Ống thép khí nén

Ống thép được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp hiện nay như: ống thép chứa cuộn dây điện, ống thép khí nén, ống thép giàn giáo xây dựng,…. Nhờ có ống thép mà mọi việc trở nên an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều. Ống thép khí nén là một trong những loại ống được làm bằng thép dùng để nén khí rất tốt. Cùng xem những ưu điểm nổi trội của loại ống thép này nhé.

Giới thiệu các loại ống thép khí nén

Có 6 loại ống khí nén thường hay sử dụng đó là: ống thép mạ kẽm, ống thép không gỉ, ống nhôm ép, ống nhựa, ống đồng và ống sắt đen.

Bạn đang xem: ống thép dẫn khí nén

Ống sắt đen thì được làm từ sắt, giá cả vật liệu thấp,chịu được áp lực cao nhưng lại dễ bị ăn mòn kim loại, khó sửa chữa, tốn nhân công và tốn chi phí sửa chữa.

Ống thép khí nén

Ống sắt đen

Xem thêm: Bảng giá thép Hòa Phát mới nhất

Ống thép khí nén thì sử dụng tốt hơn. Chi phí vật liệu thấp, chống lại sự ăn mòn cao nhờ lớp kẽm bảo vệ bên ngoài đồng thời chịu được áp lực cao. Chỉ có điều tốn nhiều nhân công và khó sửa chữa.

Ống thép khí nén

Ống thép khí nén

Ống đồng thì sử dụng rất tốt nhưng chi phí lại cao, tốn nhiều nhân công và khó sửa chữa. Ống nhựa chỉ cần dán và kết nối các dầu lại với nhau tuy nhiên chi phí sửa chữa lại rất đắt và vấn đề an toàn cũng không đảm bảo.

Ống nhôm chịu được áp lực tốt, dễ dàng tháo lắp, chịu ăn mòn tốt nhưng chi phí lại rất cao và chịu được áp lực thấp. Ống thép không gỉ thì cống được ăn mòn cơ khí , chịu được sốc cơ khí và áp lực cao nhưng an toàn thấp, chi phí sửa chữa cao.

Tìm hiểu thêm: Thép ống đúc mạ kẽm phi 100 giá rẻ

Ống thép khí nén

Ống nhôm

Ưu điểm của ống thép khí nén

Ống thép khí nén là loại ống hay được sử dụng nhất bởi chi phí đầu tư vật liệu thấp nhưng chất lượng cũng vô cùng đảm bảo. Hơn nữa ống thép mạ kẽm còn được mạ một lớp kẽm bên ngoài nên khả năng bảo vệ tốt.

Ống thép khí nén thì chịu được áp lực cao, so với ống nhôm thì đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên loại này hơi khó sửa chữa, khi sửa chữa rất tốn công và mất thời gian.

Loại ống này còn có các đường ống và phụ kiện luôn có sẵn nên rất dễ tìm để mua và sửa chữa đảm bảo cho hệ thống khí nén luôn chạy ổn định. Chính vì thế mà hơn 60-70% hệ thống khí nén sử dụng loại ống thép này.

Với những ưu điểm vượt trội: rẻ, bền và chất lượng, ống thép khí nén luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có điều kiện bạn có thể chọn ống nhôm tuy nhiên tốt nhất bạn nên chọn ống thép khí nén vừa rẻ lại vừa đảm bảo. Ngoài ra các loại ống chất liệu khác nhau có nhiều công dụng khác nahu để bạn lựa chọn.

Tham Khảo: Bảng giá ống thép đúc