Dụng cụ uốn ống thép bằng tay đơn giản

Dụng cụ uốn ống thép bằng tay không phải là dụng cụ quá xa lạ đối với kỹ thuật nhà máy, thậm chí cả trong dân dụng. Unitools sẽ phân biệt những dụng cụ uốn ống (ĐỒNG, NHÔM, THÉP) bằng tay đơn giản. Liên hệ 0852852386 để được tư vấn tốt nhất.

Dụng cụ uốn ống KS Tools

Bạn đang xem: Uốn ống thép bằng tay

Các tên gọi dụng cụ uốn ống thép bằng tay

Manual steel pipe bending tool là tên gọi tiếng anh của dụng cụ uốn ống thép (vam uốn ống thép). Chỉ cái tên gọi thôi cũng nói hết được công dụng và tính hữu ích của nó. Ngoài ra còn rất nhiều tên gọi ngắn gọn hơn nhưng cũng toát lên được gần hết công dụng. Ví dụ: uốn ống thép, (máy uốn ống thép, máy cuốn ống thép), máy uốn ống thép bằng tay, máy uốn ống thép sắt… Tên gọi này bắt nguồn theo từng vùng miền và địa phương nên sẽ có những cách gọi khác nhau hoặc tương đồng nhau. Nhưng chung quy lại vẫn nói đến công dụng uốn ống duy nhất.

So sánh uốn ống bằng tay (Thép – Nhôm – Đồng)

Dụng cụ uốn ống Đồng bằng tay

Dụng cụ uốn ống đồng bằng tay KS Tools

 • Để uốn được ống đồng không bị bẹp, méo và có tính thẩm mỹ cao thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất lượng ống đồng, kỹ thuật uốn chuẩn xác và đặc biệt là dụng cụ uốn ống.
 • Chọn lựa mua được ống đồng hay dụng cụ uốn ống đồng tốt để thao tác không hề đơn giản. Trên thực tế, những sản phẩm giá rẻ thì luôn luôn không mang lại chất lượng tốt bao giờ. Đa phần trên thị trường sản phẩm ống đồng hay máy uốn ống có giá rẻ lại thường bị pha tạp chất rất nhiều.
 • Đồng là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Đồng nguyên chất có đặc điểm mềm và dễ uốn. Chính vì vậy khi chọn những dụng cụ kém chất lượng uốn ống đồng thì khả năng uốn sẽ cho kết quả bị bóp méo, biến dạng. Từ đó, hiệu quả công việc không cao.

Tìm hiểu thêm: Nên Sử Dụng Ống Thép Nào Để Dẫn Nước Sạch An Toàn

Dưới đây là 2 loại vam uốn ống đồng bằng tay KS Tools

Uốn ống (vam uốn ống bằng tay) mini KS Tools model 120.1000. Uốn được ống đồng với đường kính phi uốn 6 mm, 8 mm, 10 mm. Đây là dụng cụ uốn ống nhỏ bằng tay đơn giản. Chiều dài dụng cụ uốn 270 mm với trọng lượng 420 (g). Không chỉ tiện lợi cho việc cầm, di chuyển đi lại. Mà uốn ống đồng mini này còn rất dễ thao tác. Độ chính xác cao. Kết quả uốn không bị bóp méo, biến dạng vật liệu ống.

Máy uốn ống/ Dụng cụ uốn ống đồng có đường kính phi uốn hơn từ 10 mm – 22 mm. Đều cùng hãng KS Tools, bộ uốn ống model 203.1200 có thể uốn được đa dạng hơn. Từ ống đồng, ống thép mỏng với phi uốn không quá 22 mm. Máy uốn ống bằng tay này cũng có kết cấu khá đơn giản. Cách thao tác dễ dàng và tiện lơi.

Dụng cụ uốn ống Thép – Nhôm bằng tay

Dụng cụ uốn ống thép

 • Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ và cũng khá dễ uốn cũng dễ dàng gia công. Dụng cụ uốn ống nhôm, đồng, thép mỏng được thiết kế đa dạng, dễ dàng sử dụng.
 • Gồm ngàm kẹp cong bán nguyệt, ở giữa có khe với đường kính bằng đường kính phi uốn. Hai đầu ngàm thẳng cố định, giữa có khe để ống (thép, đồng) không bị trượt khi thao tác.
 • Dụng cụ này có 1 ưu điểm nổi bật và cực tiện lợi cho kỹ thuật nhà máy. Đó là có thể thay thế ngàm kẹp (khuôn kẹp) ống theo kích thước đường kính phi ống cần uốn.
 • KS Tools có 2 bộ dụng cụ uốn ống nhôm bằng tay. Model 203.1200 và model 203.1101.

Dụng cụ uốn ống Thép – inox – sắt mỏng bằng tay

dụng cụ uốn ống thép bằng tay đơn giản

 • Dùng cho các loại ống đồng, ống inox, hoặc ống sắt, thép có độ cứng và đường kính lớn. Dải thao tác (đường kính phi uốn) đa dạng 3/8 inch, 1/2 inch, 3/4 inch, 1 inch, 1/4 inch, 1.1/2 inch, 2 inch.
 • Bộ máy bao gồm 2 thanh điều hướng, 2 con lăn, 1 bơm thủy lực tích hợp, 2 chốt chặn cùng với chốt bi cài và 7 khuôn (ngàm kẹp cong bán nguyệt) tương ứng với size đường kính ống cần uốn. Ngoài ống đồng, máy còn uốn được rất nhiều loại ống khác nhau. Thao tác dễ dàng, rất tiện lợi và linh hoạt cho kỹ thuật nhà máy.

Cách uốn ống thép – inox – sắt bằng tay đơn giản

Đọc thêm: Ống thép luồn dây điện

Uốn ống thép đường kính lớn hay người ta còn dùng máy uốn thủy lực. Dưới đây là một số bước khá đơn giản giúp cho kỹ thuật nhà máy hay hộ dân dụng mới sử dụng dễ dàng hơn. (Công nghệ uốn ống thép)

 • Bước 1: Để uốn ống đơn giản hơn và nhanh. Đầu tiên mình phải chọn khuôn (ngàm kẹp cong) đúng với size đường kính phi ống cần uốn.
 • Bước 2: Khuôn đã chọn đúng với đường kính ống (sắt, thép, inox, nhựa…) sẽ được lắp vào đầu chờ của máy uốn ống cầm tay.
 • Bước 3: Đặt thanh ống uốn và vị trí uốn vào đầu khuôn vừa lắp. Kiểm tra kỹ xem đường kính phi ống uốn và ngàm kẹp cong có đúng size.
 • Bước 4: Ở máy uốn ống cầm tay thường (đồng, nhôm) thì ta chỉ cầm bóp nhả ngàm từ từ. Còn với dụng cụ uốn ống bằng tay vật liệu ống thép thì hoạt đồng nhờ vào hệ thống thủy lực. Nên việc thao tác kỹ thuật rất đơn giản. Với sự chuyện động tịnh tiến của xi lanh kết hợp với các khuôn có sẵn (ngàm kẹp cong) làm cho các thanh sắt, thép, inox.. cong theo ý muốn.

Mã model 902.1100 thương hiệu KS Tools ứng dụng uốn các loại ống đồng, uốn ống inox bằng tay, hoặc ống sắt, thép có đường kính lên đến 2 inch.

Cách uốn ống kẽm, cách uốn ống nhựa pvc, máy uốn ống hộp…đều có thể thao tác bằng cách này.

Video chi tiết:

MUA NGAY: Máy uốn ống (đồng, thép, inox) bán tự động KS Tools TẠI ĐÂY

Đọc thêm: THÉP ỐNG ĐÚC PHI 76, DN65, 21/2INCH

Địa chỉ dụng cụ uốn ống thép bằng tay tại Hà Nội

 • Hiện nay, việc gia công uốn ống thép tại Hà Nội khá nhiều. Tuy nhiên, với những dụng cụ uốn ống đơn giản cầm tay thì bạn hoàn toàn có thể thác tác dễ dàng. Mà không cần sự trợ giúp từ các cơ sở gia công nào khác.
 • Dụng cụ uốn ống cầm tay KS Tools được thiết kế cách dùng thông minh và tiện lợi nhất cho nhà máy, xưởng, hay cả dân dụng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn EU-G7, đáp ứng mọi nhu cầu kỹ thuật nhà máy.
 • Máy uốn ống bằng tay KS Tools (Thương hiệu Germany ) được phân phối độc quyền tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Unicom.
 • Địa chỉ: Số 42, ngõ 61 Cổ Linh, phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nôi
 • Hotline: 0852852386