượng nhất Hà Nội

Hiện nay việc sử dụng các nút bịt rất cần thiết cho các hệ thống nhằm có thời gian chờ cho việc lắp đặt các loại van khóa. Công ty chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại nút bịt đa dạng về kích cỡ, chất liệu, hình thức kết nối để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các hệ thống đường ống. Ngoài ra chúng tôi còn có thể gia công tùy chỉnh giúp khách hàng lựa chọn được loại nút bịt phù hợp nhất.

Hãy đến với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

Hotline (Zalo): 0852852386 Mr.Dũng

Email: tonthepxaydung@gmail.com

Xem thêm: Ống đen phi 140